Những sáng chế độc đáo chỉ có tại Trung Quốc

Đam mê sáng chế từ những vật liệu sẵn có, những người dân này đã tạo ra những sản phẩm độc đáo mang đậm tính Trung Quốc. Hình ảnh về những kiểu sáng chế dưới đây cho thấy khả năng sáng tạo của con người quả là không có giới hạn.

18 phat minh ky quac chi co o trung quoc hinh anh 1

Anh Shi Songbo, 29 tuổi, ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, đã chi tổng cộng 47.000 USD để cho ra đời chiếc khinh khí cầu dài 23 mét và cao 10 mét, có khả năng bay với tốc độ 48 km/giờ ở độ cao 500 m.

18 phat minh ky quac chi co o trung quoc hinh anh 2

Zhang Wuyi, ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, là người say mê sáng tạo khoa học. Chàng nông dân này đã tự chế tạo tàu ngầm trong nhà xưởng riêng cùng một số cộng sự nữa. Tàu ngầm mini của anh có hình dáng giống con cá heo, dài 3,6m, cao 1,8m, lặn sâu được tối đa 20m trong vòng 10 giờ, chạy với vận tốc 20km/giờ.

18 phat minh ky quac chi co o trung quoc hinh anh 3

Ông Zhu Runqiang, 47 tuổi, ở thành phố Thái Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, đã tự chế tạo một chiếc xe giống xe đua F1. Tuy nhiên khi thử nghiệm chiếc xe trên đường phố, ông Zhu đã bị cảnh sát bắt giữ và phạt 700 NDT vì chiếc xe không đủ tiêu chuẩn để tham gia giao thông.

18 phat minh ky quac chi co o trung quoc hinh anh 4

Một nông dân ở tỉnh Hồ Bắc chế tạo thành công chiếc “đĩa bay” độc nhất vô nhị. Phương tiện độc đáo này có đường kính 4m và được gắn 8 động cơ. Trong một cuộc thử nghiệm, nó đã bay lên cách mặt đất 2m trong vòng 30 giây.

18 phat minh ky quac chi co o trung quoc hinh anh 5

Cảnh sát giao thông nghỉ hưu  tên Li ở Trung Quốc chế tạo thành công một chiếc ô tô điện mini. Chiếc xe không có vô lăng và được điều khiển bằng chân. Theo ông Li, chiếc xe đạt tiêu chuẩn an toàn ở Trung Quốc và có thể chạy với vận tốc 60 km/giờ.

18 phat minh ky quac chi co o trung quoc hinh anh 6

Zhang Wuyi đang kiểm tra một chiếc tàu ngầm của mình tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Anh bắt đầu chế tạo tàu ngầm từ năm 2008 và đến nay đã tạo ra hàng chục phiên bản tàu ngầm khác nhau.

18 phat minh ky quac chi co o trung quoc hinh anh 7

Ông Ma Yinhai ở tỉnh An Huy giới thiệu buồng lái của chiếc máy bay do ông chế tạo. Chiếc máy bay có đủ chỗ ngồi cho 4 người.

18 phat minh ky quac chi co o trung quoc hinh anh 8

Chiếc máy chạy bộ dành cho chó được chế tạo bởi một nông dân ở thị trấn Thiệu Dương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

18 phat minh ky quac chi co o trung quoc hinh anh 9

Doanh nhân Yang Zongfu, ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc,  đã chế tạo ra một quả cầu trú ẩn màu vàng cam có thể chịu được nhiệt độ 1700 độ C và lực va chạm lên tới 350 tấn. Theo anh Yang, chiếc hầm có thể bảo vệ cho một gia đình ba người khỏi các thảm họa, thiên tai, và đảm bảo duy trì sự sống cho họ trong vòng 10 tháng.

18 phat minh ky quac chi co o trung quoc hinh anh 10

Xiong Tianhua và Chen Baolong thiết kế và lắp đặt nhiều máy bay khác nhau trong 10 năm trước khi chế tạo và thử nghiệm thành công một chiếc thủy phi cơ. Chuyến bay thử nghiệm được tiến hành ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông. Thủy phi cơ có sải cánh 2 m, có thể chở hai người.

18 phat minh ky quac chi co o trung quoc hinh anh 11

Wang Jian,28 tuổi, là một nông dân kiêm thợ cơ khí ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Anh đã mất hơn 1 năm trời mày mò, tự chế tạo một bản sao y nguyên siêu xe Lamborghini Reventon.

18 phat minh ky quac chi co o trung quoc hinh anh 12

Yang Shijun, một người dân ở tỉnh Cát Lâm, đã chế tạo thành công máy bay phản lực nhỏ ngay tại nhà để tưởng nhớ người cha của anh. Phi cơ có tên No.1 Jinhai, dài 5 m, sải cánh dài 9,5 m, nặng 110 kg. Chuyến bay thử nghiệm sẽ được tiến hành sau khi Yang được cấp phép.

18 phat minh ky quac chi co o trung quoc hinh anh 13

Chiếc máy bay trông rất thô sơ của ông Ouyang Guojun đã bay thành công ở độ cao thấp.

18 phat minh ky quac chi co o trung quoc hinh anh 14

Một phụ nữ thử xe đạp lưỡng cư trên hồ ở tỉnh Vũ Hán, Trung Quốc.

18 phat minh ky quac chi co o trung quoc hinh anh 15

Người dân địa phương giúp nông dân Tan Yong thử nghiệm chiếc tàu ngầm tự chế dưới sông.

18 phat minh ky quac chi co o trung quoc hinh anh 16

Jian Lin, 31 tuổi, từng phụ trách công việc sửa chữa máy bay trong thời gian phục vụ quân đội. Khi trở về nhà, Jian đã tự chế tạo một chiếc xe tăng riêng như một món quà tặng cho con trai. Ý tưởng về chiếc xe tăng thật xuất hiện khi cậu con trai 6 tuổi của anh làm hỏng xe tăng đồ chơi và muốn mua một món đồ mới.

18 phat minh ky quac chi co o trung quoc hinh anh 17

Anh Ma Qiang, công nhân lái máy xúc ở tỉnh Cát Lâm, tự chế tạo bộ trang phục Người sắt cho mình.

18 phat minh ky quac chi co o trung quoc hinh anh 18

Chiếc tàu ngầm này đã được bán cho một chủ trang trại ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, để thu hoạch hải sâm. Tàu ngầm có tên Twilight và thử nghiệm dưới nước hơn 10 lần để đảm bảo tính an toàn. Nó có thể hoạt động liên tục trong 10 giờ ở độ sâu 100 m. Twilight được trang bị thiết bị an toàn, dụng cụ đánh bắt cùng nhiều hệ thống hỗ trợ khác.

Theo Dân Việt