• TINHHOANET

Những phương thức tra tấn tàn bạo nhất trong lịch sử loài người (P1)

Tra tấn đã trở thành một phương pháp được áp dụng rộng rãi trong việc hành hình tù nhân. Dưới đây là 10 nhục hình tra tấn được cho là tàn bạo và ám ảnh nhất thế giới.

1. Bồn tắm

Tù nhân sẽ được đặt vừa vặn trong một cái chậu gỗ, thứ duy nhất thò ra ngoài chính là gương mặt. (Ảnh: tumblr)

Kiểu tra tấn này còn được biết đến với cái tên “ngồi trong chậu”. Tù nhân sẽ được đặt vừa vặn trong một cái chậu gỗ, thứ duy nhất thò ra ngoài chính là gương mặt. Sau đó, gương mặt được phủ đầy bằng sữa và mật ong để thu hút những con ruồi đậu lên đó. Tội nhân sẽ được cho ăn thường xuyên cho đến khi cái chậu ngập đầy chất thải của mình và phải chết vì thối rữa do giòi bọ đục khoét cơ thể chỉ trong một vài ngày sau đó.

2. Con bò bằng đồng

Hình phạt “Con bò bằng đồng” này bắt nguồn từ Hy Lạp cổ đại. (Ảnh: Twitter)

Hình phạt này bắt nguồn từ Hy Lạp cổ đại và được tạo ra bởi Perillos ở Athens. Con bò rỗng ruột được đúc bằng đồng và có một cánh cửa để mở ra. Đầu của con bò được thiết kế có hình ống, rỗng, thông ra ngoài. Nạn nhân sẽ bị nhốt vào bên trong con bò, sau đó người ta sẽ đun lửa nung nóng phía dưới bụng con bò. Nạn nhân sẽ từ từ bị nướng cho đến chết với những tiếng kêu gào thảm thiết và tiếng thét đó vang lên qua đầu con bò nghe giống như tiếng rống đau đớn của một con bò thật.

Nạn nhân sẽ từ từ bị nướng cho đến chết với những tiếng kêu gào thảm thiết. (Ảnh: Pinterest)

3. Lột da

Đao phủ sẽ sử dụng những con dao sắc nhọn để lột da tử tù một cách từ từ. (Ảnh: medium)

Theo một số tài liệu, phương pháp tra tấn lột da xuất hiện từ khoảng thế kỷ thứ 9 trước Công nguyên. Một số nền văn minh, các triều đại thời xưa sử dụng hình thức lột da để trừng phạt tù binh chiến tranh, những người bị kết tội là phản bội, phù thủy và nổi dậy chống chính quyền. Đao phủ sẽ sử dụng những con dao sắc nhọn để lột da tử tù một cách từ từ. Thậm chí, sau khi da bị lột hết, người ta còn đánh đập gây chảy máu hay rắc thêm muối lên cơ thể để phạm nhân chịu nỗi đau đớn tột cùng. Cuối cùng, phạm nhân chết vì mất máu, hạ thân nhiệt hay nhiễm trùng.

4. Cánh đại bàng

“Cánh đại bàng” được xem là hình thức tử hình đẫm máu và rùng rợn. (Ảnh qua taringa.net)

Cánh đại bàng được xem là hình thức tử hình đẫm máu và rùng rợn, phạm nhân bị xử tử theo cách này sẽ trải qua sự đau đớn xé gan xé thịt. Phương thức này được thực hiện ở thời Bắc Âu cổ đại. Người hành hình sẽ dùng một con dao sắc nhọn để cắt da thịt ở phần lưng của phạm nhân. Sau khi lưng bị mổ ra, người hành hình sẽ làm gãy xương sườn rồi kéo nó sang hai bên trông giống như đôi cánh của đại bàng ở sau lưng. Một số trường hợp còn rắc thêm muối vào vết thương nhằm làm tăng mức độ đau đớn cho phạm nhân trước khi họ tử vong.

5. Tra tấn bằng chuột

Một chiếc chụp sắt được đặt lên người nạn nhân và trong đó chứa những con chuột đói… (Ảnh: Twitter)

Một chiếc chụp sắt được đặt lên người nạn nhân và trong đó chứa những con chuột đói. Kế đến, người hành hình sẽ nung nóng chiếc chụp từ phía trên. Khi đó những con chuột sẽ bắt đầu trở nên hoảng loạn và cắn xé cơ thể phạm nhân để tìm cách thoát ra ngoài. Do vậy, nạn nhân không chỉ đau đớn về mặt thể xác với hàng tá những cơ quan nội tạng rơi vãi ra ngoài mà còn thống khổ về cả mặt tinh thần.

6. Tứ mã phanh thây

Tứ chi của phạm nhân bị cột vào bốn sợi dây nối vào bốn con ngựa. (Ảnh: kknews)

Tứ mã phanh thây là một hình phạt tử hình thời phong kiến. Tứ chi (hai tay, hai chân) của phạm nhân bị cột vào bốn sợi dây nối vào bốn con ngựa. Trên ngựa có thể có nài ngựa (người điều khiển ngựa) hoặc không. Khi hành hình, các nài ngựa sẽ thúc ngựa phi ra bốn hướng, nếu không có nài ngựa thì người ta sẽ hét lớn hoặc đánh ngựa để chúng hoảng sợ bỏ chạy. Từ đó bốn sợi dây sẽ kéo tứ chi phạm nhân đến khi thân thể của phạm nhân bị xé thành năm mảnh. Phạm nhân sẽ bị bỏ mặc cho máu chảy đến chết. Hình phạt này còn có một biến thể khác là ngũ mã phanh thây với con ngựa thứ năm cột vào cổ phạm nhân.

7. Moi tạng sống

Nội tạng sau khi bị lấy ra được đem đi bán kiếm lời. (Ảnh: Epoch Times)

Phương thức này được biết đến rộng rãi qua việc chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc áp dụng nó lên các tù nhân. Điều đáng sợ của phương thức này là nạn nhân vẫn còn sống và hoàn toàn không được tiêm thuốc tê. Nạn nhân sẽ phải chịu đựng sự đau đớn tột cùng khi phần ngực và bụng bị mổ phanh và từng bộ phận nội tạng lần lượt bị cắt rời khỏi thân thể gồm giác mạc, lá lách, phổi, thận, gan và tim. Nội tạng sau khi bị lấy ra được đem đi bán kiếm lời. Nạn nhân của phương thức này được cho là những ‘tù nhân lương tâm’ bị đàn áp như các tín đồ Thiên Chúa giáo, người Duy Ngô Nhĩ, học viên Pháp Luân Công…

8. Cưa người

Nạn nhân sẽ bị treo ngược đầu xuống dưới để máu dồn lên não nhằm giữ cho họ “tỉnh táo” trong suốt cuộc hành quyết. Những người tra tấn sẽ bắt đầu cưa dọc theo thân người của họ, từ phần chân cho đến khi một nửa người đã bị xẻ làm hai nửa riêng biệt. Hầu hết mọi thứ đều bị cưa sạch, chỉ trừ phần bụng của họ, chủ yếu để cho nạn nhân kéo dài thời gian hấp hối. Phương pháp này thường được dùng để tra tấn những người bị cáo buộc sử dụng ma thuật, ngoại tình, giết người, trộm cắp hoặc xúc phạm những người lãnh đạo cấp cao.

9. Đóng cọc

Hình phạt này được xem là một sở thích tra tấn biến thái của Bá tước Vlad xứ Wallachia (1431 – 1476), ông được biết đến là nguyên mẫu của nhân vật Dracula. (Ảnh qua bacaterus.com)

Án hình này thường rất được ưa chuộng ở Trung Quốc, La Mã, Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ thời Trung cổ. Một cây sắt nhọn (hoặc cọc gỗ) được dùng để đâm phạm nhân từ dưới đâm lên đến miệng, có nơi tù nhân bị buộc phải ngồi trên những cọc nhọn và những cái cọc từ từ được nâng lên xuyên qua người. Hình thức này khiến nạn nhân chết trong tột cùng đau đớn do mất máu và bị thủng nhiều bộ phận trong cơ thể.

10. Tùng xẻo

Phạm nhân sẽ bị xẻo những phần nhỏ như mắt, mũi, tai, lưỡi, ngón tay, ngón chân trước khi bị cắt những phần lớn như tứ chi, vai, đùi… (Ảnh: weibo)

Tùng xẻo, hay lăng trì (lấn dần một cách chậm chạp) là một trong những hình phạt tử hình được sử dụng rộng rãi ở Trung Quốc thời cổ xưa, từ năm 900 cho đến khi chính thức bãi bỏ vào năm 1905. Hình phạt này cũng được áp dụng tại Việt Nam và Triều Tiên.

Những kẻ phạm tội phản quốc, khi quân (phạm thượng với vua), sát nhân hay giết cha mẹ… sẽ bị xử lăng trì. (Ảnh: weibo)

Phạm nhân sẽ bị xẻo những phần nhỏ như mắt, mũi, tai, lưỡi, ngón tay, ngón chân trước khi bị cắt những phần lớn như tứ chi, vai, đùi… Các tù nhân thường phải chịu đựng sự đau đớn tột cùng trong nhiều giờ đồng hồ trước khi họ qua đời. Hơn nữa, nếu nạn nhân chết ngay khi mới vừa dùng hình thì hình thức này sẽ bị xem như là thất bại và người thi hành sẽ bị trừng phạt.

Giang Hội (t/h)

x