Những ngôi sao điện ảnh không ngừng góp phần làm thay đổi thế giới (P1)

10/12/14, 21:15 Giải trí

Giàu có, nổi tiếng nhưng không ồn ào, họ chinh phục thế giới không chỉ bằng danh vọng, tài năng trong lĩnh điện ảnh mà còn ở tấm lòng rộng rãi, nhân hậu đem đến nhiều đóng góp đáng kể cho cộng đồng nhân loại.

1. Leonardo DiCaprio

Leonardo DiCaprio ghi dấu ấn tên tuổi đầu tiên của mình qua tác phẩm điện ảnh lừng danhTitanic (1997). Anh còn là nhân vật được biết đến với các hoạt động vì môi trường, và là người ủng hộ nhiệt thành cho nhiều hoạt động từ thiện hàng thập kỷ qua. Năm 24 tuổi, Leonardo thành lập quỹ Leonardo DiCaprio giúp bảo vệ thiên nhiên và động vật hoang dã trên toàn cầu, anh còn gây quỹ cho các cho các chương trình bảo tồn rừng, đại dương và chống biến đổi khí hậu. Hoạt động đáng chú ý gần nhất của Leo là vận động cứu trợ nạn nhân động đất ở Haiti và ủng hộ phương tiện giao thông thân thiện môi trường. Anh còn là người hợp tác sản xuất các bộ phim mang tính giáo dục nhằm cải thiện môi trường mang tên Giờ thứ 11.

Liên Hợp Quốc vinh danh Leo là Sứ giả Hòa bình tập trung chủ yếu vào biến đổi khí hậu.

2. George Clooney

George Clooney là một ngôi sao lớn của Hollywood được biết qua các vai chính nổi tiếng, nhưng điều đáng ngưỡng mộ ở Clooney là sự đóng góp của ông trong các hoạt động nhân đạo và chống chiến tranh. Từ năm 2008, Clooney được phong danh hiệu Sứ giả Hòa bình của Liên Hợp Quốc. Ông từng là người đứng ra ủng hộ kết thúc nạn diệt chủng tại Darfur (Sudan), cũng như tổ chức chương trình từ thiện “Hope for Haiti” nhằm gây quỹ cứu giúp nạn nhân động đất.

Clooney bị bắt vào năm 2012 trong một cuộc biểu tình bên ngoài đại sứ quán Sudan ở Washington DC vì phản đối chiến tranh ở Darfur.

3. Mark Ruffalo

Không chỉ được biết đến với vai diễn The Hulk (Người khổng lồ xanh), Ruffalo còn là người tích cực ủng hộ năng lượng sạch. Anh liên tục cập nhật thông tin về khoan thăm dò và các hoạt động của tổ chức từ thiện Water Defense do mình đứng tên.

Ngoài ra, Ruffalo còn được biết đến với tư cách là một nhà môi trường vì hoạt động ủng hộ cho các chiến dịch xanh khác như “The Project Solutions”, thúc đẩy quá trình chuyển đổi theo hướng sử dụng 100% năng lượng sạch cho mọi người. Anh là thành viên của Hội nghệ sĩ chống khoan thăm dò và đang thực hiện bộ phim nói về một vụ tràn dầu nghiêm trọng.

Ruffalo được trao giải thưởng Nhân đạo với quỹ Water Defense tại lễ trao giải BAFTA Los Angeles Britannia vừa qua.

4. Angelina Jolie

Angelina Jolie là nhà hoạt động nhân quyền nổi tiếng, bắt đầu dấn thân vào con đường thiện nguyện khi còn ở Campuchia tham gia bộ phim “Tomb Raider” năm 2000. Sau đó, cô trở thành Ủy viên Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn (UNHCR), Đại sứ Thiện chí và được đề đạt làm đặc phái viên. Là một Đại sứ Thiện chí, Jolie nổi tiếng với những hoạt động đấu tranh chấm dứt bạo lực trẻ em và phụ nữ ở các vùng xung đột, tấm lòng của người phụ nữ này được thể hiện trong bộ phim đầu tay do cô làm đạo diễn có tên là Nơi vùng đất của máu và mật ngọt (In the Land of Blood and Honey).

Sau khi gặp Brad Pitt trong bộ phim “Ông bà Smith ” năm 2005, cả hai đứng ra thành lập quỹ Jolie-Pitt, quyên góp hàng triệu đô cho mục đích nhân đạo khắp thế giới.

5. Brad Pitt

Năm 2007, Brad Pitt thành lập quỹ “Make It Right”, một tổ chức phi lợi nhuận cung cấp nhà ở với giá phải chăng và bền vững cho cộng đồng toàn thế giới. Ý tưởng khởi phát khi Pitt và nhóm các chuyên gia cùng nhau xây dựng nhà ở cho các gia đình mất nhà cửa sau đợt tàn phá của cơn bão Katrina.

Cùng với tổ chức phi lợi nhuận Global Green, Pitt đang đẩy mạnh khái niệm “nhà xanh” như một kiểu mẫu nhà tương lai. Anh đã gặp Tổng thống Barack Obama và chính trị gia khác để tiếp cận khoản tài trợ liên bang và nhận được giải thưởng từ “U.S Green Building” công nhận khái niệm nhà ở kiểu mới.

Pitt và Jolie đã dành tặng tất cả 2triệu USD tiền từ bộ ảnh cưới độc quyền cho quỹ Jolie-Pitt.

6. Christian Bale

Christian Bale là một diễn viên đoạt giải Oscar với biệt tài thể hiện nhiều thể loại vai diễn ‘khó nhằn’, nhưng những hoạt động nhân quyền của anh còn xứng đáng được nhận nhiều giải thưởng hơn thế.

Khi Bale đến thăm Trung Quốc trong buổi ra mắt bộ phim Kim Lăng Thập Tam Hoa (The Flowers of War), ông đã làm chuyến hành trình 8 tiếng đồng hồ khởi hành từ Bắc Kinh đến để được gặp mặt một “người hùng chân chính”. Bale muốn cảm ơn và bắc tay luật sư nhân quyền khiếm thị là Trần Quang Thành. Trên đường đi đến nhà Trần, anh bị an ninh thường phục phục sẵn ngoài làng chặn lại không cho qua. Họ đuổi Bale và một phóng viên CNN đi cùng, nhưng nhóm đã kịp thời ghi lại sự việc xảy ra tại hiện trường.


7. Matt Damon

Matt Damon là một nhà hoạt động tích cực trong việc bảo vệ nguồn nước sạch. Anh lập nên H2O Africa, tổ chức từ thiện cung cấp nước sạch cho cộng đồng châu Phi vào năm 2009, Damon liên kết với WaterPartners và tạo ra trang Water.org nhằm hỗ trợ cung cấp nước sạch cho tất cả châu lục.

Cùng với George Clooney, Brad Pitt, Don Cheadle và Jerry Weintraub, anh đã thành lập “Not On Our Watch”, một tổ chức từ thiện ủng hộ nhân quyền giúp ngăn chặn nạn diệt chủng trên toàn thế giới cũng như viện trợ giúp và bảo vệ nhân đạo. Damon và Ben Affleck cũng đã tham gia vào buổi quyên góp của Don Cheadle cho chương trình “Ante Up For Africa”.

8. Don Cheadle

Nam diễn viên  được đề cử giải Oscar đã tiếp cận với những vấn nạn về nhân quyền khi ghi hình cho bộ phim “Hotel Rwanda” năm 2004. Trong phim, anh vào vai một quản lý khách sạn trong thời gian xảy ra nạn diệt chủng ở Rwanda. Kể từ đó, Cheadle đã tham gia vào vận động nhằm kết thúc diệt chủng tại Darfur, Sudan, và thậm chí là đồng tác giả cuốn sách tựa đề “Not on Our Watch: The Mission to End Genocide in Darfur and Beyond”.

Năm 2010, Cheadle cũng trở thành đồng tác giả của một cuốn sách khác có tên: “The Enough Moment: Fighting to End Africa’s Worst Human Rights Crimes”. Tác phẩm nhận được giải thưởng nhân đạo BET vì người dân Darfur và Rwanda, và anh cùng chia giải Cống hiến vì Hòa bình với George Clooney trong buổi trao giải nobel Hòa bình ở Rome, Ý.

(còn tiếp)

Bruce Phan – Theo Epoch Times

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

Ad will display in 09 seconds

Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

Ad will display in 09 seconds

Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Tiểu đệ tử Đại Pháp

Ad will display in 09 seconds

Vì nó là bạn cháu!

Ad will display in 09 seconds

5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

Ad will display in 09 seconds

14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

  Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

  Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

 • Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

  Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

 • Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

  Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

 • Tiểu đệ tử Đại Pháp

  Tiểu đệ tử Đại Pháp

 • Vì nó là bạn cháu!

  Vì nó là bạn cháu!

 • 5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

  5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

 • 14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

  14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

x