• TINHHOANET

Những ngôi nhà với kiến trúc độc đáo và thú vị nhất thế giới

Bên cạnh những công trình vĩ đại như tháp Effel, đấu trường Roma hay nhà hát Sydney… thì những công trình với kiến trúc độc đáo và lạ lùng cũng là điểm đến thú vị cho khách du lịch trên toàn giới.

Nóc hình máy bay ở Abuja, Nigeria khiến nhiều du khách cảm thấy tò mò và thích thú.
Heliodome là ngôi nhà có bề ngoài làm bằng kính trong suốt để tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên. Nhà kính này tọa lạc ở Alsacian, phía đông nước Pháp.
Ngôi nhà được dựng trên một tảng đá lớn nằm giữa dòng sông Drina, thị trấn Bajina Basta, phía tây Serbia. Ngôi nhà này được một nhóm đàn ông trẻ tuổi xây dựng vào năm 1968 vì cảm thấy sống ở giữa dòng nước rất thú vị.
Nhà cây nằm trong rừng Le Pian Medoc của nước Pháp.
Nhà hình chum rượu ở vùng Socuellamos, Tây Ban Nha được đánh giá là một trong những kiến trúc độc đáo nhất thế giới. Khoảng 40 gia đình đã sống trong những căn nhà xi măng có kích thước gần bằng chiếc xe tải nhỏ này.
Ngôi nhà nằm dưới gầm một tảng đá cao 40 m ở Mexico thuộc sở hữu của ông Benito Hernandez. Được biết, họ đã sống ở đây ngót nghét 30 năm.
Nhà hình cá sấu ở thủ đô Abidjian thuộc nước Cộng hòa Bờ Biển Ngà được xây bởi họa sĩ Moussa Kalo khiến nhiều người cảm thấy giật mình.
Căn nhà lộn ngược nằm ở thành phố Krasnoyarsk thuộc vùng Siberia của Nga. Công trình đặc biệt này được xây dựng làm điểm tham quan cho dân địa phương và khách du lịch.
70 ngôi nhà mái vòm trắng này được Chính phủ Mỹ xây dựng vào tháng 3/2007. Chúng được dành cho những người dân mất nhà trong động đất tại ngôi làng Sumberharjo, gần thành phố cổ Yogyakarta của Indonesia.

Theo Kienthuc

x