• TINHHOANET

Những miền đất nóng nhất thế giới

Không chỉ khi mùa hè đến, một vài khu vực có nhiệt độ nóng quanh năm được mệnh danh là những vùng đất nóng nhất thế giới, có nơi nhiệt độ cao nhất lên tới 70 độ C.

1. Thung lũng Chết, California, Mỹ

Thung lũng được sách Guinness ghi nhận là nơi nóng nhất trên Trái đất, với nhiệt độ cao nhất được ghi lại là 56,67 độ C vào tháng 7/1913.

2. El-Azizia, Libya

Nhiệt độ của thị trấn Bắc Phi gần Địa Trung Hải thường duy trì ở mức 48,87 độ C vào những tháng mùa hè.

3. Dallol, Ethiopia

Đây được xem là khu vực có địa hình núi lửa thấp, với những suối nước nóng có tính axit và khí đốt phun trào. Khu vực có nhiệt độ trung bình vào mùa hè là 45,5 độ C.

4. Wadi Halfa, Sudan

Là khu vực nổi tiếng với những trận bão cát dữ dội, nhiệt độ cao nhất trong khu vực được ghi nhận là tháng 4/1967 là 52,7 độ C và nhiệt độ trung bình mùa hè các năm là 45 độ C.

5. Sa mạc, Iran

Vùng sa mạc này được coi là khu vực nóng nhất trên thế giới, với nhiệt độ cao nhất được ghi lại vào năm 2005 lên tới 70,5 độ C, không một vi sinh vật nào có thể tồn tại ở vùng đất này.

6. Tirat Zvi, Israel

Nhiệt độ cao nhất của khu vực là 53,89 độ C vào năm 1942, là nhiệt độ cao nhất được ghi nhận tại châu Á.

7. Timbuktu, Mali

Khu vực nằm ở rìa phía Nam sa mạc Sahara, nhiệt độ trung bình mùa hè là 42,78 độ C.

8. Kebili, Tunisia

Nhiệt độ trung bình của ốc đảo này vào mùa hè là 55 độ C, và đây cũng là nơi được ghi nhận là nơi có nhiều người cao tuổi nhất châu Phi.

9. Ghadames, Libya

Nhiệt độ cao nhất được UNESCO ghi nhận tại khu vực này là 41 độ C. Hơn 7.000 người dân nơi đây trú ngụ trong các túp lều bùn.

TinhHoa tổng hợp

 

x