• TINHHOANET

Những mẹo hay giúp iPhone X tăng gấp đôi thời gian sử dụng

Không chỉ riêng iPhone X, những mẹo dưới đây còn có thể được áp dụng để kéo dài thời lượng pin trên nhiều thiết bị smartphone khác một cách vô cùng hiệu quả.

Mẹo sử dụng iPhone X tiết kiệm dung lượng pin.
Những mẹo sử dụng iPhone X tiết kiệm dung lượng pin.

iPhone X vẫn đang cho thấy sức hút mạnh mẽ trên thị trường dù có mức giá cao kỷ lục từ trước tới nay. Một vài trang web thậm chí nhận định đây là smartphone “hot” nhất trong lịch sử, và chưa từng có một chiếc điện thoại nào có thể vượt qua.

Mặc dù vậy, không phải mọi thứ trên iPhone X đều hoàn hảo, hay thậm chí nhiều tính năng không cải thiện mấy so với các thế hệ tiền nhiệm, trong đó bao gồm thời lượng pin. Theo thống kê, một người dùng iPhone X trung bình vẫn duy trì được khoảng 1 ngày sử dụng, và bạn chỉ có cách mua thêm một cục pin sạc dự phòng nếu muốn duy trì được lâu hơn.

Để giải quyết một phần vấn đề, dưới đây là một số cách nhằm tiết kiệm pin trên iPhone X.

1. Chuyển màn hình về chế độ đen trắng

Chuyển màn hình về chế độ đen trắng góp phần tiết kiệm một lượng pin khổng lồ.

Chế độ đen trắng sẽ khiến iPhone X không còn hiển thị màu sắc – nghe thì có vẻ tiêu cực, nhưng trên thực tế tính năng này góp phần tiết kiệm một lượng pin khổng lồ đến từ màn hình hiển thị do hạn chế được tông màu. Với những ai không quá cầu kỳ và chỉ dùng iPhone chủ yếu để nghe/gọi, nhắn tin, hay trong điều kiện muốn kéo dài pin, thì đây là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Để chuyển iPhone về chế độ đen trắng, người dùng có thể vào mục Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Thích nghi màn hình. Sau đó, tìm đến mục “Bộ lọc màu”, và bật công tắc bên trong menu này. Hệ thống sau đó sẽ lựa chọn thang màu mặc định là “Thang màu xám”, giúp các tông màu được hiển thị dưới dạng đen trắng.

2. Thay đổi hình nền

Dùng hình nền đen thay cho hình nền mặc định của iPhone X có thể tiết kiệm 20% năng lượng.
Dùng hình nền đen thay cho hình nền mặc định của iPhone X có thể tiết kiệm 20% năng lượng.

Tận dụng khả năng tiết kiệm năng lượng của màn hình OLED trên iPhone X, bạn nên sử dụng các hình nền đen.

Bằng việc sử dụng công cụ đo điện năng, kết quả cho thấy đã tiết kiệm được 20% năng lượng khi dùng hình nền đen thay cho hình nền mặc định của iPhone X. Thử nghiệm được thực hiện trong điều kiện độ sáng ở mức 50%.

Nếu một hình nền đen trông khá nhàm chán, bạn có thể thiết lập một hình nền với tông nền màu tối cũng mang lại kết quả tốt.

3. Sử dụng chế độ dark mode trong ứng dụng có hỗ trợ

Sử dụng chế độ dark mode trong ứng dụng có hỗ trợ.
Sử dụng chế độ dark mode trong ứng dụng có hỗ trợ.

Một số ứng dụng phổ biến hiện nay hỗ trợ chế độ giao diện tối, bạn có thể tận dụng điều này để tiết kiệm pin.

Các ứng dụng Spotify, hay Clock đã có sẵn giao diện tối. Twitter thì đã tích hợp tùy chọn Night Mode trong phần cài đặt của ứng dụng, tương tự cho ứng dụng Wikipedia hoặc Reddit.

4. Sử dụng chế độ “hidden dark mode” trên iOS

Chế độ đảo ngược màu trên iOS giúp thiết bị có nhiều khoảng không gian tối màu hơn, qua đó đỡ nhức mắt khi sử dụng trong điều kiện thiếu sáng và cũng giảm bớt điện năng tiêu thụ.
Chế độ đảo ngược màu trên iOS giúp thiết bị có nhiều khoảng không gian tối màu hơn, qua đó đỡ nhức mắt khi sử dụng trong điều kiện thiếu sáng và cũng giảm bớt điện năng tiêu thụ.

Hiện tại iOS vẫn chưa hỗ trợ chế độ ban đêm. Tuy nhiên, bạn có thể “lách luật” bằng cách sử dụng tính năng “Smart Invert”. Khi kích hoạt tính năng này, các màu sắc sẽ đảo ngược nhau, tức là màu trắng chủ đạo trên phần lớn các ứng dụng sẽ đổi thành màu đen, nhưng hình ảnh và video sẽ không thay đổi.

Cách này không được khuyến khích sử dụng lâu dài, bởi nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến trải nghiệm người dùng. Nhưng nếu bạn đang cạn kiệt pin và không thể sạc ngay thì đây cũng là một giải pháp tốt.

5. Bật chế độ Nguồn điện thấp

Tính năng Nguồn điện thấp có thể kích hoạt nó bất cứ lúc nào để gia tăng thời gian sử dụng.

Bước cuối cùng đó là bật chế độ Nguồn điện thấp trên iPhone nhằm hạn chế hoạt động của các ứng dụng chạy nền một cách tối đa. Mặc dù tính năng này sẽ được tự động loại bỏ khi bạn sạc đầy trên 80% pin, nhưng chúng ta có thể kích hoạt nó bất cứ lúc nào để gia tăng thời gian sử dụng.

Để bật chế độ này, người dùng iOS có thể vào Cài đặt > Pin. Tại đây, chúng ta gạt công tắc ở Chế độ Nguồn điện thấp. Bên cạnh đó, người dùng cũng nên điều chỉnh độ sáng màn hình ở mức hợp lý, không quá cao để giảm bớt điện năng tiêu thụ.

Tuệ Tâm (t/h)

x