• TINHHOANET

Những luật cấm hài hước nhất thế giới

Wonderlist đã tổng hợp những điều luật kỳ quặc trên thế giới như cấm quên sinh nhật vợ ở Samoa, cấm “xì hơi” vào Thứ Năm ở Floridahay cấm hôn khi để ria mép ở Iowa…

Cấm quên sinh nhật vợ: Ở Samoa, quên sinh nhật vợ là một hành vi phạm pháp. Vì vậy, các ông chồng ở Samoa tốt nhất là nên gắn giấy nhắc việc hoặc đặt nhắc việc trong điện thoại để tránh điều này.

Không được thay bóng đèn: Ở bang Victoria, Australia, bạn không được phép thay bóng đèn trong chính ngôi nhà của mình hay bất cứ đâu, trừ khi bạn là một thợ kỹ thuật được cấp phép.

Cấm trung tiện vào Thứ Năm: Ở bang Florida của Mỹ, “xì hơi” nơi công cộng sau 6 giờ chiều Thứ Năm hàng tuần là phạm pháp. Hệ thống tiêu hóa nên được hết sức lưu ý trong thời gian này.

Cấm hát khi mặt trời lặn: Ở Honolulu, Hawaii, bạn không được phép hát rống lên vào lúc hoàng hôn. Vì vậy, một lúc nào đó nếu bạn bất chợt cao hứng muốn ca hát hay luyện giọng, hãy nhìn mặt trời để tránh phạm luật nhé!

Cấm nói chuyện tục tĩu: Ở Oregon, nói chuyện bậy bạ trong lúc làm “chuyện ấy” là vi phạm pháp luật, mặc dù luật cũng không quy định cụ thể thế nào được coi là chuyện bậy bạ. Điều này cũng không khả thi trừ khi chính phủ đặt camera trong phòng ngủ của từng nhà.

Cấm hôn khi để ria: Ở bang Iowa của Mỹ, một người đàn ông để ria mép hôn phụ nữ ở nơi công cộng là phạm pháp. Vì vậy tốt nhất bạn nên hôn người ấy ở nhà, hoặc cạo râu trước khi hôn ngoài đường.

Cấm phụ nữ lái xe: Ở Ả Rập Saudi, phụ nữ hoàn toàn không được phép lái ô tô, vì một vài lý do như lái xe sẽ gây các vấn đề khi mang thai cho phụ nữ. Điều luật này được ban hành ở Riyadh năm 1957. Vào năm 1990, một số phụ nữ ở đây biểu tình phản đối luật cấm bằng cách lái xe. Những người này sau đó bị bỏ tù 1 ngày, tịch thu hộ chiếu, một số người bị đuổi việc.

Làm hành chính công phải theo đạo: Theo luật của 7 bang tại Mỹ, những người không theo đạo không được phép làm việc ở các cơ quan hành chính. Để xin việc tại đây, tốt nhất bạn nên theo một tôn giáo nào đó.

Cấm mang kinh thánh ra khỏi nhà: Ở Maldives, luật pháp quy định công dân phải để kinh thánh ở nhà và không được phép mang ra ngoài.

Không được cho bồ câu ăn: Ở San Francisco có luật cấm cho bồ câu ăn ngoài đường phố, vì vậy nếu đến đây du lịch thì bạn đừng quên luật này để khỏi phạm pháp nhé!

Theo Yan

x