• TINHHOANET

Những loài động vật có cặp sừng đáng gờm nhất trong giới tự nhiên

Một số loài động vật sở hữu những cặp sừng khiến những con khác nhìn thấy là phải dè chừng e sợ. Sau đây là 5 loài động vật có cặp sừng đáng sợ nhất .

Nai sừng tấm 

5 loai dong vat co cap sung dang so nhat hinh anh 1
Nai sừng tấm

Là loài lớn nhất trong họ hươu nai, gồm có 2 loại là nai sừng tấm Bắc Mỹ và nai sừng tấm Á Âu. Chúng có chiều cao từ 1,8m đến 2,1m tính đến vai, con đực nặng từ 380kg đến 720k và con cái nặng từ 270 đến 360kg.

Tuần Lộc

Là loài thuộc họ hươu nai, phân bố chủ yêu ở vùng Bắc Cực, miền núi phía nam Châu Âu và Bắc Mỹ. Chúng có trọng lượng cơ thể từ 120- 300kg.

Tuần lộc

Cả hai giới đực cái đều phát triển gạc (sừng), mặc dù ở con đực, gạc thường lớn hơn. Có một số ít con cái thiếu gạc hoàn toàn. Tuần lộc đực thường rụng sừng vào mùa đông.

Bò sừng dài Texas

Là giống bò nhà nổi tiếng ở Mỹ với cặp sừng rất dài. Kỷ lụcsừng dài nhất thế giới được ghi nhận vào tháng 10.2014 thuộc về chú bò Lazy J’s Bluegrass với cặp sừng dài 297,8 cm.

5 loai dong vat co cap sung dang so nhat hinh anh 2
Bò sừng dài Texas

Những con đực thường có cặp sừng dài khoảng 36 đến 80 in (0,91 đến 2,03 m). Sừng có thể có chót đỉnh vặn cong lên một ít hoặc thậm chí có ba vòng xoắn.

Sơn dương Markhor

Chúng phân bố chủ yếu tại Afghanistan, Pakistan, Kashmir, Tajikistan và Uzbekistan, với chiều cao của cơ thể chỉ từ 0,6 đến 1,2 m và nặng 32- 110kg. Sừng của con đực có thể phát triển dài đến 160 cm (64 inch) nhưng sừng của con cái nhỏ, ngắn chỉ dài khoảng 25 cm.

5 loai dong vat co cap sung dang so nhat hinh anh 3
Sơn dương Markhor

Với cặp sừng xoắn tuyệt mỹ và ngoạn mục, cùng với kích thước to lớn, sơn dương Markhor là một trong những loài nổi bật và ấn tượng nhất trong tất cả các loài dê. Cả con đực và cái đều có cặp sừng xoắn cân xứng theo hình dụng cụ mở nút chai.

Sơn dương Nubia

Là loài động vật có vú trong họ Bovidae, bộ Artiodactyla. Sơn dương Nubia được tìm thấy bởi F. Cuvier vào  năm 1825. Chúng phân bố chủ yếu ở Algeria. Israel, Jordan, Saudi Arabia.

5 loai dong vat co cap sung dang so nhat hinh anh 4
Sơn dương Nubia

Sơn dương Nubia có kích thước khá nhỏ, cao từ 65 – 75 cm và chỉ nặng từ 25 – 70 kg, tuy nhiên, cặp sừng của chúng lại rất dài và dũng mãnh.

Theo Dân Việt

x