• TINHHOANET

Những kiểu người mà cổ nhân khuyên tuyệt đối không nên kết thân

Có một câu nói thế này: “Hãy cho tôi biết bạn của bạn là ai, tôi sẽ cho bạn biết bạn là người như thế nào!”. Điều này cho thấy rằng việc chọn đúng bạn là rất quan trọng. Sau đây là những kiểu người mà cổ nhân khuyên không nên kết thành bạn.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

1. Người tham sang phụ khó

Kết giao với kiểu người này, bạn sẽ chỉ mất thời gian và công sức mà thôi. Họ là những người chuyên “nhìn mặt mà bắt hình dong”, nhìn gia cảnh mà đối xử vui vẻ hay lạnh nhạt với bạn.

Lúc bạn giàu thì ngày ngày lui tới, nhưng tới khi bạn nghèo khó thì mất tích ở cõi nào. Nếu không muốn cuộc đời cô đơn trong những lúc khó khăn thì hãy nghe người xưa tránh xa kiểu bạn này.

2. Người chuyên nịnh nọt

Kiểu người này chỉ cần thấy là cứ việc cho họ vào “danh sách đen”. Miệng lưỡi dẻo quẹo, lúc nào cũng nịnh hót bạn nhưng chẳng có lời nào là thật lòng. Cái gì cũng khen tấm tắc nhưng sau lưng lại chuyên nói xấu. Người không thật ở trong tâm thì kết giao chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi vì ngày ngày phải đề phòng, cảnh giác.

3. Người nhiều chuyện quá mức

Đây là kiểu người đúng chất “tám”, “tám” mọi lúc mọi nơi, “tám” xuyên biên giới. “Tám” mà biết giữ bí mật còn được, chứ tám mà nói hết mọi thứ của bạn ra thì quá đà rồi!

Họ sẽ là những người khiến bạn gặp phải nhiều thị phi vì những câu chuyện chưa rõ thực hư, và có khi còn làm bạn nhọc công đi giải quyết rắc rối.

4. Người bất hiếu

Đến cha mẹ là người sinh ra họ mà còn không thể đối xử tốt thì thử hỏi bạn có nằm trong số đó không? Trừ trường hợp bị cha mẹ ruồng bỏ hoặc đối xử tàn tệ thì có thể hiểu được, nhưng nếu không phải vậy thì tốt nhất là tránh xa.

5. Người thất hứa

Nếu họ thật sự quan tâm đến bạn thì họ sẽ không bao giờ thất hứa. Người lúc nào cũng đem lời nói ra giễu cợt, làm trò tiêu khiển đùa vui quả đúng là một người không đáng tin cậy để kết thân, vì chỉ khiến bạn vướng thêm nhiều phiền phức, và thường xuyên chịu cảnh bị cho leo cây.

6. Người nham hiểm

Bất cứ làm việc gì, khi đã muốn thì họ sẽ làm mọi cách để đạt được, kể cả những việc không chân chính. Kiểu người này tốt nhất là không nên kết thân, bởi họ quá thâm sâu, thường xuyên khó đoán và không biết được khi nào họ có thể làm hại bạn.

Trên đây là những kiểu người mà cổ nhân khuyên tuyệt đối không nên kết thân. Có lẽ sẽ rất khó phát hiện những tính cách này bên trong con người của họ. Vậy nên, hãy cân nhắc trước khi trở thành một người thâm giao với ai đó để sau này không phải hối hận vì đã chọn nhầm người.

Theo QTCS

x