Những khám phá bí ẩn trên thế giới đến nay vẫn chưa có lời giải đáp

02/04/18, 09:00 Văn minh cổ đại

Lịch sử của Trái Đất đầy rẫy những bí ẩn. Càng tìm tòi, nghiên cứu, chúng ta càng phát hiện nhiều điều mà chúng ta không thể giải thích. Và mặc dù giới khoa học vẫn đang làm việc chăm chỉ để giải mã mọi thứ, nhưng chúng ta vẫn biết quá ít về quá khứ của mình.

Hình ảnh có liên quan
Pháo đài Sacsayhuamán với những tảng đá khổng lồ được xây khớp với nhau một cách hoàn hảo. (Ảnh: machupicchuagency.com)

Đa số các nhà khảo cổ, vốn chịu ảnh hưởng của thuyết tiến hóa Darwin, nhìn nhận rằng sự tiến bộ của nhân loại và khoa học kỹ thuật là tuân theo đường thẳng hướng lên trên; rằng mỗi nền văn minh mới sẽ tiến bộ hơn và thông minh hơn nền văn minh cũ, cũng giống như sự tiến hóa giữa các loài.

Theo họ, nền văn minh của loài người phát triển từ thuở hoang dã cho đến ngày nay, có thể ước chừng 10.000 năm. Còn trước đó thì chỉ là con người nguyên thủy, hoang dã. Tuy nhiên, nhiều khám phá khảo cổ đã phát hiện một số nền văn minh chưa rõ nguồn gốc, nhưng lại có tiến bộ vượt bậc trong khoa học và không phù hợp cái khung 10.000 năm phát triển đó.

Pháo đài Sacsayhuamán

Kết quả hình ảnh cho cusco
Làm thế nào con người cổ đại có thể xây dựng được công trình kỳ vĩ này? (Ảnh: Internet)

Sacsayhuamán là một trong những di tích cổ đáng kinh ngạc nhất từng được khám phá trên Trái Đất. Tại sao? Không chỉ vì lịch sử của thành phố cổ này mà còn bởi những tảng đá siêu khổng lồ được dùng trong xây dựng.

Khu phức hợp này nổi tiếng với những bức tường hoàn hảo và chính xác đến độ các kỹ sư ngày nay cũng không biết nó được xây dựng như thế nào. Những tảng đá ăn khớp với nhau đến mức không một tờ giấy mỏng nào có thể lọt vào giữa.

Cổng Mặt Trời (Puerta del Sol)

(Ảnh: Shutterstock)

Cổng Mặt Trời là tên một cổng đá nằm ở Tiwanaku, một thành phố cổ bí ẩn ở Bolivia. Các nhà khảo cổ tin rằng thành phố này từng là trung tâm của một đế quốc rộng lớn trong thiên niên kỷ đầu tiên sau Công nguyên.

Mặc dù chúng ta biết khá nhiều về các nền văn minh cổ xưa của Nam Mỹ, nhưng các nhà nghiên cứu vẫn không thể hiểu được ý nghĩa của một số bản vẽ được cất giữ trong các tượng đài của thành phố cổ này.

Một số chuyên gia tin rằng Cổng Mặt Trời này có giá trị tuyệt vời về chiêm tinh học và thiên văn học, trong khi các tác giả khác cho rằng đây là một cánh cổng dẫn đến thế giới khác.

Quần thể hang động Long Du

Bên trong hang động Long Du. (Ảnh: Turborotfl.com)

Hang Long Du gồm một loạt các hang động nhân tạo được cho là ít nhất đã 2000 năm tuổi và là một trong những công trình lớn nhất do con người xây dựng dưới lòng đất. Nhiều nhà nghiên cứu đã phải bối rối trước kích thước và độ chính xác của các hang động.

Các nhà khảo cổ học, kỹ sư, kiến ​​trúc sư và các nhà địa chất trên toàn thế giới đã cố gắng tìm hiểu cách thức, thời gian và mục đích xây dựng các hang động nhân tạo này, nhưng không ai có thể đưa ra được câu trả lời thỏa đáng cho tất cả bí ẩn về công trình đó.

Thành phố dưới nước Yonaguni, Nhật Bản

(Ảnh: ancient-code.com)

Được gọi là Atlantis của Nhật Bản, một số tác giả cho rằng tổ hợp Yonaguni là tàn tích một nền văn minh cổ xưa tồn tại trên Trái Đất trước thời kỳ băng hà cuối cùng. Tàn tích còn sót lại này do hướng dẫn viên tàu biển Khachiro Arataki tình cờ phát hiện.

Một số nhà khảo cổ dưới nước, cũng như nhiều tác giả xem khu phức hợp này là một trong những khám phá dưới nước quan trọng nhất trong những năm gần đây. 

Khám phá này đã đặt ra một số câu hỏi về một vài học thuyết khoa học hiện đại. Những bậc thang bằng đá được cho là đã bị chìm dưới nước từ hơn 12.000 năm trước. Vậy ai là người đã xây dựng chúng trước khi bị chìm xuống đáy biển, và làm sao con người thời ấy có thể tạo dựng được công trình công phu như thế? Điều đó chẳng phải minh chứng rõ ràng rằng người cổ đại không hề lạc hậu như chúng ta vẫn nghĩ, và trước nền văn minh của chúng ta lần này, từng tồn tại những nền văn minh tiên tiến khác đã bị hủy diệt.

Mohenjo-Daro

Di dích khảo cổ Mohenjo-Daro. (Ảnh: Wikimedia Commons)

Khu khảo cổ Mohenjo Daro được nhiều nhà lý thuyết về nhà du hành cổ đại coi là một trong những ví dụ điển hình về sự tiếp xúc giữa người cổ đại và người ngoài hành tinh.

Sự sụp đổ của thành phố một thời phồn thịnh này đã trở thành bí ẩn đối với các nhà khảo cổ học và chuyên gia trong nhiều thập kỷ.

Các nhà lý luận về Thiên văn học cổ đại cho biết hàng ngàn năm trước, các nền văn minh tiên tiến của người ngoài hành tinh đã viếng thăm Trái đất và đã phá hủy thành phố này bằng bom hạt nhân.

Thành phố được phát hiện vào năm 1992 khi nhà khảo cổ Ấn Độ R. Banardzhi tìm thấy những tàn tích cổ trên bờ Sông Indus.

Những câu hỏi như nguyên nhân của sự sụp đổ và số phận của cư dân ở đây vẫn là bí ẩn đối với các học giả. Một số nhà nghiên cứu còn đưa ra giả thuyết rằng thành phố này đã bị các vị thần tiêu diệt khi đạo đức con người đã đến mức suy đồi.

Thành phố dưới lòng đất Derinkuyu

Bên trong thành phố ngầm Derinkuyu. (Ảnh: Shutterstock.)

Đây là một kỳ công đáng kinh ngạc khác của kỹ thuật cổ đại. Hàng ngàn năm trước, những người cổ đại đã có thể đào sâu hàng trăm mét vào lòng đất để xây dựng một trong những thành phố lớn nhất trên Trái Đất.

Thành phố dưới lòng đất này đã thách thức quan điểm và lý thuyết của các nhà khảo cổ học và kỹ sư kể từ khi phát hiện ra nó.

Nhiều bí ẩn vẫn còn ẩn chứa trong thành phố ngầm này. Không ai có thể hiểu nó được xây dựng như thế nào và để làm gì.

Một số học giả cho biết nó được tạo ra để bảo vệ người dân khỏi sự biến đổi khí hậu, nhiệt độ khắc nghiệt hay thậm chí là chiến tranh, tuy nhiên có những người khác tin rằng mục đích của nó còn bí ẩn hơn nhiều.                                                                                                                                                                  

Những quả cầu khổng lồ

(Ảnh: ancient-code.com)

Những quả cầu khổng lồ này có mặt từ Costa Rica đến Bosnia và Herzegovina với đủ mọi kích cỡ. Chúng được tìm thấy lần đầu tiên ở Nam Mỹ vào những năm 1930 khi một số người dân đang dọn rừng để trồng chuối.

Một số truyền thuyết ở Nam Mỹ kể rằng ẩn giấu bên trong những tảng đá đó là kho báu vô cùng quý giá. Điều đó làm cho nhiều khối đá bị phá hủy bởi những người không nhận ra giá trị lịch sử của chúng. Và mặc dù rất nhiều quả cầu đá đã bị phá hủy nhưng không ai tìm thấy bất cứ thứ gì bên trong. Những khối cầu tương tự có thể được tìm thấy tại những khu vực khác ở Châu Âu như Bosnia và Herzegovina gần Visoko.

Cho đến nay, không ai có thể giải thích những quả cầu bằng đá khổng lồ này được tạo ra để làm gì.

Những vết xe 14 triệu năm tuổi

Nhiều nhà nghiên cứu tin rằng có một số bằng chứng chỉ ra sự tồn tại của các nền văn minh cổ đại tiên tiến đã từng tồn tại trên Trái Đất hàng triệu năm trước. (Ảnh: Alexander Koltypin)

Theo nhà nghiên cứu, TS. Alexander Koltypin, hàng triệu năm về trước công nghệ tiên tiến đã có mặt trên Trái Đất và những dấu vết chúng ta nhìn thấy trong ảnh trên chính là của các phương tiện giao thông cách đây 14 triệu năm.

Các nhà địa chất Nga cho biết những vết tích bí ẩn này có niên đại ít nhất 14 triệu năm tuổi và bị bỏ lại bởi “những chiếc xe” thuộc về một “nền văn minh cổ đại chưa được biết đến”, từng tồn tại trên hành tinh chúng ta trong quá khứ.

Nhiều nhà nghiên cứu tin rằng chúng ta không phải là nền văn minh đầu tiên sinh sống hành tinh này. Trên thực tế, một số tác giả còn khẳng định rằng trong quá khứ xa xôi, nhiều nền văn minh tiên tiến khác đã từng gọi Trái Đất là nhà.

Theo Ts. Koltypin và nhiều nhà khảo cổ có lối tư duy rộng mở khác, những “vết xe hơi” cổ xưa này là một trong những bằng chứng rõ ràng được bảo tồn tốt nhất, chứng minh sự tồn tại của các nền văn minh tiền sử có trình độ công nghệ tiên tiến trên hành tinh chúng ta trong quá khứ.

Con dao khổng lồ được phát hiện dưới biển

(Ảnh: ancient-code.com)

Không có nhiều thông tin về hình ảnh bí ẩn này. Những gì chúng ta được biết chỉ là 3 người thợ lặn đang giữ một con dao khổng lồ ở đâu đó dưới lòng đại dương của Trái Đất.

Hình ảnh trên đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng Internet, và nhiều người xem đây là bằng chứng cho thấy có lẽ hàng chục ngàn năm trước đã từng có người khổng lồ sinh sống trên Trái Đất.

Hồng Liên, theo Ancient Code

Ad will display in 09 seconds

Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

Ad will display in 09 seconds

Tiểu đệ tử Đại Pháp

Ad will display in 09 seconds

Thảm họa dành cho con người: “Đều không phải ngẫu nhiên”

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

Ad will display in 09 seconds

Tam cương và nỗi oan của Nho giáo

Ad will display in 09 seconds

Kiếp trước Đức Phật là ai?

Ad will display in 09 seconds

Tự thiêu để trốn nợ, trả hết được không?

Ad will display in 09 seconds

Chuyện cổ Phật gia: Ai tỉnh, ai say?

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Ad will display in 09 seconds

Vì sao không làm việc gian dâm nhưng vẫn bị Thần trách phạt?

 • Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

  Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

 • Tiểu đệ tử Đại Pháp

  Tiểu đệ tử Đại Pháp

 • Thảm họa dành cho con người: “Đều không phải ngẫu nhiên”

  Thảm họa dành cho con người: “Đều không phải ngẫu nhiên”

 • Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

  Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

 • Tam cương và nỗi oan của Nho giáo

  Tam cương và nỗi oan của Nho giáo

 • Kiếp trước Đức Phật là ai?

  Kiếp trước Đức Phật là ai?

 • Tự thiêu để trốn nợ, trả hết được không?

  Tự thiêu để trốn nợ, trả hết được không?

 • Chuyện cổ Phật gia: Ai tỉnh, ai say?

  Chuyện cổ Phật gia: Ai tỉnh, ai say?

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Vì sao không làm việc gian dâm nhưng vẫn bị Thần trách phạt?

  Vì sao không làm việc gian dâm nhưng vẫn bị Thần trách phạt?

x