Những hiện tượng không thể giải thích ở khu rừng ‘bị ma ám’ Hoia Baciu

Khi nhắc tới vùng Transylvania ở Romania, phần lớn chúng ta nghĩ ngay tới bá tước ma cà rồng Dracula. Nhưng không chỉ có vậy, nơi đây còn nổi tiếng với khu rừng Hoia Baciu vốn tồn tại những điều bí ẩn, rùng rợn mà các nhà khoa học vẫn chưa thể giải thích.

Hoia-Baciu-forest - Copy
Ảnh trái: khung cảnh trong khu rừng Hoia Baciu. Ảnh phải: hình ảnh về UFO bên trên cánh rừng được chụp vào năm 1968.

Rừng Hoia Baciu nằm ở bên ngoài thành phố Cluj Napoca thuộc vùng Transylvania, Romania. Khu rừng này trở nên nổi tiếng vào năm 1968 sau khi nhà sinh học Alexandru Sift phát hiện một vật thể lạ có hình dạng giống chiếc đĩa trong lúc đang vào rừng để thực hiện một nghiên cứu. Bức ảnh về vật thể lạ của ông trở thành đề tài nóng hổi cho những người săn lùng đĩa bay ngoài trái đất.

Trên thực tế, Hoia Baciu không chỉ có vậy bởi nó còn nổi tiếng với những hiện tượng ma quái không thể giải thích. Những người chuyên săn mà và tìm hiểu về các hiện tượng siêu nhiên gọi khu vực này là “Tam giác quỷ của vùng Transylvania”.

Bức ảnh chụp một sinh vật lạ trong rừng Hoia Baciu.

Epoch times cho biết, những du khách liều lĩnh tới thăm quan đều ra về trong sự sợ hãi và nói cảm thấy như đã mất vài tiếng cuộc đời mà không nhớ ra bất cứ điều gì. Họ thỉnh thoảng nghe thấy những giọng nói quái gở và đôi khi còn chứng kiến những chiếc đầu ma quái bay lơ lửng giữa bụi cây. Càng tiến sâu vào rừng họ càng cảm thấy bất an. Những vết xước, bỏng, phát ban.. cũng đột nhiên xuất hiện trên cơ thể mà không rõ nguyên nhân. Tình trạng đau nửa đầu, buồn nôn, chuếnh choáng xảy ra trong suốt chuyến đi.

Không những vậy, một số cây trong rừng còn bị xoắn và biến dạng như bị ma ám.. Một số khu vực trong rừng bằng phẳng và trống trơn một cách kỳ lạ. Giới nghiên cứu tin rằng nhiều hoạt động diễn ra trên bãi đất trông ấy nên cây cối không thể mọc.

Người dân địa phương rất ít khi tới đây và cho rằng khu rừng bị ma ám. Họ cho biết, một người chăn cừu đã lùa 200 còn cừu vào rừng nhưng sau đó cả người và cừu đều không thấy trở ra. Nhiều người đã đổ xô đi tìm nhưng không thể tìm thấy được người này và lũ cừu.

Nhiều nhà khoa học đã tới khu rừng Hoia Baciu để nghiên cứu nhưng tới nay, những hiện tượng lạ của khu rừng này vẫn còn là điều bí ẩn.

Theo Danviet