Những hiện tượng bí ẩn như một “dấu vết lớn” trong lịch sử loài người

04/01/16, 12:56 Người ngoài hành tinh

Trong lịch sử nhân loại từng xuất hiện nhiều hiện tượng bí ẩn chưa có lời giải đáp. Chúng vượt khỏi tầm hiểu biết của con người, cũng đánh dấu một cột mốc quan trọng của lịch sử.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

1. UFO tấn công thành phố Los Angeles năm 1942

Trận Los Angesles còn được gọi là Đại không kích Los Angesles diễn ra từ cuối ngày 24/2 đến đầu ngày 25/2 năm 1942 trên bầu trời Los Angeles (California, Hoa Kỳ).

Sự việc xảy ra chưa đầy ba tháng sau khi Hoa Kỳ bước vào Thế chiến II như là kết quả từ cuộc tấn công của Nhật Bản vào Trân Châu Cảng và chỉ một ngày sau vụ ném bom Ellwood vào ngày 23/2.

Ban đầu, cuộc tấn công bất ngờ trên không được cho là một lực lượng tấn công từ Nhật Bản, nhưng Bộ trưởng Hải quân Frank Knox đã gọi vụ việc là một “báo động giả”.

Một số nhà nghiên cứu UFO hiện đại ngày nay đã đưa ra giả thuyết mục tiêu là một vật thể bay không xác định (UFO) hay tàu vũ trụ ngoài trái đất. 
Hình ảnh xuất hiện trên tờ Los Angeles Times, 26/2/1942.

Vào lúc 2 giờ sáng ngày 25/2/1942, bầu trời đêm California rực sáng với những vật thể lạ bay lượn hết sức bí ẩn, khiến cả quân đội lẫn người dân hết sức lúng túng.

Hầu hết mọi người tin chắc rằng đó là một đợt oanh tạc khác của quân Nhật, nhưng một số ít lại quả quyết chúng chính là các UFO. Hơn 1440 đợt đạn dược phòng không đã được bắn lên, nhưng không có xác máy bay nào được tìm thấy.

Tổng thống Hoa Kỳ đương thời Roosevelt ra mệnh lệnh tiến hành điều tra vụ việc, nhưng kết quả người ta cho rằng đó chỉ là các quả cầu khí tượng. Đến nay, vụ việc năm 1942 ấy vẫn nằm trong vòng bí mật.

Một bức ảnh được công bố trên tờ Los Angeles Times vào ngày 26/2/1942 đã được trích dẫn bởi các nhà theo thuyết âm mưu ngày nay và giới nghiên cứu UFO như là bằng chứng của một cuộc thăm viếng ngoài Trái đất.

2. Sự sống dưới đáy biển sâu

Loài người đang nỗ lực tìm kiếm sự sống bên ngoài hành tinh của chúng ta. Nhưng liệu rằng chúng ta có quên mất rằng đại dương rộng lớn cũng đang ẩn dấu bao điều kỳ, nơi không máy móc thiết bị nào với tới được.

Có tới 95% đại dương trên thế giới vẫn chưa được khám phá hết, những gì chúng ta biết về đại dương chỉ như phần nổi của tảng băng chìm vậy. Thực tế cho thấy dù là ở những nơi khắc nghiệt nhất trên Trái Đất, các sinh vật vẫn tồn tại và thích nghi với nó.

Đáy đại dượng sâu thẳm, nơi áp suất vô cùng lớn khiến con người và máy móc không thể chạm tới có thể là một trong những bí ẩn lớn đối với con người. Tiêu biểu nhất cho quan điểm này chính là tín hiệu “Bloop” nổi tiếng.

Bloop là một loại âm thanh dưới nước có tần số cực thấp và tiếng ồn cực lớn đã được Cục quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ phát hiện vào năm 1997.

Âm thanh này phù hợp với những tiếng ồn do băng nứt gãy thành những tảng băng lớn, hoặc những tảng băng lớn cào đáy đại dương.

Còn quá nhiều bí ẩn nơi đại dương mà con người chưa thể nào biết được. Ảnh: Internet

Và âm thanh này được phát hiện nhiều lần bởi Bộ cảm biến âm thanh dưới nước ở vùng Xích đạo Thái Bình Dương (NOAA).

Theo mô tả của NOAA, nó “dấy lên một cách nhanh chóng trong tần suất khoảng một phút và đủ biên độ để có thể nghe trên nhiều bộ cảm biến, ở một khoảng cách hơn 5.000 km”.

TS Christopher Fox của NOAA không tin nguồn gốc của nó là do con người tạo ra, chẳng hạn như một chiếc tàu ngầm hoặc một quả bom, cũng không phải các sự kiện địa chất quen thuộc như núi lửa hay động đất.

Nguồn gốc của nó là cả một bí ẩn vì nó khác hẳn so với các âm thanh được biết đến và to hơn cả âm thanh của loài động vật lớn nhất được ghi lại nhiều lần là cá voi xanh.

Vậy đâu là nguồn gốc của thứ âm thanh bí ẩn này, một sinh vật hay là hiện tượng tự nhiên? Đó là câu hỏi mà cho đến nay vẫn còn chưa được trả lời thỏa đáng.

3. Morgellon- Căn bệnh bí ẩn của nhân loại

Hội chứng Morgellon Disease hay bệnh Morgellon là căn bệnh vô cùng bí ẩn, được xếp thứ ba trong danh sách “Những căn bệnh lạ nhất hành tinh từ xưa tới nay” do tạp chí Khám phá y học Mỹ (DFH) bình chọn.

Năm 2002, một nhà khoa học người Mỹ tên là Mary Leitao đã phát hiện ra căn bệnh nói trên và báo cáo cho Trung tâm Kiểm soát & Phòng chống dịch bệnh Mỹ (CDC).

Đây là bệnh lý da bí ẩn không thể giải thích được còn những người mắc bệnh thì quả quyết họ có cảm giác như có động vật ký sinh hay côn trùng đang sống dưới da.

Đây là căn bệnh có nhiều triệu chứng lạ như cảm giác râm ran, bò trườn, vết đốt, vết chích, tổn thương dai dẳng…

Tại những vết thương không kín miệng có cả lớp màng làm cho nó không lành, thậm chí những sợi màu xanh trắng chồi ra ngoài, nếu cố gắng rút thử chúng sẽ vô cùng đau đớn.

Một số bệnh nhân Morgellon còn thu thập những sợi lạ này và đưa đến cho bác sĩ xem.

Do chưa rõ nguồn gốc, nguyên nhân nên có người cho rằng đây là bệnh ký sinh trùng ảo tưởng hay bệnh lý da chưa giải thích được hoặc bệnh do con người tự tạo ra.
Bộ sưu tập các sợi chỉ, tóc, các chất xơ và cả những sợi của người bệnh Morgellon. Ảnh: Internet
Do chưa rõ nguồn gốc, nguyên nhân nên có người cho rằng đây là bệnh ký sinh trùng ảo tưởng hay bệnh lý da chưa giải thích được hoặc bệnh do con người tự tạo ra.

Phần lớn những người mắc bệnh Morgellon đều có triệu chứng mệt mỏi, suy giảm hoạt động, đau xương khớp, mất ngủ, tóc rụng, thị lực giảm.

Chính những bí ẩn này đã kéo theo cả các cơ quan an ninh của Mỹ như Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vào cuộc.

Ngay sau khi có sự đề xuất của Mary Leitao, CDC đã phối hợp với Quỹ nghiên cứu Morgellon vào cuộc, tiến hành xét nghiệm các sợi Morgellon và phát hiện thấy loại xơ này rất đặc biệt và kỳ lạ.

Chính điều này đã dấy lên làn sóng tranh luận, thậm chí còn có cả nhiều giả thuyết cho rằng đây là chemtrait, sản phẩm của một chương trình biến đổi gen bí mật, một sinh vật ngoài hành tinh hay một công nghệ nano giả tạo.

Theo các chuyên gia ở Trung tâm Nghiên cứu bệnh viêm nhiễm Helmholtz (HCIS) ở Braunschweig (Đức) thì rất có thể những sợi mờ trắng Morgellons là Chromobacterium violaceum, một vi khuẩn được tìm thấy trong đất và nước tại các vùng bán nhiệt đới.

Hóa chất violacein đã nhận được sự quan tâm của giới y học hiện đại và là thủ phạm gây ra nhiều vụ nhiễm trùng chết người, kháng lại hệ thống miễn dịch, thuốc kháng sinh và cũng là thủ phạm làm cho bệnh Morgellon trở nên trầm trọng và chữa không khỏi.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) hiện đang giữ cả một bộ sưu tập các sợi chỉ, tóc, các chất xơ và cả những sợi của người bệnh Morgellon, sau khi nghiên cứu các nhà khoa học phát hiện thấy những sợi Morgellon có điểm nóng chảy rất cao, khoảng 1.400oF (760oC).

Mặc dù đã có trên 2000 báo cáo khác nhau của những người mắc bệnh từ các bang của Mỹ và hàng chục quốc gia khác như Canada, Anh, Hà Lan gửi về cho Quỹ MRF nhưng các cơ quan chức năng vẫn chưa có phản ứng.

Cho tới thời điểm hiện nay đây vẫn là điều bí ẩn khi giới chuyên môn thì cho rằng đây là bệnh ảo giác hay bệnh lý da chưa thể giải thích được còn người trong cuộc thì quả quyết họ đau đớn đến mức không chịu nổi và phải tự cứu mình bằng cách “tự trị”.

4. Đá ICA và thông điệp từ nền văn minh bị lãng quên

Những viên đá có khắc chạm tinh tế với những bí ẩn xung quanh khiến giới khảo cổ đau đầu, bộ sưu tập 15.000 hiện vật được tìm thấy ở Peru năm 1960 chính là bí ẩn thách thức giới khảo cổ cho tới tận ngày nay.
Đá ICA và thông điệp từ nền văn minh bị lãng quên. Ảnh: Internet
Những viên đá có khắc chạm tinh tế với những bí ẩn xung quanh khiến giới khảo cổ đau đầu, bộ sưu tập 15.000 hiện vật được tìm thấy ở Peru năm 1960 chính là bí ẩn thách thức giới khảo cổ cho tới tận ngày nay.

Những khung cảnh lạ thường được miêu tả bằng các chạm khắc chi tiết trên những viên đá trông như đã có từ thời tiền Columbia.

Những viên đá với số lượng khổng lồ như một “thư viện đá”- một thông điệp của một nền văn minh bí ẩn đã diệt vong.

Vào năm 1966 một nhà vật lý học của thành phố, tiến sĩ Javier Cabrera nhận được một viên đá như một món quà sinh nhật từ một người dân địa phương.

Trước đó ông đã biết đến câu chuyện lạ thường này, ông để ý rằng không những nó thật sự trông như một viên đá cổ, nhưng điều thật sự làm ông thích thú là sự kiện hòn đá đã khắc họa chính xác một loại cá tuyệt chủng thời tiền sử.

Ông còn đặt mua thêm người dân địa phương và sau đó bắt đầu lập ra một thư viện đá được sắp xếp theo từng chủ đề, bao gồm: Các chủng tộc loài người, động vật cổ xưa, những lục địa đã mất, thảm họa toàn cầu.

Những viên đá với họa tiết độc đáo cho thấy một nền văn minh tiền sử. Ảnh: Internet

Nhiều cảnh tượng được vẽ lên những viên đá Ica đã gây sự kinh ngạc tột bậc. Có vài viên đá khắc họa về mã di truyền và sự kéo dài tuổi thọ, một số khác khắc học những đường vân máu được nối lại theo những ống hút.

Có một viên đá khắc họa một cảnh phẩu thuật Cesar, gây tê bằng châm cứu. Có nhiều viên đá vẽ rõ ràng những người đang cưỡi khủng long, và loài bò sát bay.

Có những viên đá vẽ người địa phương đang mang vương miện cao và áo choàng dài mang dáng dấp của người Inca trong lúc thực hiện việc chữa bệnh cho bệnh nhân. Một vài bức vẽ việc cấy ghép não bộ và trái tim.

Những viên đá khác cho thấy những người đàn ông sử dụng kính thiên văn để xem sao chổi đang rơi.

Một viên đá khác rất thú vị vẽ ra chính xác hơn những đường thẳng trên đồng bằng Nazca. Thậm chí những đường thẳng chỉ có thể được quan sát từ trên không

Chính những điều mô tả bằng hình vẽ này là những bí ẩn lớn về một nền văn minh cổ xưa và kiến thức của họ.

Ít nhất cũng khiến chúng ta ngạc nhiên với trình độ y học và thiên văn học với kính thiên văn khiến chúng ta nghi ngờ việc ai mới là người đầu tiên phát minh ra chúng?

Theo Soha

Ad will display in 09 seconds

Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

Ad will display in 09 seconds

Chiếc xe đạp 5 đô-la

Ad will display in 09 seconds

Vì sao kiếp này đau khổ, ngu si?

Ad will display in 09 seconds

Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

Ad will display in 09 seconds

14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

Ad will display in 09 seconds

Chiếc móc câu tử thần

Ad will display in 09 seconds

Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

Ad will display in 09 seconds

Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

Ad will display in 09 seconds

Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

  Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

 • Chiếc xe đạp 5 đô-la

  Chiếc xe đạp 5 đô-la

 • Vì sao kiếp này đau khổ, ngu si?

  Vì sao kiếp này đau khổ, ngu si?

 • Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

  Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

 • 14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

  14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

 • Chiếc móc câu tử thần

  Chiếc móc câu tử thần

 • Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

  Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

 • Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

  Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

 • Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

  Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

x