• TINHHOANET

Những điều thú vị về Giáng sinh không phải ai cũng biết

 Không biết từ bao giờ, Lễ Giáng sinh đã trở thành một ngày hội được rất nhiều người hưởng ứng ở Việt Nam. Những hang đá được trang hoàng lộng lẫy xuất hiện, trẻ con được mặc đồ ông già Noel, người người chúc nhau một mùa Giáng sinh an lành. Tuy nhiên, cũng có nhiều điều thú vị về Giáng Sinh không phải ai cũng biết.

Kết quả hình ảnh cho trang trí giáng sinh
Tục treo tất Noel có nguồn gốc từ phong tục của người Hà Lan. (Ảnh: HipVan)

– Ông già Noel có tên gọi là Santa Claus ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, ông già Noel còn được gọi là Kriss Kringle ở Đức, Le Befana tại Italy, Pere Noel ở Pháp và Deushka Moroz (Grandfather Frost) ở Nga. Điều thú vị về Giáng sinh này không phải ai cũng biết.

– 3 màu truyền thống của Giáng Sinh là xanh lục, đỏ và vàng kim. Mỗi màu sắc đều có những ý nghĩa đặc biệt. Cụ thể, màu xanh lục đại diện cho các loài cây trong Giáng Sinh và tượng trưng cho sự sống và tái sinh. Màu đỏ tượng trưng cho máu của Chúa Jesus. Trong khi đó màu vàng kim tượng trưng cho ánh sáng tâm linh sáng chói mà Chúa Jesus mang đến khi sinh ra và hồi sinh.

– Kẹo chocolate bọc vàng thường xuất hiện trong dịp Giáng sinh nhằm tưởng niệm túi tiền mà thánh Nicholas đã ban cho người nghèo.

Kham pha thu vi ve Giang sinh khong phai ai cung biet-Hinh-10

– Tập tục treo tất Noel có nguồn gốc từ phong tục của người Hà Lan nhét đồ ăn vào giày để cho những chú lừa của Thánh Nicholas ăn. Ông già Noel sẽ trả ơn bằng cách để những món quà nhỏ vào trong tất.

– Mỗi dịp Giáng sinh, người dân, đặc biệt là trẻ em ở nhiều nước trên thế giới vô cùng thích thú khi tạo ra người tuyết. Theo đó, năm 1999 người dân ở tiểu bang Maine, Mỹ đã tạo ra người tuyết lớn nhất thế giới với chiều cao lên đến gần 35m.

– Cây thông Noel khủng nhất thế cao hơn 67m, được đặt tại trung tâm mua sắm ở Washington năm 1950.

Kết quả hình ảnh cho world's largest christmas tree

– Người ta thường treo hoặc đặt những món quà lên thân cây hoặc gốc cây thông trong dịp Giáng sinh. Một số nước quan niệm làm như vậy thì người nhận quà sẽ gặp được nhiều may mắn.

– Để những cây thông Noel trở nên rực rỡ như ngày nay phải cảm ơn nhà phát minh thiên tài Edward Johnson, ông đã phát minh ra đèn màu trang trí Giáng sinh.

– Tại Pháp, Giáng sinh được gọi là Noel. Nó xuất phát từ một thành ngữ của Pháp: “Les Bonnes Nouvelles” có nghĩa là “Những tin tốt lành”.

Kham pha thu vi ve Giang sinh khong phai ai cung biet-Hinh-3

– Ông già Noel cần di chuyển với vận tốc 1.040 km/giây mới có thể đi khắp thế giới phát quà cho trẻ em trong đêm Giáng sinh. Trung bình, ông phải đến 822 ngôi nhà trong 1 giây để phát quà. Tuy nhiên, rất may là Ông có rất nhiều “hóa thân” trên khắp thế giới để thực hiện việc này.

x