• TINHHOANET

Những địa điểm ngắm mùa thay lá đẹp nhất thế giới

Mùa thu là mùa của thiên nhiên thay áo, khoác lên mình những gam màu vàng, cam, đỏ rực rỡ tuyệt đẹp. Dưới đây là những miền đất sở hữu mùa thu đẹp nhất trên thế giới.

10 điểm đến ngắm mùa thu thay lá đẹp nhất thế giới
Paris, Pháp Mùa thu là một trong những thời điểm đẹp nhất trong năm để du lịch Paris vì chi phí thấp, đỡ đông đúc và quang cảnh cũng đẹp không kém mùa khác. Du khách có thể ngắm những hàng cây bên đường, trong vườn Palais-Royal hoặc cung điện Versailles nằm ở phía tây Paris dần được nhuộm sắc vàng, đỏ rực rỡ. (Ảnh: Shutterstock)
10 điểm đến ngắm mùa thu thay lá đẹp nhất thế giới
Hồ Hallstätter, Áo. Góc nhìn rộng khắp về phía dãy Alps, mặt hồ trong veo phía trước và những rừng cây lá đỏ vàng bao quanh là cảnh sắc tuyệt diệu ở hồ Hallstätter See vào mùa thu. (Ảnh: Shutterstock)
10 điểm đến ngắm mùa thu thay lá đẹp nhất thế giới
Cao tốc Million Dollar (550), Colorado, Mỹ. Mùa thu Colorado đẹp một cách kỳ diệu và được gọi là Indian Summer (để chỉ cuối thu trước khi đông tới, thời tiết đẹp không quá nắng hay lạnh). Những hàng cây nằm dọc cao tốc 550 đồng loạt chuyển màu lá sang đỏ, cam vàng rực vào thời điểm này của năm. (Ảnh: Shutterstock)
10 điểm đến ngắm mùa thu thay lá đẹp nhất thế giới
Kyoto, Nhật Bản. Kyoto được Travel & Leisure bình chọn hai lần liên tiếp là thành phố đẹp nhất thế giới với ẩm thực hấp dẫn, nhiều đền chùa đẹp. Tuy nhiên, điểm thu hút du khách nhất phải nói tới mùa lá đỏ ở đây. Lá đỏ bao quanh đền Daigoji sẽ làm du khách phải kinh ngạc. Người Nhật còn có cụm từ riêng để nói về chuyến đi chơi tìm kiếm nơi lá đỏ đẹp là “momijigari”. (Ảnh: Shutterstock)
10 điểm đến ngắm mùa thu thay lá đẹp nhất thế giới
Highlands, Scotland. Vùng núi Highlands là một trong những nơi có cảnh sắc ngoạn mục nhất Scotland, nơi này còn đẹp hơn nữa khi vào thu. Với du khách yêu thiên nhiên thì đây quả là thiên đường vì có thể bắt gặp nhiều loài động vật hoang dã như hươu đỏ, hải cẩu xám, ngỗng đeo mục kỉnh, và thiên nga. (Ảnh: Shutterstock)
10 điểm đến ngắm mùa thu thay lá đẹp nhất thế giới
Budapest, Hungary. Mùa thu cũng là lúc thích hợp để đến với thành phố dành cho người đi bộ, Budapest. Không chỉ thành phố được tô màu bởi những hàng cây lá đỏ, vàng, nhiệt độ ở đây cũng duy trì ở 21 độ C cho tới hết tháng 10. Budapest còn có nhiều bể tắm nước nóng, spa cho khách tận hưởng. (Ảnh: Shutterstock)
London, England
London, Anh. Một chuyến dã ngoại mùa thu ở Anh không thể thiếu việc tham quan công viên Hyde rợp lá vàng đỏ. Công viên này là một trong những nơi tận hưởng mùa thu đẹp nhất ở xứ sở sương mù. (Ảnh: Shutterstock)
Amsterdam, The Netherlands
Amsterdam, Hà Lan: Cảnh sắc màu thu ở thành phố Amsterdam đẹp đến mức khiến du khách không quan tâm tới việc ngày ở đây chỉ kéo dài 9 giờ vào thời gian này trong năm. Cách lý tưởng nhất để khám phá thành phố là đạp xe dọc các con kênh. (Ảnh: Shutterstock)
10 điểm đến ngắm mùa thu thay lá đẹp nhất thế giới
Cao tốc Green Mountain (100), Vermont, Mỹ. Vermont là “thánh địa” của người yêu mùa thu nước Mỹ. Có tới 80% rừng phía đông nơi này đều sẽ được nhuộm màu vàng, đỏ, cam rực rỡ khi mùa thu đến. Cao tốc 100 dài hơn 354 km chạy qua gần hết bang Vermont với nhiều núi dốc, thung lũng, rừng và nông trang. (Ảnh: Wikipedia)
10 điểm đến ngắm mùa thu thay lá đẹp nhất thế giới
Lâu đài Neuschwanstein, Đức. Công trình gợi cảm hứng để Disney sáng tạo nên lâu đài cho Cinderella trông đẹp một cách diệu kỳ khi mùa thu tới. Neuschwanstein, từng là nơi ẩn náu của hoàng đế Ludwig II, hiện là một điểm du lịch nổi tiếng và thu hút rất đông khách. (Ảnh: Shutterstock)
10 điểm đến ngắm mùa thu thay lá đẹp nhất thế giới
Tuscany, Italy. Không chỉ nổi tiếng với nghệ thuật và kiến trúc Phục Hưng, những đồn điền trồng olive, nho, Tuscany còn là nơi cho bạn cảm giác được hòa vào mùa thu vàng quyến rũ. (Ảnh: Shutterstock)
Kết quả hình ảnh cho hinh nen nuoc my
Đường Blue Ridge Parkway, bang North Carolina và Virginia, Mỹ: Con đường Blue Ridge Parkway chạy qua hàng chục khu rừng tuyệt đẹp, các thị trấn ven núi Appalachian, thảo nguyên và địa điểm du lịch nổi tiếng như Asheville.

TinhHoa tổng hợp

x