• TINHHOANET

Những cột sáng xuyên thẳng lên trời như UFO đổ bộ Trái Đất

Một nhiếp ảnh gia người Canada may mắn ghi lại được khoảnh khắc hàng loạt cột sáng đủ màu sắc xuất hiện ở vùng cực Bắc giống như UFO đổ bộ xuống Trái Đất.

Cột sáng vươn thẳng từ mặt đất lên không trung. (Ảnh: Ray Majoran)

Cảnh tượng hiếm gặp được nhiếp ảnh gia Ray Majoran ghi hình ở ngoài nhà riêng tại Ontario, Canada, Business Insider hôm 11/2 đưa tin.

Vào một buổi tối muộn tháng 1, Majoran nhận được tin nhắn kèm theo một bức ảnh chụp bầu trời từ một người bạn. Anh lập tức lấy máy ảnh và lái xe dọc đường cao tốc chính để tìm kiếm những cột sáng. Thoạt đầu, khi nhìn lên bầu trời, Majoran chỉ trông thấy màn đêm đen.

Sau đó nó xảy ra. Bầu trời sáng rực bởi những cột sáng. Có những ngôi sao ở trên cao và cả những tinh thể băng nhỏ xíu giống như rơi từ thiên đường“, Majoran hồi tưởng.

Majoran xuống xe, dựng giá để máy ảnh và chụp ảnh bầu trời trong suốt 2 tiếng. “Cảnh tượng giống như thứ gì đó bạn chỉ có thể thấy trong những bộ phim hoặc chương trình khoa học viễn tưởng“, Majoran chia sẻ.

Khi Majoran chạy xe ngang qua, những cột sáng chiếu từ đèn pha lên thẳng bầu trời. Các tinh thể phản chiếu ánh sáng tự nhiên và nhân tạo. Cột sáng có màu sắc của vật thể được phản chiếu. Ánh đèn đường tạo ra cột sáng màu vàng và màu cam.

Hiện tượng này được gọi là light pillar, được tạo ra khi nguồn sáng phản chiếu những tinh thể băng dẹt bay lơ lửng trong không khí, các tinh thể băng này xuất hiện khi không khí lạnh tràn từ Bắc cực xuống. Sự xuất hiện của các cột sáng ở phía nam vùng cực hiếm gặp đến mức mọi người thường nhầm chúng với cảnh tượng UFO đổ bộ.

Theo Majoran, các cột sáng đủ rực rỡ để có thể chụp bằng điện thoại. Nhưng anh sử dụng máy ảnh chuyên dụng đặt trên giá đỡ và lựa chọn cài đặt tối ưu cho độ phơi sáng lâu để tạo ra hình ảnh sắc nét hơn.

Theo VNE

x