Những con số giật mình về thiếu niên và mạng xã hội

Một nghiên cứu mới đây của Trung tâm Nghiên cứu Pew mang tên “Toàn cảnh thanh thiếu niên, mạng xã hội và công nghệ 2010” đã đưa ra một vài con số giật mình về sự phụ thuộc của thanh thiếu niên Mỹ vào truyền thông và các thiết bị công nghệ.

1. 24% thiếu niên thừa nhận “online gần như liên tục” – hiện tượng này chắc chắn là do sự phổ biến của điện thoại thông minh.

2. 92% thanh thiếu niên cho biết “online” ít nhất một lần mỗi ngày, 56% thừa nhận lên mạng “vài lần” một ngày. Điều này cho thấy chỉ có 8% cưỡng lại được sự hấp dẫn của Internet.

3. 88% thiếu niên từ 13-17 tuổi có điện thoại di động, và 90% trong số đó cho biết các em dùng để nhắn tin. Trung bình một thiếu niên gửi và nhận 30 tin nhắn mỗi ngày (không tính các ứng dụng tin nhắn ở các trang như Facebook, WhatsApp và Kik).

4. Dù có điện thoại thông minh hay không thì 91% thiếu niên cho biết họ truy cập Internet từ điện thoại. Trong số này, có 94% vào Internet hằng ngày hoặc thường xuyên hơn.

5. 71% cho biết họ sử dụng các mạng xã hội sau nhiều nhất: Facebook, Google+, Instagram, Twitter, Snapchat, Vine và Tumblr.

6. Biểu đồ các mạng xã hội được thiếu niên sử dụng nhiều nhất

41% thiếu niên được khảo sát cho biết họ sử dụng Facebook nhiều nhất

7. Biểu đồ cho thấy sự khác nhau trong thói quen sử dụng mạng xã hội của nữ sinh và nam sinh

Các nữ sinh thích các mạng xã hội thiên về hình ảnh, trong khi nam sinh thích các trang có kết nối với “game” và có thể chơi game trực tuyến hoặc chơi bằng điện thoại

8. Biểu đồ sử dụng mạng xã hội theo mức thu nhập

Snapchat được thiếu niên gia đình khá giả ưa thích hơn, thiếu niên có gia đình thu nhập thấp thích sử dụng Facebook hơn

Nguyễn Thảo (Theo Huffington Post)

Theo VietnamNet