• TINHHOANET

Những câu nói của người thành công giúp bạn bỏ thói quen thờ ơ với bản thân

Không chỉ khiến nhiều người nể phục bởi tài năng và khối tài sản khổng lồ, những tỷ phú như Bill Gates, Oprah Winfrey hay Barbara Corcoran còn thuyết phục người nghe bởi những phát ngôn bất hủ trở thành phương châm sống của nhiều người.

Ngạn ngữ châu Phi có câu: “Mỗi sáng ở châu Phi, một con linh dương thức dậy. Nó biết rằng nó phải chạy nhanh hơn cả con sư tử nhanh nhất nếu không nó sẽ bị giết. Mỗi sáng một con sư tử thức dậy. Nó biết rằng nó phải chạy nhanh hơn con linh dương chậm nhất hoặc nó sẽ bị chết đói. Điều quan trọng không phải việc bạn là sư tử hay linh dương. Khi mặt trời mọc,bạn nên bắt đầu chạy.”

Trong cuộc sống hiện đại, mỗi ngày đều là một cuộc đua và khi bạn dừng lại có nghĩa là đang tụt hậu so với những người đang nỗ lực cố gắng. Xem xét cuộc đời những người thành công trên thế giới như Bill Gates, Oprah Winfrey,… bạn sẽ thấy có điểm chung là họ đều tự nâng cao giá trị cuộc sống thông qua việc tự trau dồi những thói quen tốt để cải thiện bản thân.

Dưới đây là những câu nói của một số người thành công giúp bạn hiểu hơn về họ và bạn cũng có thể học hỏi từ những đúc kết kinh nghiệm sống của họ làm hành trang cho mình.

“Tất cả chúng ta đều cần những người đem đến cho chúng ta thông tin phản hồi. Đó là cách giúp chúng ta hoàn thiện.”– Bill Gates.

Giỏi hơn người khác không có gì vĩ đại; điều vĩ đại thật sự là vượt qua chính mình”- Ernest Hemingway.

“Tôi có một niềm tin rằng mỗi chúng ta đều có những tiếng nói cá nhân, nó đặc trưng như dấu vân tay và cách tốt nhất để thành công là khám phá những gì bạn yêu thích và sau đó tìm cách để chuyển tải nó tới những yếu tố khác dưới dạng dịch vụ, làm việc chăm chỉ cũng như cho phép nguồn năng lượng của vụ trụ dẫn dắt bạn. “– Oprah Winfrey.

“Con người chỉ có thể học bằng hai cách. Thứ nhất là đọc sách, thứ hai là kết giao với những người giỏi giang“- Will Rogers.

“Con người bạn là do chính bạn tạo ra và những gì xảy đến trong cuộc đời bạn là kết quả của quá trình kiến tạo đó”- Stephen Richard.

“Dù bạn là ai, làm gì, đến từ đâu, bạn luôn có thể thay đổi và trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình”– Madona.

“Con người ta ít khi tiến bộ nếu không có hình mẫu nào để hướng đến ngoài bản thân”- Oliver Goldsmith.

Hãy khắc phục thiếu sót của bản thân, thành công tự khắc sẽ đến”– Edward Bulwer-Lytton.

“Lỗi lầm lớn nhất là không nhận ra lỗi lầm của bản thân”– Thomas Carlyle.

Theo cafebiz

x