• TINHHOANET

Những câu chuyện tâm linh Việt Nam

Người Việt Nam thường có thói quen tò mò về các chuyện tâm linh và đề cập chúng trong cuộc nói chuyện. Dưới đây là những câu chuyện tâm linh đã xảy ra ở Việt Nam.

Những câu chuyện tâm linh Việt Nam..1
Những câu chuyện tâm linh Việt Nam

nhung-chuyen-tam-linh-huyen-bi-chan-dong-viet-nam-2013

Được đưa ra đầu năm 2013, kế hoạch xây cầu vượt 4 làn qua vị trí đàn Xã Tắc ở Hà Nội đã gây tranh cãi gay gắt trong giới nghiên cứu lịch sử, văn hóa ở Việt Nam. Luồng ý kiến phản đối cho rằng việc xây cầu vượt là “ đi trên đầu tổ tiên”, trong khi những người ủng hộ nhấn mạnh những ý nghĩa về mặt giao thông nếu công trình này được xây dựng.

nhung-chuyen-tam-linh-huyen-bi-chan-dong-viet-nam-2013-hinh-2

Vào tháng 4 năm 2013, chuyện một “hòn đá lạ” được đặt làm… bùa chú ở phía bên trái, ngay trước cửa vào hậu cung của nơi tôn nghiêm ở Đền Thượng thuộc quần thể di tích Đền Hùng, Phú Thọ đã khiến nhiều người ngạc nhiên và hoang mang. Sau khi bị nhiều nhà nghiên cứu lịch sử, văn hóa phản đối, những người quản lý di tích đã phải di dời hòn đá khỏi khu vực này.

nhung-chuyen-tam-linh-huyen-bi-chan-dong-viet-nam-2013-hinh-3

Khi chuyện về “hòn đá lạ” Đền Hùng chưa lắng xuống thì chuyện cột đá Thề trước cửa Đền Thượng bị người ta ngang nhiên dời đi để thay bằng một khối đá hoa cương lạ lẫm. Về vấn đề này, ban giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng giải thích rằng, cột đá cũ không phải là hiện vật cổ mà mới chỉ được dựng lên từ năm 1968, việc thay bằng một cột đá mới đẹp hơn là điều hợp lý.

Theo Kienthuc.net.vn

 

 

x