• TINHHOANET

Những câu chuyện ly kỳ về ngôi nhà ma ám tại Australia

Cô hầu gái nhảy lầu tự tử, bé trai chết cháy trong lúc ngủ và bé gái bị ném xuống cầu thang… Những cái chết tang thương trong quá khứ được cho là nguyên nhân làm xuất hiện các bóng ma bí ẩn và những hiện tượng kỳ lạ bên trong ngôi nhà ma ám nhất Australia.

Monte Cristo, ngôi nhà ma ám nhất Australia

Monte Cristo, một ngôi nhà lâu đời tại thị trấn Junee được cho là ngôi nhà ma ám nhất Australia. Ngôi nhà này hiện thuộc quyền sở hữu của gia đình Ryan.

Bà Olive Ryan, người đã sống 50 năm tại căn nhà kỳ quái này cho biết, bà có thể cảm thấy sự hiện diện của những người chủ quá cố của căn nhà – Christopher và Elizabeth Crawley. Hai người này được cho là vẫn đang “ám” Monte Cristo sau khi qua đời vào năm 1910 và 1933.

Christopher và Elizabeth Crawley, những người chủ đầu tiên của Monte Cristo, được cho là vẫn “ám” ngôi nhà này sau khi qua đời

“Tôi cảm thấy có một bàn tay đặt lên vai mình. Tôi nghe thấy tiếng ai đó gọi tên tôi. Có tiếng bước chân ngoài ban công, nhưng khi ra đó thì chẳng có ai”, bà Olive Ryan kể lại.

Bà Ryan còn cho biết, dường như ai đó cứ nhìn chằm chằm vào hai vợ chồng bà khi họ bước vào nhà, rồi căn nhà bỗng sáng lên dù không hề bật đèn. Bà Ryan còn nhận thấy đồ vật trong nhà có sự thay đổi về vị trí không rõ nguyên nhân.

Bà Olive Ryan và người chồng quá cố

Lawrence Ryan, con trai bà Olive Ryan, người từng lớn lên tại Monte Cristo, nói rằng ngay từ lúc còn nhỏ anh đã biết có gì đó không ổn về căn nhà này.

“Tôi luôn cảm thấy giống như có ai đó đang nhìn mình”, Lawrence cho biết.

Lawrence Ryan cho rằng có điều gì đó không ổn trong ngôi nhà Monte Cristo

Lawrence kể lại, căn nhà này đã xảy ra nhiều vụ việc đáng sợ trong quá khứ. Từng có một đứa bé ngã xuống cầu thang, người vú nuôi cho rằng ai đó đã đẩy đứa bé ra khỏi tay bà. Rồi một cô giúp việc được cho là có thai với ông Crawley, chủ cũ của ngôi nhà, đã nhảy lầu tự tử từ ban công tầng hai. Ngoài ra còn có báo cáo về vụ một bé trai bị chết cháy khi đang ngủ trên giường, một người canh gác bị bắn chết vào năm 1961 và một người quản gia đã nhốt đứa con tâm thần của mình trong nhà suốt hơn 30 năm.

Từng có người hầu gái trong nhà nhảy lầu tự tử, được biết người này đã có thai với ông Crawley

Một điều thú vị hơn, vợ của Lawrence, Sophia, người đã sống trong căn nhà này 4 năm, cho rằng cô có một sự gắn bó sâu sắc với ngôi nhà ma ám này khi sống tại đây.

“Tôi cảm thấy mình giống như một trong những người giúp việc ở đây. Tôi cảm thấy hình bóng của những người giúp việc cũng như sự hiện diện của bà Crawley tại nơi này”, Sophie nói tiếp.

Sophia đã thấy bóng ma của người giúp việc quá cố và cũng thường xuyên cảm nhận sự hiện diện của bà Crawley trong nhà

Gia đình Ryan đã cho thấy một loạt các bức ảnh chụp bên trong Monte Cristo, chứng minh rằng những hiện tượng siêu nhiên xảy ra tại nơi này là có thật.

Trong một bức ảnh, có một bóng người bí ẩn xuất hiện trên một cỗ xe ngựa màu trắng
Tấm hình khác cho thấy có một bàn tay lạ xuất hiện trong hình
Trong ảnh này, bóng người bí ẩn phản chiếu qua tấm gương soi
Bóng ma cô gái hiển thị rõ ràng phía bên trái tấm ảnh, ảnh này do một vị khách chụp lại trong căn phòng ngủ cũ

Nhiều khách tham quan Monte Cristo cho biết họ cảm nhận thấy sự hiện diện của các linh hồn trong nhà. Vài người khẳng định có một hồn ma đã chạm vào họ.

Theo Thế Giới Trẻ

x