Những câu chuyện cảm động đêm Noel: Thiên đường là nơi trở về của những tâm hồn thuần thiện

Giáng sinh năm nay, Hà Nội có chút khác biệt bởi có sự góp mặt của những cô bé, cậu bé trong trang phục Thiên Thần và ông già Noel. Đó là những ‘nghệ sỹ’ nhí đã đến góp vui qua hoạt cảnh múa trên nền bản nhạc nổi tiếng Joy To The World. 

Kết quả hình ảnh cho Lễ Giáng Sinh
Các nghệ sĩ nhí đáng yêu trong đêm hội Giáng Sinh ở Hà Nội. (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)

Trong thời tiết khá lạnh của thủ đô Hà Nội, 6h chiều ngày 23/12/2017, quanh khu vực Hồ Hoàn Kiếm tràn ngập không khí của ngày lễ Giáng sinh. Các loại hoa cùng đèn trang trí tạo nên một khung cảnh lung linh huyền ảo.

Một nhóm “nghệ sĩ đường phố” đã hóa trang thành những ông già Noel, tiểu Thiên sứ, công chúa Tuyết mang đến cho khán giả một màn biểu diễn ấn tượng qua hoạt cảnh múa trên nền bản nhạc nổi tiếng Joy To The World.

Kết quả hình ảnh cho tradition
Những câu ca mượt mà cất lên làm rung động lòng người, đánh thức những trái tim đang ngủ yên rằng: ‘Sáng Thế Chủ sẽ đến cứu chúng ta’. (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)

Hoạt cảnh diễn của các ‘tiểu Thiên sứ’ đã nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt và thu hút nhiều du khách. Nội dung của hoạt cảnh chia thành hai hồi :

Hồi thứ 1:


Đồng hồ Casio giá SHOCK!

Giữa không gian vũ trụ mênh mang

Họ là những tiểu Thiên Sứ vui vẻ nhảy múa, ngây thơ và trong sáng

Họ đang đi xuống nhân gian thực hiện thệ ước của mình

Chờ đến ngày Sáng Thế Chủ hạ thế độ nhân

Sẽ trợ giúp Ngài làm tròn thệ ước cứu chúng sinh

Hồi thứ 2:

Khắp nhân gian ngập tràn niềm vui và lòng biết ơn khi ánh sáng từ bi chiếu rọi

Cảnh tượng huy hoàng như thể xuất hiện trong mơ

Bầu trời mở ra và ánh hào quang nơi Thiên Quốc chiếu rọi

Các Thiên Sứ sẽ trở về khi hoàn thành sứ mệnh lịch sử của mình.

Các tiểu Thiên Sứ biểu diễn trên nền nhạc sống với sự góp mặt của những nghệ sỹ chuyên nghiệp đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia. Những nhạc sỹ trong trang phục cổ truyền và trang phục ông già Noel cùng đến đây đóng góp niềm vui nhỏ bé của mình cho công chúng thủ đô. Đặc biệt, còn có sự góp mặt của những nàng Công chúa Tuyết và những món quà may mắn mang thông điệp Chân Thiện Nhẫn dành tặng cho tất cả mọi người.

Những ‘nghệ sỹ’ đường phố này cùng nhau đến đây với mong muốn san sẻ niềm hạnh phúc, may mắn nhất cuộc đời của họ…

Leonardo Bùi 9 tuổi và em gái Isabella 7 tuổi

Leonardo Bùi 9 tuổi và em gái Isabella 7 tuổi. (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)

“Cháu là Leonardo Bùi, cháu và em gái Bella biết đến Pháp Luân Công hơn hai năm rồi vì mẹ cháu là người tu luyện. Hồi đầu vì còn nhỏ nên chúng cháu cũng không hiểu được nhiều, ít thực hành được theo Chân Thiện Nhẫn ạ. Bây giờ cháu hiểu rồi, Chân Thiện Nhẫn sẽ giúp mình trở thành người có tâm tính tốt hơn. Thỉnh thoảng cháu cũng lỡ nói dối, nhưng rồi cháu cũng biết là sai. Cháu đi học về cũng còn chưa chăm chỉ làm bài tập, cháu sẽ cố gắng hơn ạ.

Hiện nay cháu cũng không trêu em nhiều như trước nữa, những lúc làm em ấy khóc thì cháu lại thấy buồn vì mình đã không tốt với em ấy, như thế không đúng với Chân Thiện Nhẫn ạ.

Cháu và em gái Bela muốn tham gia chương trình này với mong ước nhiều người biết đến Chân Thiện Nhẫn của Pháp Luân Công là tốt ạ, vì Chân Thiện Nhẫn sẽ làm người ta thay đổi, ví dụ người ta sẽ không nói dối, hoặc không ăn trộm nữa”.

“Cháu là Isabella, cháu 7 tuổi ạ. Cháu thấy Chân Thiện Nhẫn rất tốt ạ. Từ ngày cháu tu luyện cùng mẹ và anh, cháu tự giác hơn như việc học bài, cũng ít trêu bạn hơn. Cháu không nói dối nữa, không trêu anh nhiều như trước nữa ạ”.

Nguyễn Gia Hân – 6 tuổi

Nguyễn Gia Hân – 6 tuổi. (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)

“Cháu học lớp một rồi ạ, cháu không nhớ cháu đã tu luyện theo mẹ được bao lâu. Cháu thấy từ khi thực hành theo Chân Thiện Nhẫn cháu ngoan hơn trước. Cháu hiểu Thiện là không đánh bạn, còn Nhẫn là nếu có chờ ai lâu thì cũng không nóng giận. Khi cháu không nóng giận, cháu cảm thấy rất sảng khoái, cháu cũng không giận khi bị mắng nữa.

Cháu tự giác hơn như khi đi học về cháu lấy sách vở ra học bài. Ngày trước hè thì cháu tự tắm cho mình, giờ trời lạnh mẹ nói mẹ sẽ tắm cho cháu. Trước chưa tu luyện cháu hay bị mẹ nhắc nhở giờ mẹ ít nhắc hơn rồi ạ. Cháu muốn tham gia chương trình này để mọi người có thể biết đến Chân Thiện Nhẫn là tốt và các bạn nhỏ như cháu cũng được biết đến Chân Thiện Nhẫn”.

Nguyễn Vũ Minh Châu – 16 tuổi học sinh lớp 11, vào vai Công chúa Tuyết

Nguyễn Vũ Minh Châu – 16 tuổi học sinh lớp 11, vào vai Công chúa Tuyết. (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)

“Cháu biết đến Pháp Luân Công từ bố mẹ, cháu đã tu luyện được ba năm. Chân Thiện Nhẫn thực sự rất tốt. Khi tu luyện tính cháu thiện hơn, bớt nóng tính và có thể nhẫn nhịn được trước những sự việc có thể làm mình tổn thương hoặc giận dữ. Trước cháu ngại làm việc nhà, giờ đỡ hơn rồi ạ. Trước kia bị mẹ mắng thì rất ấm ức thấy khó chịu trong người, còn có tâm oán trách mẹ nữa. Bây giờ cháu coi nó thật nhẹ, cháu muốn giúp mẹ nên không nóng giận như trước, nền tính hơn”.

Lỗ Thị Mạnh – Sinh viên 20 tuổi vào vai Công chúa Tuyết

Lỗ Thị Mạnh (phải) – Sinh viên 20 tuổi vào vai Công chúa Tuyết. (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)

Hạnh phúc đã thật sự đến khi tôi bước vào tu luyện Pháp Luân Đại Pháp. Đã gần một năm trôi qua tôi được đắm mình trong ánh sáng của Phật Pháp. Tâm tính tôi được thăng hoa bởi Chân Thiện Nhẫn. Trí huệ của tôi được khai mở, khi tâm càng tĩnh thì tư duy sáng tạo và trí nhớ của tôi thực sự rất linh mẫn.

Từ khi tu luyện kết quả học tập của tôi có những bước đột phá. Khi tôi chăm chỉ học tập và nỗ lực hết lòng nhưng không vì thế mà sinh tâm muốn đoạt được gì đó. Tôi nghe lời dạy của Sư Phụ tôi, làm tròn trách nhiệm của một sinh viên và không đặt nặng vào thành tích thì thật kỳ diệu.Vì tu luyện nên tôi có được một sức khoẻ và tinh thần tốt. Tôi cũng khỏi được bệnh đau dạ dày.

Tôi học khoa tiếng Nhật, tiếng Nhật thực sự rất khó và phải nhớ nhiều từ mới. Trước đây cùng khối lượng từ mới như thế tôi phải học rất vất vả, mất hơn tiếng đồng hồ mới có thể thuộc hết được. Bây giờ nhờ có học Pháp tu tâm, luyện năm bài công pháp đều đặn tôi không còn cảm thấy quá áp lực với việc học nữa, cùng khối lượng bài như vậy tôi có thể học thuộc trong 30 phút. Đại Pháp thực sự rất kỳ diệu.

Kết quả học tập của tôi hiện nay rất tốt, tôi đã đạt được rất nhiều giải thưởng như: Danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trường và cấp Đại học Quốc gia. Đại sứ sinh viên của trường, Nhận học bổng trao đổi một năm với trường Đại học Meji Nhật Bản và những học bổng khác. Tháng 3/2018 tôi sẽ sang Nhật để tham dự khoá học một năm đó.

Tôi muốn tham gia chương trình này vì thấy nó vô cùng ý nghĩa. Tôi muốn truyền rộng vẻ đẹp Chân Thiện Nhẫn của Pháp Luân Công cho nhiều người hơn nữa. Bản thân tôi đang được hưởng nhiều lợi ích tốt đẹp như vậy, tôi không muốn ích kỷ giữ lại cho riêng mình.

Nhạc sỹ Nguyễn Thiều Quang – 39 tuổi

Nhạc sỹ Nguyễn Thiều Quang – 39 tuổi. (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)

Tôi đã thay đổi tâm tính rất nhiều. Như những người đàn ông khác, tôi cũng thích uống rượu, bia và hút thuốc lá. Tôi là người cha ít có trách nhiệm với gia đình. Đến nỗi hai con trai của tôi, một cháu học lớp 8 và một bé lớp 5 khi nhìn thấy tôi như nhìn thấy người lạ. Chính vì thế nên chúng tôi không có tiếng nói chung trong gia đình. Tính tôi lại thiếu dung nhẫn, hay bốc đồng và láu táu…

Hè năm 2014, tôi biết đến Pháp Luân Công. Sau khi tu luyện tôi đã bỏ được thói quen xấu rượu, bia và thuốc lá. Tôi bắt đầu chăm sóc gia đình nhỏ của mình nhiều hơn, có trách nhiệm với những người xung quanh, thân thiện và chân thật. Trước tôi hay nói dối, nó tự nhiên đến nỗi cứ mở miệng là nửa đùa cợt nửa nói dối. Từ khi tu luyện mới hiểu Chân là như thế nào, từ đó cố gắng chiểu theo Chân để có lối sống lành mạnh hơn.

Dung nhẫn rất quan trọng, khi tôi bị ai đó chê trách, nói những lời khó nghe về mình thường tôi sẽ thấy khó chịu trong tâm và có những phản ứng không tốt. Sau đó tôi nghĩ lại và thấy mình đã sai, đã không nghĩ cho họ, vẫn tư tâm và đó là xấu. Khi mình biết dung nhẫn hơn thì mọi thứ đã thay đổi, từ gia đình đến những người xung quanh đã quý mến hơn. Khi tôi sống chan hoà và biết lắng nghe, thì hai cậu con trai đã có thể chia sẻ tâm sự nhiều chuyện với tôi không còn như trước nữa.

Tôi tốt nghiệp chuyên ngành âm nhạc của Học viện Âm nhạc Quốc gia. Khi được biết sẽ có nhóm nhạc đường phố truyền tải giá trị văn hoá truyền thống đang bị mai một, giá trị Chân Thiện Nhẫn của Pháp Luân Đại Pháp, tôi đã tham gia. Tôi được hưởng nhiều lợi ích tốt đẹp từ Chân Thiện Nhẫn nên nguyện ước muốn thông qua âm nhạc truyền tải giá trị tốt đẹp ấy đến nhiều người hơn nữa.

Nhạc sỹ Đỗ Thuý Hoàn – 42 tuổi

Nhạc sỹ Đỗ Thuý Hoàn – 42 tuổi. (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)

Tôi tu luyện Pháp Luân Đại Pháp được ba năm. Tôi đã được rất nhiều lợi ích từ Pháp môn này. Đại Pháp đã hoàn toàn dung hợp tính cách của tôi trở nên nền nã hiền hoà hơn. Trước đây tôi cũng là người sống khá chu toàn, nhiều lúc nghĩ mình thế cũng là người tốt rồi. Nhưng sau khi đọc cuốn Chuyển Pháp Luân của Pháp Luân Công tôi mới thấy mình còn nhiều thiếu sót. Nhiều hành vi tưởng là đúng nhưng khi so với Chân Thiện Nhẫn thì tiêu chuẩn ấy còn kém nhiều.

Ví như trước đây tôi dạy con rất khắt khe, hay đánh mắng chúng. Bạn bè vẫn nói tôi nóng tính như hổ lửa, ý là khi tôi phát hoả thì sự cáu bẳn của tôi khó mà kìm nén được. Sau này tu luyện tôi bắt đầu từng bước sửa đổi tính nóng nảy này. Tôi không còn cáu giận và đánh con nữa. Tôi đủ bình tĩnh để dạy dỗ và giáo dục nhân cách cho con một cách từ bi và hoà ái theo Chân Thiện Nhẫn.

Tôi học khoa nhạc cụ dân tộc của Học Viện Âm nhạc Quốc Gia. Tôi được đào tạo từ nhỏ, năm 11 tuổi đã theo học rồi. Tôi tham dự sự kiện này muốn truyền tải giá trị văn hoá truyền thống qua nhạc cụ mà tôi chơi: Đàn Nhị Hồ. Điều quan trọng hơn tôi muốn truyền rộng điều tốt đẹp Chân Thiện Nhẫn của Pháp Luân Công đến với nhiều người dân thủ đô hơn nữa.

Vì đây là ban nhạc đường phố của các học viên Pháp Luân Công với tấm lòng thiện nguyện cống hiến cho cộng đồng, nên ý nghĩa cũng hoàn toàn khác với chơi trên sân khấu. Chúng tôi đã chơi nhạc bằng cả trái tim mình, với một tâm hồn rộng mở đầy sự chân thành.

***

Ở đâu đó xung quanh chúng ta vẫn còn những nghĩa cử cao đẹp mang đậm tình người mà không vì lợi lộc, danh tiếng. Họ đến và mang theo sự ấm áp cùng tấm lòng chân thành, thuần thiện. Nguyện ước nhỏ bé mà rộng lớn như biển trời, bởi tất cả họ đều biết Chân Thiện Nhẫn là giá trị tốt đẹp nhất có thể làm thay đổi và nâng cao chuẩn mực đạo đức trang trượt trên dốc lớn ngày hôm nay.

Họ như những Thiên Thần bé nhỏ mang niềm vui rạng ngời đến góp vui cho đêm hội. (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)
Các Nhạc sỹ hoà tấu cùng các bé mang lời ca Thiên Thần bay bổng giữa không trung, tạo nên một đêm Giáng sinh đặc biệt ý nghĩa. (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)
Các bạn nước ngoài cùng chung vui và đón nhận Chân Thiện Nhẫn. (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)
Nhiều người đã lần lượt đến xem các bé biểu diễn. (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)
Ánh sáng ấm áp trong đêm. (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)

Theo ĐKN