• TINHHOANET

Những căn lều nghỉ dưỡng nằm giữa núi đồi đẹp như trong cổ tích

Ở vùng nông thôn Shizuoka, có một gian nhà nghỉ dưỡng đã làm tan chảy trái tim của hàng triệu du khách ghé qua. Được mệnh danh là “xứ sở Riviera của Nhật Bản”, những túp lều trắng Jikka kỳ lạ với lối thiết kế độc đáo, mang đến một thông điệp ý nghĩa về sự kết nối cuộc sống giữa con người với thiên nhiên.

Jikka
Những căn lều nghỉ dưỡng nằm giữa núi đồi đẹp như trong cổ tích. (Ảnh qua idealista)

Không tạm bợ như lều cắm trại, những ngôi nhà lều vững chãi và sang trọng này do kiến trúc sư Issei Suma tại Tokyo thiết kế, lấy cảm hứng từ teepee giữa khung cảnh núi non hoang dã. 

Khu phức hợp Jikka với 5 cấu trúc hình chóp nhọn, được thiết kế cho 2 phụ nữ ở độ tuổi nghỉ hưu, một là nhân viên xã hội –  Sachiko Fujioka, một là đầu bếp – Nobuko Suma.

Jikka
Fujioka (trái) và Suma (phải). (Ảnh qua news.line.me)

Issei dùng vật liệu bê tông và gỗ cho nhà ở trên khu đất rộng 100 mét vuông, bao gồm nhà bếp, khu vực ăn uống, phòng ngủ chung, phòng khách và phòng tắm, thậm chí còn có hồ bơi hình xoắn ốc dành cho người sử dụng xe lăn thư giãn. 

Jikka
Hồ bơi hình xoắn ốc. (Ảnh qua CNN)
Phòng ngủ thiết kế thanh lịch. (Ảnh qua CNN)

Ngoài chỗ ở, khu phức hợp còn chuẩn bị và cung cấp các bữa ăn cho cộng đồng người cao tuổi.

Được biết, Nobuko và Sachiko đã mua mảnh đất ở Shizuoka hơn 15 năm trước. Các tòa nhà Jikka được khởi công xây dựng vào năm 2014 và 1 năm sau đã được hoàn thành. 

Chi phí để xây dựng chúng đến nay lên đến 535.000 USD, có diện tích 1.900 mét vuông. Khu phức hợp với đầy đủ dụng cụ nấu nướng, có thể chuẩn bị thức ăn cho số lượng lớn người ở. 

Jikka
Khu phức hợp với đầy đủ dụng cụ nấu nướng, có thể chuẩn bị thức ăn cho số lượng lớn người ở. (Ảnh qua news.line.me)

Trong khi Nobuko chuyên nướng bánh mì và bánh ngọt, thì bà Sachiko sẽ dành thời gian để chuẩn bị bữa ăn cho những người lớn tuổi. Hai người phụ nữ dự định trong tương lai sẽ mở rộng khu nhà này. 

Jikka
Trong khi Nobuko chuyên nướng bánh mì và bánh ngọt, thì bà Sachiko sẽ dành thời gian để chuẩn bị bữa ăn cho những người lớn tuổi. (Ảnh qua news.line.me)

Vì thế, vào những năm cuối đời, họ đã trao hợp đồng xây dựng ngôi nhà lại cho Issei. Nguyện vọng của họ là được phục vụ mọi người trong những năm tháng ngắn ngủi còn lại. 

Tính thẩm mỹ tổng thể tập trung vào sự đơn giản. Không có quá nhiều trang trí phức tạp trên các cấu trúc. Ý tưởng đảm bảo không gian sống tạo ra một môi trường thư giãn và thoải mái giúp thanh lọc thân tâm.

Ý tưởng đảm bảo không gian sống tạo ra một môi trường thư giãn và thoải mái giúp thanh lọc thân tâm. (Ảnh qua Pinterest)

Theo tờ CNN đăng tải: “Hình dạng kỳ lạ của ngôi nhà giống với những dãy núi bao quanh nó, việc sử dụng gỗ thiết kế nhằm mục đích kết hợp với những cây zelkova cao 820 feet (25 mét) bao quanh khu vực…Trần nhà cao ‘giống như những nhà thờ’ không chỉ mang lại nguồn ánh sáng tự nhiên cho không gian ngôi nhà mà nó còn bao hàm một thông điệp ý nghĩa – biểu tượng của tuổi già”.

An Nhiên

Theo visiontimes.com

x