• TINHHOANET

Những bức vẽ chia sẻ nỗi đau với dân Bỉ sau khủng bố ở Brussels

Sau vụ tấn công khủng bố ở Brussels, trên mạng Twitter và Instagram đang lan truyền nhiều bức vẽ xúc động của các nghệ sĩ thế giới chia sẻ nỗi đau với người dân Bỉ.

khung-bo-brussels

Tintin là nhân vật hoạt hình nổi tiếng do họa sĩ người Bỉ Georges Remi sáng tạo ra. Và theo trang Mashable, cư dân mạng đã mượn hình ảnh của Tintin để chia sẻ nỗi đau mất mát với những người xấu số đã thiệt mạng tại Brussels.

Trong khi đó, báo Le Monde của Pháp ngày 23/3 đã đăng tải bức vẽ của họa sĩ Plantu, cho thấy 2 mốc thời gian mà cả nhân dân Pháp lẫn nhân dân Bỉ không thể quên là 13/11 (năm 2015) và 22/3 (năm 2016). Đó là hai mốc thời gian đánh dấu những cuộc tấn công đẫm máu của nhóm khủng bố ISIS nhằm vào những người dân vô tội ở Paris và Brussels.

Bức vẽ được lan truyền trên mạng Twitter với các mã chủ đề #JeSuisBruxelles hoặc “I am Brussels”, giống như cách nói “Je suis Charlie” để bày tỏ tinh thần đoàn kết với các nạn nhân trong vụ tấn công khủng bố nhằm vào tòa soạn tạp chí biếm họa Charlie Hebdo tháng 1/2015.

Ngoài ra, nhiều nghệ sĩ trên thế giới đã đăng tải lên Instagram, Twitter, và Tumblr những tác phẩm chia sẽ nỗi đau với nước Bỉ.

brussels-4

brussels-5

brussels-7

khung-bo-3

khung-bo-4

khung-bo-brussels-2

brussels-khung-bo-1

Theo Tuổi Trẻ, Visual News

x