Những bức tranh hang động bí ẩn vẽ các sinh mệnh ngoài Trái đất

Những bức họa kỳ lạ trong một hang động đã khiến rất nhiều nhà lý luận phải “đau đầu”. Theo một số nhà nghiên cứu, những bức họa đó có thể có niên đại hơn 100.000 năm tuổi.

Năm 1838 tại Kimberley, Australia, rất nhiều bức họa trong hang động đã được phát hiện gây ngạc nhiên cho cộng đồng khảo cổ. Một số bức tranh Wandjina vô cùng kinh ngạc, đạt tới 6 mét chiều cao.

Vùng Kimberley là một khu vực hẻo lánh ở Australia, dân cư thưa thớt nhưng có những dòng sông lớn và phong cảnh lộng lẫy với sắc đỏ tuyệt đẹp. Trong số các bức tranh hang động được tìm thấy trong khu vực, bức họa lớn nhất có chiều cao lên đến 6 mét, các nhà nghiên cứu đặc biệt quan tâm đến nó và đã đề xuất một số giả thuyết về tác giả của chúng.

Những người bản địa trong vùng gọi những hình ảnh kỳ lạ đó là “wandjinas”, những sinh mệnh trên trời, người đã mang đến văn minh và thịnh vượng cho con người.

Thật kỳ lạ, giống như nhiều nền văn minh cổ đại khác trên toàn thế giới, biểu tượng “wandjinas” là một con rắn có lông vũ. Các bức tranh hang động vẽ những sinh mệnh kỳ lạ mang dép, điều này gây sự chú ý với các nhà nghiên cứu vì cư dân bản địa trong khu vực là đi chân trần. Những sinh mệnh trong các bức tranh hang động cũng được vẽ với những bàn chân rất lạ có từ ba đến bảy ngón.

Wandjina được miêu tả như những sinh vật không có miệng, đôi mắt to đen, khuôn mặt trắng và quầng sáng xung quanh đầu. Một số tin rằng, wandjina là đại diện của người ngoài Trái đất ghé thăm loài người trong quá khứ xa xôi.

Những bức tranh bí ẩn đó nhận được rất nhiều cách giải thích: Là sự hình dung kỳ quặc của con người về những con chim khổng lồ, cho đến những lý thuyết của phi hành gia cổ đại liên quan đến những sinh mệnh đến thăm Trái đất trong quá khứ xa xôi. Lý thuyết này thực sự được chấp nhận rộng rãi trong dân chúng và ngay cả những người bản địa. Nhiều người tin rằng người ngoài hành tinh đã có một vai trò chủ đạo trong việc tạo ra thế giới và những truyền thuyết thổ dân kể về những sự kiện bất thường xảy ra trong quá khứ.

Một trong những thực tế thú vị nhất về Wandjina là phong cách sáng tạo được họ sử dụng để miêu tả những sinh mệnh đó. Một số trực tiếp hướng tới sự tương đồng với hình ảnh của một sinh vật ngoài Trái đất: chủng người ngoài hành tinh màu xám. Đây là lý do chủ yếu vì sao những người sáng tạo các bức tranh hang động vẽ Wandjina được thực hiện một cách bí ẩn như vậy. Tại sao mắt của họ hoàn toàn không tương xứng khi so với mũi và khuôn mặt của họ? Tại sao những sinh vật đó không có miệng, và quan trọng nhất, tại sao chúng được sơn màu trắng?

Tất cả các bức tranh nhìn thấy trong các hang động là rất ấn tượng, trong đó cũng có những bức đặc biệt thú vị. Đó là bức tranh vẽ một sinh vật mặc áo màu hồng nhạt với hai hình bán nguyệt quanh đầu. Bức tranh này thu hút rất nhiều sự quan tâm của du khách cũng như những nhà nghiên cứu. Sinh vật kỳ lạ này được vẽ cùng với một số loại chữ khắc 6 con số hoặc chữ cái trong bảng chữ cái mà các nhà nghiên cứu hoàn toàn không biết đến. Những ghi chép và nguồn gốc của chúng vô cùng lạ thường.

Truyền thuyết Wandjina cũng như hình ảnh của họ đều rất khác thường. Đó là một truyền thuyết truyền miệng từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Những người bản địa nhìn Trái đất như con rắn lớn Ungut, còn Ngân Hà trông giống như một con rắn gọi là Wallanganda. Hai con rắn đó đã chỉ đạo việc tạo ra tất cả các sinh vật sống trên Trái đất, bao gồm cả các linh hồn tổ tiên của người dân bản địa và Wandjina, người mang đến mưa và sự màu mỡ.

Theo thần thoại thổ dân, người ta nói rằng Wandjina là các vị thần, những người sống trong thời kỳ sáng tạo thế giới. Sau khi Wandjina được tạo ra, họ đã xuống đến hành tinh của chúng ta từ trên trời. Theo nghệ sĩ Mowanjum Mabel King, Wallungunder tức “Đại thủ lĩnh” của Wandjina, đến từ hệ Ngân Hà để tạo ra Trái đất và tất cả cư dân của nó. Wandjina được kết nối sâu sắc với thiên đàng bởi hầu hết các bộ tộc bản xứ.

Theo thần thoại thổ dân, Wandjina đến và đi từ những đám mây. Sau khi hoàn thành tất cả các nhiệm vụ trên Trái đất, họ biến mất vào những tảng đá. Khi rời khỏi Trái Đất thông qua những tảng đá, hình ảnh họ được lưu lại trên các đỉnh núi. Một số bộ lạc cũng nói rằng Wandjina đã trở về trời và bạn có thể nhìn thấy họ vào ban đêm khi ánh sáng chiếu qua bầu trời.

Những bức tranh này bao nhiêu tuổi?

Rất nhiều quan điểm khác nhau về tuổi của những bức tranh hang động giữa các nhà nghiên cứu. Lúc đầu, các nhà nghiên cứu nghĩ rằng, họ có thể không bao giờ biết tuổi chính xác của những bức tranh vì cách xác định niên đại bằng carbon chỉ có thể thực hiện trên các chất hữu cơ, trong khi các bức tranh Wandjina được tạo thành bởi các sắc tố vô cơ.

Theo một số người, những bức tranh hang động này ít nhất là 17.000 năm tuổi. Các nhà nghiên cứu đã có thể xác định niên đại của những bức tranh này nhờ vào những hóa thạch được tìm thấy trên bề mặt của chúng.

Tuy nhiên, nhiều nhà nghiên cứu khác không đồng ý với những lý thuyết đó, họ cho rằng các bức tranh hang động Wandjina thậm chí còn lâu hơn nữa.

Theo các nhà nghiên cứu khác, nhiều công cụ và các di vật của con người được phát hiện trong khu vực có niên đại ít nhất là 100.000 năm. Điều này đang là thách thức với các lý thuyết thông thường liên quan đến người dân bản địa ở Úc và nguồn gốc của những sinh vật bí ẩn đó.

Thiên Long, dịch từ Ancient Code

Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

Vì sao nói đời là bể khổ, Phật đà khai thị 4 điều này

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

 • Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

  Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

 • Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

  Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

 • Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

  Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

 • Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

  Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

 • Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

  Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

 • Vì sao nói đời là bể khổ, Phật đà khai thị 4 điều này

  Vì sao nói đời là bể khổ, Phật đà khai thị 4 điều này

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

  Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

 • Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

  Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

 • Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

  Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

x