• TINHHOANET

Những bức tranh 3D ấn tượng của nam sinh 15 tuổi

Nguồn cảm hứng hội họa được truyền từ người thầy giáo tiểu học đã khiến Nguyễn Hồng Ân, 9X đến từ Biên Hòa- Đồng Nai theo đuổi đam mê với sở thích vẽ của mình. Một trong những thể loại tranh 3D mà chàng trai này thích là tranh 3D siêu thực.

Không ngừng học hỏi từ các anh chị trong hội vẽ là bí quyết thành công của chàng trai này.
Không như những thầy cô giáo khác, thầy giáo Ân hướng cho cậu đến sự sáng tạo thay vì vẽ theo mẫu có sẵn. Điều này tạo điều kiện bộc lộ khả năng hơn bạn bè từ cách nhìn, cách thu nhận hình ảnh và sự tưởng tượng. Trong tranh là một chú minion kết hợp người sói.
Đến năm lớp 8, Ân mới luyện tập nghiêm túc bằng cách học hỏi trên mạng hay những người đi trước, rồi tự tập vẽ ở nhà. Thỉnh thoảng cậu còn tự mày mò để tìm ra phương pháp vẽ mới.
Ân chia sẻ, muốn vẽ tranh 3D thành công thì mỗi người cần nắm rõ cách vẽ bóng, ánh sáng và canh góc chụp. Vẽ 3D là một môn vẽ mới nhưng rất thịnh hành ở thời điểm này.
Hình ảnh công chúa trong Frozen với quả cầu được thể hiện sống động trên trang giấy. Ân kể, ban đầu cũng bị gia đình ngăn cản nhưng sau này khi anh thể hiện được khả năng của mình, gia đình đã đồng ý và tìm lớp học vẽ cho cậu.
Ân rất thích vẽ động vật, vẽ người và điểm nhấn là đôi mắt. Trong cách bức tranh của anh, đôi mắt luôn có sức hút nhất. Ân sử dụng nhiều loại bút khác nhau trong các bức vẽ của mình như: Bút chì, chì màu, màu nước, bút bi. Bức tranh dễ vẽ thì Ân mất khoảng 2 – 4 tiếng, khó thì 2 – 3 ngày.
Những nhân vật nổi tiếng cũng được chàng trai 9X này khắc họa một cách sống động. Ân có dự định sẽ thi vào ĐH Kiến trúc TP.HCM.
Chân dung chàng họa sĩ 9X. Ngoài sở thích vẽ, Ân còn thích trò trượt patin, trượt ván và chơi ghi ta. Đây là cách giải tỏa tâm lý hiệu quả và anh có thể tìm thấy sự sáng tạo của mình qua những trò chơi thú vị này.

Theo Zing News

x