Những bộ xương quá khổ ở Bắc Mỹ – Dấu tích người khổng lồ từng tồn tại trên Trái đất

09/09/17, 09:10 Bí ẩn, Văn minh cổ đại

Trong quá khứ, nhiều tộc người da đỏ sống ở Bắc Mỹ đều kể về chủng người khổng lồ từng sống trên khắp lãnh thổ này cùng với tổ tiên của họ. Và cho đến nay, người ta cũng phát hiện ra hơn 1.000 bộ xương cao từ 2,7 m trở lên từ các cuộc khai quật tại vùng đất này trong 200 năm qua.

Figure 1: Map of giant reports in North America. Created by Cee Hall.
Bản đồ mô tả những địa điểm được báo cáo về người khổng lồ ở Bắc Mỹ. (Ảnh: ancient-origins.net)

Viện nghiên cứu Smithsonian từng đề cập hàng chục lần về các bộ xương quá khổ xuất hiện khắp nơi ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên những bộ xương được đề cập đã không còn duy trì được hình dáng và kích thước thực tế của chúng, một số được trưng bày nhưng đã bị gỡ bỏ và đưa về nơi chôn cất theo quy định của Luật Hồi hương và Bảo vệ Mộ người Mỹ bản địa (NAGPRA).

Trong khi nhiều tác giả chắc chắn sẽ ủng hộ đạo luật này vì nó đảm bảo cho các giá trị đạo đức và luân lý thì điều này đã tạo ra nhiều trở ngại cho những người mong muốn nhìn thấy các bằng chứng thiết thực về sự tồn tại của người khổng lồ. Dưới đây là một số bộ xương khổng lồ từng được ghi nhận:

1. Bộ xương 5,4m ở West Hickory, Pennsylvania

Năm 1870, một bài báo về việc phát hiện xương người khổng lồ xứ Oil đã xuất hiện trên tờ Oil City Times. Cụ thể, người ta đã phát hiện một thi thể kỳ lạ bên dưới lớp áo giáp khổng lồ, với bộ xương có chiều cao đáng kinh ngạc:

“Đầu tiên người ta khai quật được một chiếc mũ sắt lớn đã bị rỉ sét. Đào thêm nữa họ tìm thấy 1 thanh gươm dài đến 2,7m”.

Bài báo tiếp tục cho biết họ đã phát hiện ra “một bộ xương của người khổng lồ được bảo quản tốt, rất trắng. Tất cả răng đều ở đúng vị trí, nhưng số lượng gấp đôi và rất lớn”.

Bộ xương được ước tính cao khoảng 5,4m và được chôn dưới 3,6m đất.

2. Bộ xương 2m72 ở Đảo Catalina, California

Kết quả hình ảnh cho catalina giant
Bộ xương cao trên 2m được tìm thấy trên đảo Catalina. (Ảnh:.bibliotecapleyades.net)

Tại quần đảo Channel ngoài khơi bờ biển California, người ta đã tìm thấy nhiều bộ xương có kích cỡ khá lớn. Ở đây, có một câu chuyện thú vị và gây nhiều tranh cãi về nhà khảo cổ học nghiệp dư Ralph Glidden và bảo tàng kỳ lạ của ông.

Trước đó nhà tự nhiên học người Đức, TS. A.W.Furstenan đã lần đầu mô tả về một bộ xương khổng lồ cao 2,4m vào năm 1913, kèm với đó là các hiện vật như cối, chày và những mũi tên ở Catalina. Khi còn ở Mexico, Furstenan đã được nghe kể về một huyền thoại của tộc người khổng lồ trên đảo, những người đã sống ở đây từ rất lâu và biến mất trước khi người da trắng đặt chân đến.

Sau này, nhà khảo cổ học nghiệp dư Ralph Glidden đã khai quật và thu thập được tổng cộng 3.781 bộ xương trên quần đảo Channel từ giữa năm 1919 đến năm 1930. Khi làm việc cho tổ chức Heye Foundation ở New York, ông cũng khai quật được một bộ xương 2,7m và vài bộ xương cao hơn 2m.

Bộ xương của một cô gái trẻ, rõ ràng rất cao, nằm trong chiếc quan tài lớn, xung quanh có 64 đứa bé. Tại nhiều nơi khác của hòn đảo, người ta cũng đã tìm thấy hơn 3.000 bộ xương khác, tất cả nam giới đều có chiều cao trung bình khoảng 2,1m tính từ đầu đến mắt cá chân, cá biệt có 1 bộ xương cao 2,7m.

Là một phần trong công trình tìm kiếm những người khổng lồ bị mất tích, Jim và Bill Vieira đã đến Catalina để điều tra và họ đã chụp được những bức ảnh của hàng trăm bộ xương và sọ từ các cuộc khai quật bên cạnh các hiện vật được chôn theo. Đặc biệt hơn họ còn phát hiện 1 chiếc xương đùi dài 71 cm, điều này chứng tỏ nó là một phần của bộ xương cao 2,4m.

3. Bộ xương dài 3,6m ở Lompock Rancho, California, năm 1819

Năm 1833, những người lính đang đào một cái hố lớn để lưu trữ thuốc súng ở Lompock Rancho, California, khi đào qua lớp đất đá bề mặt, họ vô tình phát hiện một bộ xương khổng lồ cao khoảng 3,6m. Ngôi mộ của người này được bao quanh bởi những hiện vật được chạm trổ, những thanh đá lớn, 2 mũi giáo cùng những tấm porphyry mỏng (loại khoáng chất màu tím có thạch anh).

Người ta không thể đọc được những biểu tượng bao phủ bên ngoài ngôi mộ. Đặc biệt bộ xương có 2 hàm răng kép, 2 hàm trên và 2 hàm dưới. Tuy nhiên sau đó, các nhà chức trách đã ra lệnh bí mật chôn trả lại bộ xương cùng tất cả các hiện vật.

4. Gần 10 bộ xương và hộp sọ khổng lồ được tìm thấy ở Hồ Beaver, Động Ozark, bang Arkansas, năm 1913

gigantes15_16

Hộp sọ của người khổng lồ ở Hồ Beaver.

Trong quá trình ghi hình cuộc tìm kiếm những người khổng lồ bị thất lạc, hang động Ozark đã được đưa vào danh sách nghiên cứu. Nó đã bị ngập kể từ khi người ta xây đập ở hồ Beaver gần đó năm 1960-1966. Bill Vieira cùng thợ lặn Mike Young đã lặn xuống hồ nước và phát hiện một hang động khổng lồ, nơi được cho là một di chỉ khai quật xương người cổ đại. Lần theo bức tường đá cao khoảng 27m họ đã tìm thấy lối vào hang động, tại đây có những dấu hiệu cho thấy đây là nơi con người từng sinh sống. Trong bài báo đầu tiên có viết:

“Mặc dù các di tích lịch sử ở Ozark đã thu hút sự chú ý của chúng ta, nhưng khám phá hấp dẫn nhất được phát hiện bởi một nhà tự nhiên học sống ở gần nơi chúng tôi cắm trại. “Bố” Riggins, người đã dành 10 năm của mình để đào bới đống tro tàn bên dưới các căn phòng của quần thể hang động. Ở độ sâu hơn 1m, ông tìm thấy những mảnh vỡ của bộ xương người khổng lồ, bao gồm một hộp sọ gần như hoàn hảo khác với nhiều chi tiết của con người hiện đại. Khi lắp ráp được nhiều phần bộ xương cho thấy nó có chiều cao lên tới hơn 3m. “Bố” Riggins còn cho chúng tôi xem một loại chữ tượng hình ước tính có niên đại từ hàng ngàn năm trước”.

Nguồn gốc của những người khổng lồ ở Bắc Mỹ luôn bị bao phủ trong bí ẩn. Có rất nhiều huyền thoại bản địa đã nói họ thuộc về kỷ nguyên Megafauna (kỷ nguyên của voi mamút, voi răng mấu, hổ răng kiếm..) vào khoảng 13.000 năm trước. Có hàng chục trang sử nói rằng họ từng được tôn kính như những vị thần, và đôi khi là những chiến binh ăn thịt người đáng sợ.

Các cuộc chiến tranh vĩ đại giữa những tộc người khổng lồ đã xảy ra, các chiến trường thời tiền sử với xương và vũ khí quá khổ đã được những nông dân đầu tiên của người hiện đại báo cáo. Những tường thuật về cuộc sống của người khổng lồ cũng được báo cáo bởi các nhà thám hiểm người Anh, Tây Ban Nha và thậm chí là một số tổng thống Mỹ đầu tiên. Các nhà thần bí như Edgar Cayce, Rudolph Steiner, Bà Blavatsky cũng như Rosicrucians và Freemasons đều đồng ý về sự tồn tại của người khổng lồ.

Hiện tại, có rất nhiều bằng chứng như dữ liệu di truyền, các nghiên cứu dân tộc học, báo cáo khoa học, hồ sơ khai quật, các bài báo hay thậm chí là những truyền thuyết của người Mỹ bản địa mô tả về người khổng lồ. Đây là thời điểm giới hàn lâm xem xét và điều tra nguồn dữ liệu trên, để những trang sử quan trọng của loài người không bị biến mất mãi mãi.

Hoàng An biên dịch

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

Ad will display in 09 seconds

Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

Ad will display in 09 seconds

Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Tiểu đệ tử Đại Pháp

Ad will display in 09 seconds

Vì nó là bạn cháu!

Ad will display in 09 seconds

5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

Ad will display in 09 seconds

14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

  Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

  Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

 • Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

  Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

 • Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

  Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

 • Tiểu đệ tử Đại Pháp

  Tiểu đệ tử Đại Pháp

 • Vì nó là bạn cháu!

  Vì nó là bạn cháu!

 • 5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

  5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

 • 14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

  14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

x