Những bí quyết sinh tồn có thể cứu mạng của bạn trong lúc nguy cấp

10/11/21, 08:42 Cuộc sống

Gần đây, cư dân mạng đã tạo một chủ đề trên mạng xã hội Reddit, sau đó mời mọi người cùng chia sẻ một số sự kiện, kiến thức hoặc bí quyết trong cuộc sống có khả năng cứu được mạng người lúc then chốt. Không ít cư dân mạng đã cung cấp những thông tin vô cùng hữu ích.

Những bí quyết sinh tồn có thể cứu mạng của bạn trong lúc then chốt. (Ảnh: Pinterest)

(1) “Deodorized” nói: “Nếu bạn đang ở ngoài trời trong lúc có sấm sét giông bão, hơn nữa tóc của bạn lại bắt đầu dựng lên, thì tốt nhất bạn hãy tìm một nơi trú ẩn ngay lập tức, vì bạn có thể sắp bị sét đánh”.

(2) “Rusalka1960” nói: “Nếu có một chú chó chạy về phía bạn mà lại không có ai đi cùng, xin vui lòng hãy đi theo nó”. (Điều này có nghĩa là chủ nhân của chú chó có thể ngất xỉu hoặc gặp tai nạn, đang cần hỗ trợ khẩn cấp).

(3) “Back2Bach” nói: “Khi gặp phải trận hỏa hoạn cần mau chóng thoát ra ngoài, trong lúc di chuyển hãy nhớ hô hấp càng gần mặt đất càng tốt”. Đây là do trong lúc có đám cháy, khói độc sẽ bay lên, chỉ có không khí gần mặt đất là thích hợp để hít thở.

(4) “Doughnutholio” nói: “Khi bạn đang chiên thứ gì đó mà nồi bỗng nhiên bắt lửa, chớ nên dùng nước để dập. Trước tiên, bạn phải đóng khóa gas hoặc rút điện, sau đó đậy nắp nồi; nếu không có nắp, bạn có thể sử dụng bột soda để dập lửa. Còn nếu như bạn đổ nước vào, nhà của bạn có thể bị thiêu rụi và khuôn mặt của bạn có thể biến thành đen thui”.

(5) “Jusjerm” nói: “Nếu bạn bị một đàn ong mật đuổi theo, chớ dại mà nhảy vào trong hồ nước hay những nơi tương tự để tránh né, vì ong sẽ chờ bạn  ở phía trên, một khi bạn ngoi lên thì sẽ bị chúng tấn công. 

Cho nên, lúc bị ong mật đuổi theo, chỉ cần tiếp tục chạy là được. Loài ong này thường bảo vệ tổ của chúng trong một phạm vi nhất định, có thể là 1 dặm, bạn chỉ cần chạy về phía trước cho đến khi những con ong nghĩ rằng chúng đã giành chiến thắng thì thôi!”.

Lúc bị ong mật đuổi theo, chỉ cần tiếp tục chạy là được. (Ảnh: Revista AgriWorld)

(6) “Just-s0me-teenager” nói: “Nếu bạn bị kẹt chân ga trong khi lái xe và không thể dừng lại, hãy chuyển xe về số N (số mo)”.

(7) “Feature_Agitated” nói: “Nếu bạn bị mắc kẹt trong sa mạc, chớ nên uống ‘nước’ bên trong cây xương rồng, vì nó có thể khiến bạn nôn mửa và mất nước, khiến cho bạn chết nhanh hơn”.

8 “bí kíp” sinh tồn trong cuộc sống

(1) Xác định lối ra khẩn cấp

Khi máy bay gặp sự cố, trong khoang rất tối và nhiều khói mù, bạn có thể sẽ không nhìn thấy đèn trên lối thoát hiểm khẩn cấp. Vì vậy khi đi máy bay, lúc ngồi xuống trước tiên bạn hãy xác định vị trí của lối thoát hiểm, đếm số hàng ghế và ghi nhớ vị trí của nó. Trong bất cứ tình huống nào bạn cũng có thể tìm thấy lối ra một cách dễ dàng.

(2) Đụng phải người khác cần xin lỗi kịp thời

Khi đụng phải người khác, cho dù là ở trong hoàn cảnh nào bạn cũng đều cần xin lỗi, đây cũng là lễ phép cơ bản nhất. Hơn nữa, bạn không biết mình vừa va chạm với ai, nếu người đó mang theo vũ khí, hoặc say rượu, hoặc anh ta cảm xúc bất ổn, đang rất tức giận hoặc đau buồn, một lời xin lỗi đơn giản có thể giúp cứu mạng của bạn.

(3) Cách thoát hiểm khi ô tô chìm xuống nước

Khi ô tô bị chìm xuống nước, những người bên trong chỉ có 1 phút để thoát ra ngoài. Lúc này, do ảnh hưởng của áp lực nước, cửa xe sẽ rất khó mở, vì vậy đừng lãng phí thời gian vào điều này, nó chỉ khiến bạn mất mạng vô ích.

Đầu tiên hãy tháo dây an toàn và mở cửa sổ để thoát ra ngoài. Nếu cửa sổ không mở được, tốt hơn là tìm một công cụ để phá vỡ kính. Chỗ tựa đầu trên mỗi ghế thông thường đều có thể tháo ra được và rất cứng.

Nếu cửa sổ không mở được, tốt hơn là tìm một công cụ để phá vỡ kính. (Ảnh: Kenh14)

(4) Đi ra ngoài nhất thiết phải mang theo 3 thứ

Lúc đi ra ngoài, hãy chắc chắn rằng mình đã mang theo đầy đủ chìa khóa, tiền bạc và điện thoại di động. Chìa khóa cũng có rất nhiều tác dụng, thời khắc mấu chốt có thể dùng để phòng thân… Điện thoại cũng rất cần thiết, trong trường hợp đặc biệt, bạn có thể gọi sự trợ giúp hoặc đón xe về nhà. Nhưng hãy nhớ rằng, điện thoại di động tốt nhất nên được sạc đầy pin.

(5) Phán đoán và tránh xa kẻ xấu

Trực giác của chúng ta đôi khi rất chuẩn xác. Khi có nhiều người xung quanh, bạn có thể quan sát một chút xem ai đang lo lắng khẩn trương, ai đang tức giận hoặc sợ hãi. Nếu bạn cảm thấy một người nào đó tương đối nguy hiểm, anh ta có thể thực sự là một người xấu thì cố gắng tránh xa anh ta một chút. Có điều, thần kinh của bạn cũng đừng quá nhạy bén để rồi xem ai cũng là người xấu.

(6) Tìm kiếm 3 lối ra khẩn cấp

Cho dù là đi đến buổi hòa nhạc, nhà ga xe lửa, hoặc trường học, sau khi đến nơi nhất thiết phải nhìn quanh một vòng. Nếu tòa nhà chỉ có một cánh cửa ra vào, hãy tìm ra vị trí của những cửa sổ có thể giúp bạn thoát thân, ít nhất phải đảm bảo tìm được 3 lối ra khẩn cấp. Điều này là cần thiết, bởi vì nếu chờ đợi cho đến khi xảy ra tình huống khẩn cấp mới tìm lối ra thì có khi đã quá muộn.

(7) Ngẩng đầu lên và đi chậm

Đừng hoảng sợ nếu bạn cảm thấy đang trong tình huống nguy hiểm. Đôi khi mọi người thường cúi đầu và đi nhanh khi họ cảm thấy có nguy hiểm, nhưng điều này có thể khiến bạn trở thành “con mồi”. Tốt hơn là ngẩng đầu lên và tự tin hơn, bước chậm lại và quan sát xung quanh để tìm ra mối nguy hiểm đang rình rập.

(8) Rèn luyện cơ bắp tay

Mỗi ngày đều tập luyện để tăng sức mạnh cổ tay là điều rất quan trọng. Trong những tình huống khẩn cấp, cổ tay của bạn thường sẽ mệt mỏi trước tiên. Cơ tay mạnh mẽ có thể giúp bạn túm nắm một cái gì trong trường hợp khẩn cấp, có thể cứu sống được cả mạng người.

Tuệ Tâm (Theo Vision Times)

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

Ad will display in 09 seconds

Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

Ad will display in 09 seconds

Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

Ad will display in 09 seconds

10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

Ad will display in 09 seconds

Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

Ad will display in 09 seconds

Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

  Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

 • Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

  Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

 • Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

  Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

 • Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

  Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

 • 10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

  10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

 • Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

  Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

 • Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

  Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

 • Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

  Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

x