Những bào thai có khả năng nhận biết trước khi sinh ra

03/01/15, 08:03 Thế giới tâm linh

Rất nhiều báo cáo ghi nhận việc trẻ em sau khi sinh có thể nhớ được những gì xảy ra lúc còn trong bụng mẹ, thậm chí có những trường hợp bí ẩn hơn. Điều này được gọi là trải nghiệm trước khi sinh, nó cho thấy chúng ta biết quá ít về sự linh thiêng xảy ra khi một sinh mệnh được phôi thai.

Dưới đây là những câu chuyện khó thể kiểm chứng do tính siêu thường của nó, nhưng vẫn là những trải nghiệm rất thực của người trong cuộc.

Elisabeth Hallett, y tá có bằng tâm lý học, trong cuốn sách có tựa đề “Chuyện của những sinh mệnh chưa chào đời: Bí ẩn và niềm hân hoan tiền sinh nở”, đã kể lại những trải nghiệm và câu chuyện ít người biết đến, theo bà: “Thật đáng sợ khi phải tiết lộ những trải nghiệm đi ngược với quan điểm thông thường hiện nay, giống như điều một người phụ nữ từng nói, ‘tôi rất ngại việc chia sẻ những trải nghiệm này, chủ yếu cũng vì sợ người ta cho là mình có vấn đề’”.

1. Đứa trẻ nhớ được bài hát trên đường đến bệnh viện

Trên trang web của Tổ chức Nghiên cứu Kinh nghiệm Cận tử, Nicola E kể chuyện về cậu học trò của mình. Nicola E có một cô bạn gái bất hạnh qua đời khi con trai là Michael, mới chỉ được được vài tháng tuổi. Bà từng ra vào bệnh viện giúp đỡ mẹ Michael, một người mẹ đơn thân, và chứng kiến sự ra đời của Michael. Sau cái chết của bạn, bà không còn liên lạc với gia đình Michael cho đến khi gặp lại cậu bé trong lớp học của mình. Bà rất ít khi đề cập về người mẹ quá cố với Michael , nhưng cậu bé biết 2 người là bạn của nhau.

Bọn trẻ được yêu thảo luận về những kỷ niệm thời thơ ấu của mình. (Ảnh minh họa)

Trong một lần bọn trẻ được yêu thảo luận về những kỷ niệm thời thơ ấu của mình, Michael giơ tay phát biểu, cậu bé kể về những kỷ niệm trong kí ức, như việc từng đi cùng với Nicola E và mẹ trên đường đến bệnh viện để sinh ra cậu.

Cậu kể về chiếc xe màu xám, lời các bản nhạc bật trên xe, cô giáo Nicola đã dừng xe ở một trạm xăng để hỏi thăm đường đến bệnh viện. Michael còn nhìn thấy cô giáo sử dụng điện thoại công cộng trong bệnh viện, và cả việc cô vội vàng quơ nhầm chiếc áo khoác ngoài của ai đó ở phòng chờ để mặc vào.

Tất cả những gì Michael kể đều là sự thật.

Nicola E từng có một chiếc xe màu xám nhưng không còn sử dụng hai năm sau khi Michael sinh ra. Lời bài hát mà Michael nhớ lại là từ những băng nhạc cô thường nghe khi lái xe. Bệnh viện nơi sinh Michael nằm ở một vùng quên thôn dã nên cô bị lạc đường và phải ghé qua trạm xăng để hỏi thăm. Trong bệnh viện không có dịch vụ điện thoại di động nên cô phải sử dụng điện thoại công cộng, và cô cảm thấy xấu hổ khi cầm nhầm chiếc áo len của người khác; nó nằm ở đó trong khi không có ai xung quanh, trời thì lạnh nên Nicola đã choàng lên người. Nicola E chưa bao giờ kể cho ai nghe về chi tiết này.

2. Như tỉnh giấc sau gây mê

Một người đàn ông tên là Michael Maguire đã kể lại trải nghiệm của mình cho Hallett nghe, trường hợp tương tự như mộng du.

“Tôi nhớ rất rõ khi còn là một linh hồn, đột nhiên thấy mình đang ở Trái đất và mắc kẹt trong hình hài một đứa bé. Nó xảy ra có chút gì đó giống như khi bạn đang trải qua một ca phẫu thuật. Lúc ở trong phòng mổ, các bác sĩ bắt đầu đếm lùi từ 10; rồi bạn lại thấy mình ở phòng hồi sức. Điều khác biệt duy nhất là trước và sau ca mổ người ta đều mê man, còn bản thân tôi lại hoàn toàn ý thức được quá trình chuyển sinh xuống Trái đất của mình”.

3. Nhớ lại các biến chứng khi sinh

Một phụ nữ khác tên Joelle đã kể cho Hallett về trường hợp bà bị biến chứng khi sinh, vốn là điều mẹ của Joelle không bao giờ kể cho bà nghe. Tuy nhiên, đến năm bà 30 tuổi, người dì đã nhắc lại việc này, qua đó Joelle mới sáng tỏ về những gì đã xảy ra với bà lúc chào đời.

Dì của Joelle kể, mẹ của bà mang thai và bị biến chứng giai đoạn cuối nên phải sinh khẩn cấp tại nhà. Đứa bé sinh ra  trông vô cùng nhợt nhạt và vô hồn. Người dì đã đem cơ thể nhỏ bé này sang căn phòng khác, và nghĩ rằng nó đã chết. Các nữ hộ sinh sau đó đã đến kịp thời và giúp cứu sống đứa bé.

Những gì Joelle nhớ lại: “Tôi đã ở một chỗ bình yên khôn tả. An bình, tĩnh tại, nhiều người khác xung quanh. Họ là một, chúng tôi là một, không phải nam, cũng không phải nữ, tôi có thể nhìn thấy họ bằng tâm thức của mình, nhưng không tài nào miêu tả được. Không ai cất tiếng nói, nhưng tôi nghe được âm thanh truyền tới. Tôi nghe được, “Có một cơ thể người, nhưng người nhận nó cảm thấy cuộc sống dương thế quá khó khăn nên đã đổi ý”. Lúc đó, tôi nghĩ nếu tôi muốn cơ thể ấy thì tôi phải đi liền ngay lập tức. Tôi lưỡng lự, rồi tôi lại nghe một giọng cất lên gần bên: “Không, vẫn còn sớm, quá sớm, hãy chờ thêm chốc nữa”, nhưng tôi không thể chờ thêm. Tôi phải quay lại. Một giọng khác thúc giục: “Hãy quyết định ngay đi”.

4. Người phụ nữ đã chăm sóc tôi trước khi sinh ra

Câu chuyện sau đây được chia sẻ trên mạng xã hội Reddit: Một đồng nghiệp kể cho tôi nghe câu chuyện về cháu gái 4 tuổi của ông. Vừa rồi hai vợ chồng có đưa con gái đi tham quan một nhà nguyện cổ ở thị trấn, địa điểm thu hút nhiều khách du lịch, nơi có một bức tượng thánh Maria gần lối ra vào. Con gái của ông đột nhiên chỉ vào bức tượng và thốt lên: “Bố ơi, con biết bà ấy! Bà ấy đã chăm sóc con trước khi con được sinh ra”.

5. Giọng nói trấn an

“Tôi đang bay trên những đám mây”.

Linda Parrino chia sẻ câu chuyện của mình trên diễn đàn About.com về trải nghiệm trước khi sinh: “Tôi nhớ mình đã bay trên một đám mây. Hồng, xanh dương, có cả những đám mây với nhiều màu sắc khác nhau. Mọi thứ thật bình yên, tôi nghe một giọng nữ vang lên nhưng không nhìn thấy người. Bà ấy thì thầm và dường như giao tiếp với tôi bằng cách truyền âm thanh qua tâm trí. Tôi nhớ bà nói rằng đã đến lúc tôi phải tiến xuống Trái đất để được sinh ra. Tôi trả lời, tôi muốn ở lại đây, nơi này an toàn hơn. Bà ấy bảo tôi phải đi ngay cho kịp, và trấn an tôi rằng mọi chuyện sẽ ổn thôi. Tôi chỉ nhớ được bấy nhiêu, nhưng những ký ức mang theo đã an ủi tôi suốt cả cuộc đời”.

Bruce Phan – Theo Epoch Times

Ad will display in 09 seconds

Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

Ad will display in 09 seconds

Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

Ad will display in 09 seconds

Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

Ad will display in 09 seconds

Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

Ad will display in 09 seconds

Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

Ad will display in 09 seconds

Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

Ad will display in 09 seconds

Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

 • Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

  Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

 • Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

  Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

 • Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

  Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

 • Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

  Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

 • Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

  Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

 • Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

  Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

 • Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

  Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

 • Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

  Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

 • Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

  Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

 • Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

  Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

x