Sự thật kinh hoàng về nhóm“giả danh từ thiện” Mũ bảo hiểm trắng

02/03/19, 10:32 Trung Quốc

Ngày 20/12/2018, Liên Hiệp Quốc đã tổ chức hội thảo về nhóm Mũ bảo hiểm trắng. Mối liên hệ của nhóm này với nạn thu hoạch nội tạng và khủng bố cờ giả đã bị vạch trần, tuy nhiên truyền thông dòng chính phương Tây cố tình không đưa tin.

Nhóm “giả danh từ thiện” Mũ bảo hiểm trắng chuyên cướp tạng & khủng bố. Ảnh 1
Nhóm “giả danh từ thiện” Mũ bảo hiểm trắng. (Ảnh qua BBC)

Hollywood đã làm bộ phim tài liệu đoạt giải Oscar Nhóm mũ bảo hiểm trắng. Trên nền nhạc của bài hát “When the Saints Go Marching In”, bộ phim vẽ nên một bức tranh tuyệt đẹp về những người lính thánh thiện, ôn hòa với trách nhiệm giải cứu thường dân vô tội khỏi các vụ khủng bố ở Syria. Hình tượng của nhóm này quá hoàn hảo. Tuy nhiên, khi tìm hiểu thêm về nhóm “anh hùng” này, chúng ta sẽ thấy họ xứng đáng giành giải Oscar chỉ vì kỹ năng diễn xuất – chứ không phải bởi những nỗ lực nhân đạo. Và mưu đồ của họ đang bị vạch trần.

Năm 2017, Rogers Waters, trưởng nhóm rock danh tiếng Pink Floyd, đã cho dừng live show tại Barcelona để diễn thuyết về việc truyền thông phương Tây đang truyền bá khủng bố cờ giả ở Syria. Ông chỉ ra rằng, nhóm Mũ bảo hiểm trắng chỉ tồn tại vì mục đích tuyên truyền. Nhóm này bị bắt gặp cố ý dàn dựng sự kiện để truyền thông có cớ đưa tin.

Vladimir Putin cũng cùng quan điểm như trên, thế là truyền thông phương Tây gọi đó là ‘Tuyên truyền của Nga’. Liên quan đến các vụ tấn công bằng khí hóa học ở Syria, ông Putin đã nói, đây là khủng bố cờ giả và nó đang được chuẩn bị cho nhiều vụ nữa ở Syria.

Robert Fisk là phóng viên ở Trung Đông, từng đoạt nhiều giải thưởng của tờ Independent. Ông đã mạo hiểm đến bệnh viện ở Syria, tâm điểm diễn ra toàn bộ cuộc khủng hoảng. Một báo cáo quan trọng của ông cũng đưa ra lập luận tương tự.

Chiến sự Syria: Sự thật khủng khiếp về “phiến quân ôn hòa” (video) - ảnh 2
Các thành viên của “Mũ bảo hiểm trắng” có mặt trong hàng ngũ của Al-Qaeda Syria. (Ảnh trên twitter)

Nhà báo, nhà hoạt động nhân quyền người Canada, có nhiều kinh nghiệm ở Dải Gaza và Syria là Eva Bartlett đã tiết lộ rằng, đoạn phim mà nhóm Mũ bảo hiểm trắng dàn dựng có dùng hình ảnh của những đứa trẻ được dùng lại nhiều lần trên các phóng sự khác nhau. Vì vậy bạn có thể tìm thấy một cô gái tên Aya xuất hiện trong phóng sự tháng 8, và rồi cô lại ấy lại xuất hiện trong phóng sự tháng 9 ở hai địa điểm khác nhau.

Những chứng cứ tại buổi hội thảo

Theo Eva Bartlett: “Các tài liệu không thể chối cãi chỉ ra rằng nhóm “giải cứu” giả tạo tham gia các hoạt động tội phạm, gồm trộm cắp nội tạng, hợp tác với khủng bố – gồm những tay súng bắn tỉa – dàn dựng các cuộc giải cứu giả, trộm cắp của dân thường và các hành vi bất hợp pháp khác”.

Tài liệu cũng vạch trần nhóm Mũ bảo hiểm trắng là nhóm khủng bố chiến lược được chính Hoa Kỳ và đồng minh tài trợ. Nhiều bằng chứng liên quan đến các cảnh quay trẻ em được dùng đi dùng lại nhiều lần, và rất nhiều bằng chứng khác về việc Mũ bảo hiểm trắng đăng những bức ảnh trẻ em giống hệt nhau, được chụp vào những ngày khác nhau.

Trong buổi hội thảo, nhà báo người Anh Vanessa Beeley đã kể về quá trình sáng lập, tài trợ và các hoạt động bất chính của Mũ bảo hiểm trắng dựa trên nhiều năm nghiên cứu của mình. Nghiên cứu bao gồm nhiều chuyến thăm tới cơ quan trung tâm mũ bảo hiểm trắng, vô số lời chứng từ thường dân Syria, và cả cuộc phỏng vấn với một lãnh đạo Mũ bảo hiểm trắng ở Dara’a al-Balad, Syria.

Ngoài ra còn có bằng chứng không thể chối cãi, đó là nhóm đã nhận lệnh bằng văn bản của Jaysh al-Islam, một nhóm phiến quân Hồi giáo khét tiếng chiếm đóng thành phố Douma.

Mũ bảo hiểm trắng đã trở nên nổi tiếng vào năm 2012 nhờ công việc giải cứu những người bị mắc kẹt trong đống đổ nát sau các cuộc không kích của chính phủ Syria và máy bay chiến đấu Nga [Tập tin: Reuters]
Mũ bảo hiểm trắng đã trở nên nổi tiếng vào năm 2012 nhờ công việc giải cứu những người bị mắc kẹt trong đống đổ nát. (Ảnh: Reuters)

Maxim Grigoriev, giám đốc của Quỹ Nghiên cứu Dân chủ (một thành viên của Mạng nghiên cứu chống khủng bố toàn cầu của LHQ) đã kể chi tiết về hơn 100 nhân chứng mà tổ chức của ông phỏng vấn.

Những người này bao gồm hơn 40 thành viên Mũ bảo hiểm trắng, 15 tay cựu khủng bố, 50 thường dân từ những nơi khủng bố và Mũ bảo hiểm trắng hoạt động. Hơn 500 người khác ở Aleppo và Daraa cũng được phỏng vấn trong cuộc khảo sát.

Nhiều người đã cung cấp thông tin chi tiết về nạn mổ cướp nội tạng, vốn là hoạt động kinh doanh lớn trên thị trường chợ đen. Một trưởng khoa điều dưỡng ở Aleppo kể lại rằng, cô đã nhìn thấy xác của người hàng xóm bị nhóm Mũ bảo hiểm trắng đưa đi. Khi cô nâng tấm khăn trên người nạn nhân lên thì thấy một vết cắt từ cổ họng đến dạ dày. Cô nhận ra ngay rằng người này không còn nội tạng nữa.

Theo thường dân Syria có tên Omar al-Mustafa: “Hầu như tất cả những người làm việc tại các trung tâm Mũ bảo hiểm trắng gần đó đều là binh sĩ của tổ chức al-Nusra (một chi nhánh của mạng lưới Al-Qaeda ở Syria) hoặc có liên quan đến chúng. Tôi đã cố gắng xin gia nhập vào nhóm Mũ bảo hiểm trắng, nhưng họ nói nếu tôi không đến từ tổ chức al-Nusra thì họ không thể thuê tôi. Tôi còn thấy họ mang theo những đứa trẻ còn sống, rồi đặt chúng trên sàn nhà, giả vờ như thể chúng đã chết trong vụ tấn công hóa học”.

Ngoài ra còn có nhà báo Syria Rafiq Lotef và 2 đại diện của Nga và Syria tại Liên Hợp Quốc, là đại sứ Vassily Nebenzia và Bashar al-Ja Muffafari, đã mô tả chi tiết các sự kiện này.

Dưới đây một video đầy đủ của cuộc thảo luận

Truyền thông dòng chính phớt lờ

Theo Bartlett, các phương tiện truyền thông tại hội thảo không đặt câu hỏi liên quan đến trộm cắp nội tạng và khủng bố cờ giả, dàn dựng giải cứu… Họ xoay quanh các vấn đề khác.

Không ngạc nhiên, vì đây là kiểu ứng xử cùng quẫn mà các tổ chức truyền thông chính thống phương Tây dùng để đối phó với các tin tức mà họ cho là “tin giả”. Hãng CBS của Hoa Kỳ đã đăng tin về buổi hội thảo nhưng không nêu lên những vấn đề trên.

Bartlett tuyên bố:

“Bốn ngày sau buổi hội thảo của Liên Hợp Quốc, theo hiểu biết của tôi, không một đoàn thể cơ quan truyền thông nào đưa tin về sự kiện và nội dung quan trọng của nó. Bất chấp sự thật là các phương tiện truyền thông của phương Tây rất tài tình khi tuyên truyền về Mũ bảo hiểm trắng trong nhiều năm qua và tấn công những người dám đưa ra lời khai và bằng chứng ở Syria trái ngược với các bài tường thuật chính thức.

Tại sao không có phương tiện truyền thông nào viết về buổi hội thẩm này, và thường thì theo quy tắc tiêu chuẩn của phương tiện truyền thông phương Tây thì họ sẽ còn bôi nhọ nhiều để chống lại các thành viên của buổi hội thảo? Nhưng họ lại trốn tránh vì đã bị dồn vào chân tường, họ không thể bác bỏ sự thật, vì còn vô số lời chứng và bằng chứng của các nhà báo độc lập trong nhiều năm qua”.

Hay như Đại sứ Nebenzia đã nói:

“Chúng tôi hiểu tại sao Mũ bảo hiểm trắng được chủ nghĩa tư bản phương Tây bảo vệ. Họ không giấu giếm rằng mình đã cung cấp, hỗ trợ tài chính đáng kể cho tổ chức này và đã cụ thể hóa nó để theo đuổi các mục tiêu chính trị dưới vỏ bọc nhân đạo. Việc phương Tây bảo vệ họ như đang bảo vệ tài sản của mình thì cũng hợp lý thôi”.

Tiểu Phúc, theo CE

Xem thêm:

Ad will display in 09 seconds

Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

Ad will display in 09 seconds

Chuyện về một người hùng và người cha mafia

Ad will display in 09 seconds

Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

Ad will display in 09 seconds

Ấm trà tri âm

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

Ad will display in 09 seconds

Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

Ad will display in 09 seconds

Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

Ad will display in 09 seconds

Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

 • Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

  Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

 • Chuyện về một người hùng và người cha mafia

  Chuyện về một người hùng và người cha mafia

 • Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

  Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

 • Ấm trà tri âm

  Ấm trà tri âm

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

  Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

 • Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

  Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

  Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

 • Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

  Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

x