Nhật ký trên giấy vệ sinh tiết lộ thủ đoạn tra tấn tàn bạo tại trại giam Trung Quốc

“Sáng nay tôi bị trói và bị bức thực. Năm hay sáu cảnh sát và tù nhân nam giữ chân tay tôi và ấn ống dẫn vào mũi tôi. Tôi đau không thể chịu được đến mức gần như ngất đi nhiều lần”. 

Hà Văn Đình và chồng cô Hoàng Quảng Vũ trong ngày cưới. Cả hai cùng bị bắt hôm 18/12/2013 vì đi phát miễn phí phần mềm đột phá phong tỏa Internet trong khuôn viên trường Đại học Quảng Châu. (Ảnh: Minghui.org)

“Tôi liên tục nôn và không thể ngăn dòng nước mắt. Tôi nghe thấy tiếng thét chói tai của chính mình. Trước kia, tôi chỉ nghe về việc tra tấn như thế trên Internet nhưng giờ đây bản thân tôi đang phải trải qua điều đó”.

Đó là những lời kể từ cuốn nhật ký được bí mật viết trên giấy vệ sinh của cô Hà Văn Đình (He Wenting), 28 tuổi, khi bị giam tại trại giam Phúc Vĩnh ở thành phố Sa Cảng, huyện Phiên Ngung, tỉnh Quảng Đông Trung Quốc vì từ chối từ bỏ niềm tin vào Pháp Luân Công.

Văn Đình quê ở huyện Đào, tỉnh Hồ Nam, nơi cô lớn lên trong một gia đình nông thôn nghèo. Khi lên 14 tuổi, cô tham gia Hội Nhà văn Vĩnh Châu và từ đó đã đạt được nhiều giải thưởng cấp thành phố và cao hơn cho những bài viết, tiểu thuyết và truyện tranh. Các tác phẩm của cô đã được đăng trên các tờ báo quốc gia.

Hà Văn Đình kết hôn với Hoàng Quảng Vũ (Huang Guangyu), một họa sĩ 30 tuổi từng tốt nghiệp Học viện Nghệ thuật Quảng Châu. Tác phẩm của anh được trưng bày tại Bảo tàng Nghệ thuật Quảng Châu năm 2012. Những bức tranh sơn dầu của anh đã được đưa vào cuốn hướng dẫn nghệ thuật của Lý Chánh Thiên mang tên “Lý thuyết về Ánh sáng và Màu sắc”.

Hà Văn Đình trong một bức tranh của chồng cô Hoàng Quảng Vũ. (Ảnh do Liao Dayuan cung cấp)

Hà Văn Đình cho biết cô đã tìm thấy Pháp Luân Công hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp khi đang đau khổ, mất phương hướng, và môn tu luyện này đã giúp cô hiểu được ý nghĩa của cuộc đời. “Pháp Luân Đại Pháp đã giúp tôi trở thành người như ngày hôm nay. Nếu không, tôi sẽ chỉ là một người bị mê mờ lạc lối trong xã hội”, cô nói.

Vào ngày 18/12/2013, Hà Văn Đình và chồng cô Hoàng Quảng Vũ đã bị bảo vệ Trường Ngoại ngữ thuộc Đại học Quảng Châu bắt giữ do phân phát miễn phí phần mềm đột phá phong tỏa Internet. Cả hai sau đó bị giam tại trại giam Phúc Vĩnh.

Trường hợp của Văn Đình đã được đăng trên trang Minghui.org, một trang web phơi bày cuộc bức hại Pháp Luân Công đã và đang diễn ra ở Trung Quốc. Cô đã tuyệt thực để phản đối việc bị giam giữ bất hợp pháp. Thủ đoạn bức thực tàn bạo là một loại hình tra tấn được áp dụng đối với những học viên Pháp Luân Công từ chối ký vào tuyên bố ngừng tập luyện Pháp Luân Công.

Mặc dù bị tra tấn dã man, nhưng Văn Đình vẫn cố gắng tìm cách bí mật viết lại sự việc này trên giấy vệ sinh.

“Hôm nay tôi lại bị bức thực 2 lần. Tay tôi bầm tím vì bị còng. Tôi còn bị ói ra máu. Nhưng tôi vẫn hô lớn: Pháp Luân Đại Pháp Hảo! Chân Thiện Nhẫn Hảo! Có đức tin không phải là phạm tội”.

“Vào buổi chiều, một cai ngục họ Dương đến nói chuyện với tôi. Cô ta cố bóp méo sự thật về Đại Pháp và tẩy não tôi. Nhưng tôi đã kiên quyết phủ nhận tất cả những lời cô ta nói và giải thích sự thật cho cô ta. Cô ta đã tức điên lên và nói, ‘Thậm chí cô có chết ở đây thì cũng không ai quan tâm đâu!’”.

Kết quả hình ảnh cho truyen tra tấn

Tranh vẽ mô tả việc bức thực tàn bạo của chính quyền để gây đau đớn và bức bách những người tập Pháp Luân Công từ bỏ niềm tin của mình. (Minghui.org)

Nhật ký của Văn Đình đã được chuyển qua tay nhiều người trước khi được đưa ra công khai.

Vào ngày 15/1/2014, cô viết: “Hôm nay là ngày thứ 6 trong lần tuyệt thực thứ 2 của tôi, trong đó tôi đã không ăn không uống gì. Tôi đã bị bức thực 4 lần trong ngày. Hôm qua, ống bơm thức ăn đã làm hỏng dạ dày tôi. Sau đó, dạ dày tôi tự động nôn ra bất cứ thức ăn nào khi bị ép ăn. Vào thời điểm đó, tôi gần như ngất đi, và không thể thở được.

Sáng nay, một số tù nhân nam lại tiếp tục khiêng tôi đến bệnh xá. Nhiều bác sĩ nhà tù đến còng tay, chân và trói chặt tôi lại. Họ giăng chân tôi ra và giữ chặt tôi trên giường. Khi mở mắt ra, tôi đếm được tổng cộng có 10 người đang giữ tay, chân và đầu tôi. Người nhét ống thức ăn vào người tôi là bác sĩ trưởng. Ông ta đưa nó xuyên qua mũi trái vào dạ dày tôi để ép tôi ăn.

Dạ dày tôi không còn cách nào khác là co giật và kháng cự lại. Tôi ói mửa liên tục, mỗi lần như vậy lại kèm theo những cơn đau dữ dội và những dòng nước mắt tuôn trào không thôi.

Từ 9h sáng đến 4h30 chiều, họ luôn giữ ống dẫn trong mũi tôi. Tôi bị khống chế trên chiếc giường lạnh cóng và bị bức thực bốn lần. Tôi cảm thấy vô cùng khó chịu. Tôi chỉ có thể thở nhẹ qua miệng. Mỗi lần cử động phần cổ một chút, tôi lại cảm thấy cổ mình đau buốt như bị dao đâm vậy. Khi được đưa về nhà tù nữ, toàn thân tôi trở nên mệt mỏi và yếu ớt. Tôi không thể đứng được. Lúc đó, giọng tôi đã trở nên khản đặc và lỗ mũi trái tôi đã xưng vù lên”.

Khi nghĩ về các cảnh sát đã tra tấn mình, Văn Đình viết: “Họ cũng có vợ, con cái và cha mẹ. Tôi chỉ đơn giản muốn khẳng định mình vô tội và bảo vệ các quyền hợp pháp của mình. Tôi không hề oán hận hay trách móc họ. Tôi thực sự hy vọng họ sẽ làm theo lương tâm của mình và có quyết định đúng đắn”.

Một hoạ sĩ Trung Quốc nổi tiếng đã đọc nhật ký của Văn Đình và nói ông cảm thấy xúc động sâu sắc. “Trong những dòng nhật ký của cô ấy, người ta có thể thấy lòng nhân từ sâu sắc, sự chân thành, tinh thần bất khuất cũng như lòng từ bi của cô ấy. Khi bạn bè tôi và tôi đọc các bài báo và cả nhật ký của cô trên tin tức, chúng tôi đều cảm thấy vô cùng xúc động. Tất cả chúng tôi đều hy vọng cô ấy có thể nhanh chóng trở về nhà an toàn”.

Chính quyền Trung Quốc đã chính thức đóng cửa các trại lao động cải tạo vào năm 2013, nơi hàng triệu học viên Pháp Luân Công bị giam giữ và tra tấn từ khi cựu Tổng bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Giang Trạch Dân ra lệnh tiêu diệt tận gốc Pháp Luân Công năm 1999. Theo minghui.org, Tổ chức Ân xá Thế giới, và các nguồn tin khác như faluninfo.net, cuộc bức hại này hiện vẫn chưa kết thúc. Các học viên Pháp Luân Công vẫn đang bị giam giữ tại các trung tâm tẩy não và bị những án tù dài nếu họ không từ bỏ đức tin của mình.

Theo Pls Read The Truth

Bài liên quan:

Ad will display in 09 seconds

Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

Ad will display in 09 seconds

Người cá đang sống ở đâu?

Ad will display in 09 seconds

Darwin đã dạy Hitler điều gì?

Ad will display in 09 seconds

Chiếc xe đạp 5 đô-la

Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Ad will display in 09 seconds

10 điều cần làm để được may mắn, bình an

Ad will display in 09 seconds

Khiêm nhường là một loại cảnh giới, một loại tu dưỡng

Ad will display in 09 seconds

Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

Ad will display in 09 seconds

Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

Ad will display in 09 seconds

Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

 • Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

  Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

 • Người cá đang sống ở đâu?

  Người cá đang sống ở đâu?

 • Darwin đã dạy Hitler điều gì?

  Darwin đã dạy Hitler điều gì?

 • Chiếc xe đạp 5 đô-la

  Chiếc xe đạp 5 đô-la

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

 • 10 điều cần làm để được may mắn, bình an

  10 điều cần làm để được may mắn, bình an

 • Khiêm nhường là một loại cảnh giới, một loại tu dưỡng

  Khiêm nhường là một loại cảnh giới, một loại tu dưỡng

 • Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

  Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

 • Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

  Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

 • Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

  Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

x