• TINHHOANET

Nhật Bản: Tự thiêu trên tàu cao tốc làm 2 người chết, 6 người bị thương

Một người đàn ông Nhật Bản trên một chuyến tàu cao tốc Shinkansen bất ngờ tưới hóa chất lên người rồi tự thiêu, làm 2 người thiệt mạng và 6 người khác bị thương, Truyền hình Nhật Bản hôm 30/6 đưa tin.

Vụ tự thiêu làm 2 người thiệt mạng. (Ảnh Reuters)

Thông tin được kênh NHK của Nhật đăng tải. Theo đó sự việc xảy ra vào khoảng 11 giờ 30 phút (giờ địa phương), trên đoàn tàu cao tốc đang trong hành trình từ Tokyo tới Osaka chở theo 1.000 người.

Sự việc xảy ra tại toa số 1 lúc đoàn tàu đang di chuyển qua khu vực giữa thành phố Yokohama và Odawara. Khi đến gần thành phố Odawara, hệ thống phanh khẩn cấp trên tàu bỗng được kích hoạt. Hình ảnh từ truyền hình địa phương cho thấy đoàn tàu dừng lại giữa đường và có khói trắng bốc ra từ bên trong toa số 1.

Đại diện cơ quan cứu hỏa cho biết, ít nhất 6 người đã bị thương. Sự cố khiến toàn bộ các tuyến tàu cao tốc giữa Tokyo và Osaka phải tạm dừng.

Vụ tự thiêu đã làm 6 người bị thương. (Ảnh AP)

Cơ quan chức năng chưa cung cấp thông tin về nguyên nhân vụ việc trên, mà chỉ cho biết đang xử lý vụ việc theo hướng một vụ tự sát.

Giới chức đường sắt Nhật Bản cho hay, đoàn tàu dừng đột ngột sau khi nút dừng khẩn cấp được nhấn và người đàn ông tự thiêu sau đó được phát hiện gần khu vệ sinh trên toa số 1.

Hãng thông tấn Kyodo dẫn lời cơ quan chức năng cho biết, lái tàu đã cố gắng tìm cách dập lửa.

Người thứ hai thiệt mạng là một hành khách nữ, được tìm thấy ở phía cuối toa tàu. Một số người khác có vẻ như bị ảnh hưởng do hít phải khói.

Hình ảnh trên truyền hình địa phương cho thấy, nhiều người nằm trên cáng được các nhân viên cứu hộ khiêng ra khỏi tàu.

Các nhân viên cứu hộ khiêng những người bị thương ra khỏi tàu cao tốc. (Ảnh Reuters)

Nhật Bản là quốc gia có độ an toàn cao, với tàu cao tốc được đánh giá là an toàn nhất thế giới. Hệ thống này chưa để xảy ra một trường hợp tử vong nào kể từ khi đi vào hoạt động hơn 50 năm trước.

Tuy nhiên, tình trạng tự tử lại diễn ra khá phổ biến ở Nhật Bản, đặc biệt là các nam thanh niên. Năm ngoái, Nhật Bản lại đứng đầu thế giới về tỷ lệ tự tử và đây hiện là nguyên nhân tử vong chính trong nam giới ở độ tuổi 20-44 của nước này.

Theo Dân Trí

x