• TINHHOANET

Nhật Bản thử nghiệm trồng rau sạch không cần rửa trước khi ăn

Thời gian gần đây, Toshiba vốn là một công ty đi đầu trong lĩnh vực công nghệ cao của Nhật Bản, đã triển khai dự án trồng rau sạch không cần rửa trước khi ăn.

Được thành lập vào năm 1875, Tập đoàn Toshiba không chỉ được biết đến như một đơn vị đi đầu trong sản xuất các sản phẩm công nghệ cao mà còn là công ty thường xuyên đưa ra các giải pháp chăm sóc sức khỏe tối ưu như thiết bị chẩn đoán hình ảnh dùng trong y tế. Hiện Tập đoàn này đang tiến hành thử nghiệm trồng rau diếp và xà lách ở một nhà máy cũ cách thủ đô Tokyo gần 60km.

Các công nghệ được ứng dụng bao gồm: điều chỉnh cường độ ánh sáng tự động, làm sạch nước, máy phát điện, các thiết bị điện tử thông minh, v.v.. đều được áp dụng trong dự án trồng rau này.

Với hệ thống hiện đại, các chuyên gia có thể kiểm soát được toàn bộ những yếu tố ảnh hưởng đến cây trồng như áp suất không khí, nhiệt độ, ánh sáng, vi khuẩn, thậm chí cả bụi bẩn. Hệ quả là chúng ta sẽ có những loại rau sạch không bị sâu bệnh, không cần phun thuốc trừ sâu thậm chí không cần rửa trước khi ăn.

Dự kiến nhà máy sẽ mang lại khoảng 10 triệu đô la doanh thu cho Toshiba trong năm nay và phương pháp mà Tập đoàn đang áp dụng sẽ được triển khai rộng rãi ở những quốc gia gặp khó khăn trong việc trồng rau ở ngoài trời như Nga và các nước vùng Trung Đông.

Theo Khoahoc.com.vn

x