• TINHHOANET

Nhật Bản dự kiến xây dựng một thành phố dưới biển vào năm 2035

Shimizu Corporation, một công ty kiến trúc của Nhật Bản cho biết, họ đang tiến hành thiết kế một thành phố dưới nước và dự kiến sẽ xây dựng nó vào năm 2035.

Nhật Bản dự kiến xây dựng một thành phố dưới biển vào năm 2035 - H1
Lối vào thành phố rất lớn.

Lối vào thành phố rất lớn.

Theo Shimizu Corporation, thành phố mang tên “The Ocean Spiral” này sẽ có dạng hình cầu với chiều dài tương đương 4 sân bóng. Nguồn điện và nước cung cấp cho thành phố sẽ được lắp đặt ở độ sâu khoảng 3,2 km dưới đáy biển.

Một “Nhà máy Trái đất” sẽ tái chế khí CO2 cho xã hội dưới biển này. Có lẽ mọi người sẽ đi vào thành phố này qua một bến cảng. Dung tích của thành phố đủ lớn cho khoảng 5.000 sinh hoạt và làm việc.

Đại diện của công ty Shimizu Corporation cho biết, mục tiêu của The Ocean Spiral là tận dụng không gian dưới đáy biển khi mà diện tích đất liền ngày một bị thu hẹp lại do ảnh hưởng của mực nước biển dâng cao. Nơi đây sẽ có một hệ sinh thái thủy sản bền vững, trung tâm thương mại và khu vui chơi, hoặc cả một hệ thống giao thông.

Nhật Bản dự kiến xây dựng một thành phố dưới biển vào năm 2035 - H2Nhật Bản dự kiến xây dựng một thành phố dưới biển vào năm 2035 - H3Nhật Bản dự kiến xây dựng một thành phố dưới biển vào năm 2035 - H4Nhật Bản dự kiến xây dựng một thành phố dưới biển vào năm 2035 - H5Nhật Bản dự kiến xây dựng một thành phố dưới biển vào năm 2035 - H6Nhật Bản dự kiến xây dựng một thành phố dưới biển vào năm 2035 - H7

Theo Vnreview

x