• TINHHOANET

Nhân viên phục vụ nhận được 500 USD tiền tip vì hành động tốt bụng

Những người làm việc tốt mà không vì lợi ích bản thân sẽ luôn được đền đáp. Đôi khi, họ thậm chí còn được đền ơn nhiều hơn những gì họ có thể tưởng tượng. Đó là trường hợp của Kasey Simmons, một nhân viên phục vụ ở bang Texas, nước Mỹ.

Kết quả hình ảnh cho Bồi bàn
Hóa đơn của vị khách hàng ghi rõ tặng cho Kasey Simmons tiền tip là 500 USD. (Ảnh: Internet)

Kasey làm việc tại Applebee, một nhà hàng ở thành phố Dallas. Anh thích làm cho mọi người cười. Tuy nhiên, gần đây, anh đã nhận được một niềm vui bất ngờ lớn.

Một người phụ nữ đến nhà hàng và gọi một món rẻ nhất trong thực đơn – ly nước ép với giá 37 cent. Sau đó, cô nhanh chóng trả tiền và rời đi. Đó rõ ràng chỉ là cái cớ nhằm để lại một khoản tiền bo hậu hĩnh 500 USD cho nhân viên phục vụ, người lúc đầu thậm chí còn không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Tuy nhiên, người phụ nữ để lại một tờ giấy trên bàn, nơi cô viết lý do cho một món quà như vậy. Hóa ra Kasey từng gặp một người phụ nữ lớn tuổi đang rất buồn trong một siêu thị trước đó một ngày. Anh đã cố gắng động viên tinh thần của bà, và sau đó thanh toán luôn hóa đơn mua hàng cho bà.

“Tổng cộng chỉ có 17 USD, nhưng vấn đề không phải là tiền. Đó là thể hiện sự quan tâm của bạn đến ai đó”, anh nói. 

Lời nhắn vị khách hàng để lại giải thích lý do cho món tiền tip. (Ảnh: Internet)

Người phụ nữ lớn tuổi hóa ra là mẹ của vị khách hào phóng kia. Bà không thể cầm được nước mắt vì hôm đó là ngày giỗ của chồng bà. Không ai chú ý đến bà hết, ngoại trừ Kasey Simmons. Thiện ý của anh đã giúp bà nhiều hơn những gì anh mong đợi.

Đây là những gì vị khách đã viết:

“Vào một trong những ngày buồn nhất của năm, anh đã làm cho mẹ tôi cảm thấy rất vui. Anh khăng khăng đòi trả tiền hóa đơn, khen mẹ tôi là một phụ nữ đẹp. Tôi chưa bao giờ thấy bà ấy cười nhiều như thế kể từ khi cha tôi mất. Mẹ tôi không yêu cầu được giúp đỡ, nhưng anh đã khiến tâm trạng bà ấy tốt hơn rất nhiều”.

Theo BS

x