• TINHHOANET

Nhận tin bị ung thư, cô gái đi thăm 7 kì quan thế giới trong 13 ngày

12 quốc gia, 15 chuyến bay, đi hơn 45 000 km tới 7 kỳ quan thế giới trong vòng 13 ngày là những gì cô gái trẻ Megan Sullivan đã thực hiện sau khi biết tin mình mắc phải căn bệnh ung thư.

Trong một lần leo núi ở Yosemite Valley gặp phải tai nạn, Megan đã tới gặp bác sỹ và cô được chuẩn đoán mắc căn bệnh ung thư da. Hai tuần sau khi biết tin về căn bệnh, cô gái trẻ quyết định thực hiện chuyến du lịch đặc biệt của cuộc đời mình.

Ngày 1: Khu di tích Chichen Itza ở Mexico

nhan-tin-bi-ung-thu-co-gai-di-tham-7-ki-quan-the-gioi-trong-13-ngay-69-083613

Megan đã từng được đào tạo leo núi trong 3 năm tại Yosemite Valley, cô gái trẻ này luôn muốn có những trải nghiệm nguy hiểm để thử thách bản thân.

Ngày thứ 2: Machu Picchu ở Peru

nhan-tin-bi-ung-thu-co-gai-di-tham-7-ki-quan-the-gioi-trong-13-ngay-69-083615

“Giống như một bộ phim vậy… Một tuần sau khi tôi có chiếc Vespa mới, tôi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư da trong một lần rất tình cờ”, Megan nói.

Ngày 4: Cristo Redentor (tượng Chúa Kito Cứu Thế ở Brazil)

nhan-tin-bi-ung-thu-co-gai-di-tham-7-ki-quan-the-gioi-trong-13-ngay-69-083617

Một tháng sau, cô bất ngờ lên kế hoạch cho chuyến thám hiểm thế giới mà cô vẫn luôn khao khát trong 13 ngày nghỉ phép. Cô gái lạc quan có một cách nhìn mới về cuộc sống: “Hãy sống nhiều hơn hiện tại”. 

Megan đi du lịch cùng với người bạn mới quen được 2 tuần, họ gần như di chuyển liên tục và thường tranh thủ ngủ trên máy bay. Họ dành hai ngày cho mỗi địa điểm và cuối cùng cũng chinh phục được cả bảy kỳ quan thế giới trong vòng 13 ngày.

Ngày thứ 6: Đấu trường La Mã ở Italy

nhan-tin-bi-ung-thu-co-gai-di-tham-7-ki-quan-the-gioi-trong-13-ngay-69-083620

Điều đặc biệt là xuất hiện trong các bức ảnh, cô gái đều xuất hiện phía sau lưng và giơ các ngón tay hiển thị số thứ tự những nơi cô đã đi qua. Những địa điểm mà Mega Sullivan đã đến là: khu di tích Chichen Itza ở Mexico, tượng Chúa Kito Cứu Thế ở Brazil, thành phố mất tích Petra ở Jordan, thành Machu Picchu ở Peru, đấu trường La Mã ở Italy, đền Taj Mahah ở Ấn Độ và cuối cùng là Vạn Lý Trường Thành ở Trung Quốc.

Ngày thứ 8: Petra ở Jordan

nhan-tin-bi-ung-thu-co-gai-di-tham-7-ki-quan-the-gioi-trong-13-ngay-69-083622

“Sau 1 tháng tồi tệ nhất của cuộc đời tôi, tôi bắt đầu suy nghĩ lại cách tôi đang sống. Tôi đã nhận ra một điều tuyệt vời … đó cũng là điều duy nhất khiến tôi đánh đổi tất cả mọi thứ để nhận một thứ mà tôi vẫn hằng mong muốn trong cuộc sống, rất đơn giản, đó là: tôi”, Megan nói.

Ngày thứ 11: Taj Mahal ở Ấn Độ

nhan-tin-bi-ung-thu-co-gai-di-tham-7-ki-quan-the-gioi-trong-13-ngay-69-083624

Megan cũng cho biết, trước kia, cô luôn luôn sợ rằng “không có đủ thời gian và tiền bạc” nhưng cô nhận ra rằng đó chỉ là những lời nói bào chữa cho nỗi sợ thất bại. “Tôi ngừng suy nghĩ về việc tôi có đạt được mục tiêu đó hay không và bắt đầu nghĩ rằng tôi có quyền quyết định chính sống cuộc sống của tôi, đó là những điều hàng ngày tôi đang trải qua”, Megan nói.

Ngày thứ 12: Great Wall (Vạn Lý Trường Thành) của Trung Quốc

nhan-tin-bi-ung-thu-co-gai-di-tham-7-ki-quan-the-gioi-trong-13-ngay-69-083626

Megan nói còn cho biết: “Điều hối tiếc duy nhất trong cuộc sống của tôi đó là những cơ hội mà tôi bỏ lỡ và không bao giờ lấy lại được. Năm nay, tôi quyết năm lấy cơ hội và sẽ tiếp tục trải nghiệm cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất trong cuộc sống của tôi”.

Clip ghi lại hành trình của cô gái trẻ (Youtube):

 

Theo vntinnhanh.vn

 

x