Nhân loại chúng ta có cô đơn trong vũ trụ này không? (P1)

14/08/14, 01:21 Bí ẩn

Trong vũ trụ bao la này, người ta luôn tự hỏi rằng, liệu thế giới chúng ta có cô đơn trong vũ trụ này hay không? Trong phần này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về kích thước vũ trụ cùng lời khẳng định của những người thổi còi để tìm cho mình câu trả lời.

Bạn đang xem chuyên mục 1001 Bí Ẩn của Tinhhoa.net 

Tin hay không tùy bạn, nhưng nếu bạn không tin về sự tồn tại của một trí thông minh ngoài hành tinh thì bạn thuộc vào nhóm người thiểu số. Chỉ tính riêng tại nước Mỹ, thì một nửa dân Mỹ đã cho rằng chúng ta không cô đơn trong vũ trụ này. 50% người Mỹ tin rằng có sự sống của người ngoài hành tinh, 17% thì không tin, và ¼ trong số họ cho rằng người ngoài hành tinh đã đến thăm Trái Đất từ rất lâu.

Dưới đây là một trong số họ:

Vâng, đã có một tai nạn máy bay, thi thể được tìm thấy. Chúng ta không cô đơn trong vũ trụ này, họ đã đến đây từ rất lâu.” – Phi hành gia của Apollo 14, đội trưởng không quân, người sáng lập viện Khoa học Trí năng (Noetic Sciences), Tiến sĩ Edgar Mitchell.

Và chúng ta cũng có rất nhiều lý do để thấy rằng vì sao càng ngày càng có nhiều người hơn đặt nghi vấn về cuộc sống ngoài hành tinh. Người ta bắt đầu đặt câu hỏi về thế giới xung quanh, biết suy nghĩ theo lối mổ xẻ vấn đề. Sau khi tìm hiểu và nắm bắt thông tin, người ta sẽ đi đến kết luận thuộc về đa số đám đông, chúng ta không đơn độc và chúng ta vẫn được ghé thăm

1. Kích thước của vũ trụ

Có bao giờ bạn ngước lên bầu trời và hỏi rằng trên đó có bao nhiêu vì sao, bao nhiêu hành tinh, và thiên hà? Bí ẩn vũ trụ là câu hỏi thách đố đối với nhà khoa học, triết học và cả nghệ sĩ.

Đếm sao trên trời chẳng khác nào so với đếm cát ở bãi biển. Theo con số ước tính của các chuyên gia, vũ trụ này có khoảng 100 tỉ đến 200 tỉ thiên hà. Mỗi thiên hà lại có hàng tỉ ngôi sao. Thế nên không thể nào tính đếm được ngôi sao trong vũ trụ này. Không đâu xa xôi, dải Ngân Hà của chúng ta có kích thước vào khoảng 120 nghìn năm ánh sáng và có hơn 400 tỉ ngôi sao.

Các nhà khoa học ước tính rằng có khoảng 10 tỉ hành tinh có kích thước như Trái Đất và có khả năng cư trú, đó là chỉ tính riêng đối với hệ Ngân Hà.

Và nếu chúng ta suy nghĩ thoáng đãng hơn một chút thì sẽ hiểu rằng không nhất thiết điều kiện phải giống như Trái Đất thì mới có sự sống.

Như vậy, chỉ cần căn cứ vào kích thước của vũ trụ này thì chúng ta cũng nắm chắc một điều rằng chúng ta không đơn độc.

Mời các bạn xem video bên trên để có thể hình dung được mức độ to lớn của vũ trụ 

2. Những người thổi còi

Trong những năm qua, số lượng gia tăng đột biến của những “người thổi còi” (whistle-blowers)*, họ xuất hiện và đưa ra những tuyên bố gây chấn động, ví như Bradley Manning, Edward Snowden và Julian Assange (nhà sáng lập Wiki) và thực tế còn hàng trăm người thổi còi khác đưa ra xác minh thông tin và tạo dựng cơ sở. Hàng loạt vấn đề an ninh và tình tiết bất ngờ được đưa ra không chỉ khiến thế giới chấn động, mà nhiều người thổi còi đã  khẳng định rằng chúng ta không hề đơn độc trong vũ trụ. Thật khó có thể bỏ qua khi những người thổi còi này đều là những nhân vật hoạt động trong những lĩnh vực then chốt.

* Người thổi còi (whistle-blowers): người chuyên công khai những hoạt động sai trái của tổ chức, cơ quan mà họ hoạt động nhằm ngăn chặn nó, có thể hiểu là người tố giác.

Đầu tiên phải kể đến là Paul Hellyer, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Canada, người chịu trách nhiệm hợp nhất lực lượng không quân, lục quân và hải quân trở thành lực lượng quân đội duy nhất được gọi là Lực lượng Quân đội Canada. Một người với nền tảng vị trí vững chắc như ông thì những lời tuyên bố chắc chắn sẽ thu hút được sự quan tâm của cộng đồng.

Cách đây hàng thập kỉ, những vị khách từ hành tinh khác đã đến thăm chúng ta, cảnh báo chúng ta về những phương diện mà chúng ta phải đối mặt, đồng thời đề nghị được giúp đỡ chúng ta. Thế nhưng, vài người lại cho rằng chuyến thăm viếng của họ là mối đe dọa và quyết định chém trước, tâu sau. Hàng tỉ tỉ đô la được đầu tư cho những dự án ngầm mà cả hội đồng lẫn tổng tư lệnh đều phải giữ bí mật tuyệt đối.

Video bài phát biểu của Paul Hellyer, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Canada

Một trường hợp xảy ra vào thời chiến tranh lạnh, năm 1961, đã có khoảng 50 UFOs trong đội hình bay từ Nga trên khắp châu Âu. Tư Lệnh Đồng Minh [NATO] đã rất lo ngại và sẵn sàng để nhấn nút ‘Panic (hoảng sợ)’ nếu họ quay trở lại qua Bắc Cực. Họ quyết định làm một cuộc điều tra trong 3 năm và quả quyết rằng: ‘Ít nhất có bốn loại [UFO] đã đến thăm hành tinh này từ hàng ngàn năm trước’. Chúng ta [đã] có lịch sử lâu dài về các UFO và tất nhiên chúng đã hoạt động nhiều hơn trong vài thập kỷ qua, đặc biệt là từ khi chúng ta phát minh ra bom nguyên tử”.

Video bài phát biểu của Paul Hellyer, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Canada

Paul Hellyer chỉ là một trong số rất nhiều người đã đưa ra các tuyên bố đáng chú ý, trong đó còn có hàng chục nhân viên của NASA cũng đưa ra các tuyên bố tương tự. Sau đây, chúng ta hãy cùng điểm lại những lời tuyên bố của họ:

“Chúng ta tiếp cận được một nguồn bằng chứng phong phú rằng những nền văn minh khác đang giám sát chúng ta đã từ rất lâu rồi. Sự hiện diện của họ rất khác biệt với quan niệm người phương Tây về chủ nghĩa duy vật truyền thống. Những vị khách này sử dụng công nghệ tri thức, cuộn biến dòng hình xuyến, đĩa quay từ tính cho hệ thống động cơ đẩy, vốn cũng là những điểm chung của hiện tượng UFO” – Tiến sĩ Brian O’leary, cựu phi hành gia NASA và là giáo sư Vật lý đại học Princeton.

Tiến sĩ Brian O’leary, cựu phi hành gia NASA

Theo quan niệm của tôi, tôi cho rằng họ lo lắng về việc có thể khiến cộng đồng hoảng loạn, do đó họ bắt đầu nói dối về điều đó. Rồi sau đó, họ lại phải tiếp tục nói dối để che đậy những điều dối trá ban đầu, thế nên, bây giờ họ không biết cách để thoát ra khỏi chính những dối trá do mình dựng nên. Giờ đây, sẽ rất là xấu hổ nếu phải thừa nhận rằng tất cả các chính quyền đều nói dối, sẽ rất đáng xấu hổ. Có rất nhiều phương tiện ngoài hành tinh lảng vãng quanh đây.” Gordon Cooper, cựu phi hành gia NASA, kỹ sư hàng không và là phi công thử nghiệm. Một trong bảy phi hành gia ban đầu trong dự án Thủy Tinh (Mercury), một trong những dự án không gian đầu tiên của Hoa Kì.

Bài phỏng vấn với Gordon Cooper, cựu phi hành gia NASA, kỹ sư hàng không và là phi công thử nghiệm

Còn có những lời tuyên bố về UFO đến từ những người nắm giữ các vị trí cao, những người nắm giữ khả năng về sự tồn tại của cuộc sống ngoài hành tinh.

Sau tất cả, các quan chức quân đội cấp cao ngấm ngầm lo ngại về UFO. Nhưng do tính bảo mật và những gièm pha, công dân chúng ta bị dẫn dắt để tin rằng UFO là thứ gì đó vô nghĩa.” Người đứng đầu CIA, Roscoe Hillenkoetter. 1960.

Có một khả năng rất lớn rằng chúng ta đã được viếng thăm, được những người ngoài không gian viếng thăm từ nhiều năm rồi, những người của những nền văn minh khác. Họ là ai, họ từ đâu đến, họ muốn gì đều đều là những vấn đề cần phải được nghiên cứu cẩn mật chứ không phải là vấn đề được khai thác bởi những trang báo lá cải”. Ngài Hill-Norton, cựu lãnh đạo khối quốc phòng, đô đốc 5 sao của lực lượng Hải quân Hoàng gia, Chủ tịch Ủy ban Quân sự NATO.

Ngài Hill-Norton, cựu lãnh đạo khối quốc phòng, đô đốc 5 sao của lực lượng Hải quân Hoàng gia, Chủ tịch Ủy ban Quân sự NATO.

“Mọi thứ đều đang trong tiến trình điều tra tại Hoa Kì, tại Tây Ban Nha, cũng như các nước khác trên thế giới. Tất cả các quốc gia hiện đang hợp tác với nhau trong hoạt động điều tra về hiện tượng UFO. Có sự trao đổi dữ liệu cấp quốc tế.” Tướng Carlos Castro Cavero (1979). Từ cuốn “UFO và tình trạng an ninh quốc gia, quyển 2”, (UFOs and the National Security State, Volume 2) của Richard Dolan.

Một danh sách còn rất dài những người thổi còi có uy tín và trên rất nhiều các lĩnh vực. Tất cả đều muốn gửi gắm một thông điệp rằng chúng ta không cô đơn trong vũ trụ này.

Đón xem >>> P2: Những vụ chạm trán UFOs, các hội thảo khoa học và truyền thông

Xem thêm:

>>> Nếu chúng ta hạ gục dù chỉ 1 chiếc UFO, chúng ta sẽ phải đối mặt với một cuộc chiến tranh giữa các vì sao

>>> Tài liệu mật được Snowden tiết lộ về sự kiểm soát của người ngoài hành tinh! (video)

Hàn [email protected]

 

Ad will display in 09 seconds

Linh dược Hỷ Lai Chi - Tặng phẩm của Phật Dược Sư thời Mạt Pháp

Ad will display in 09 seconds

Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

Ad will display in 09 seconds

Người Việt đang khao khát điều gì?

Ad will display in 09 seconds

Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

Ad will display in 09 seconds

Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

Ad will display in 09 seconds

TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

Ad will display in 09 seconds

Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

Ad will display in 09 seconds

12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Linh dược Hỷ Lai Chi - Tặng phẩm của Phật Dược Sư thời Mạt Pháp

  Linh dược Hỷ Lai Chi - Tặng phẩm của Phật Dược Sư thời Mạt Pháp

 • Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

  Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

 • Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

  Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

 • Người Việt đang khao khát điều gì?

  Người Việt đang khao khát điều gì?

 • Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

  Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

 • Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

  Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

 • TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

  TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

 • Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

  Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

 • 12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

  12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

x