• TINHHOANET

“Nhà sáng lập Pháp Luân Công là vị Sư phụ vĩ đại nhất trong lịch sử”

Gần đây, các học viên Pháp Luân Công ở Châu Âu và Hoa Kỳ đã tổ chức nhiều sự kiện nhằm nâng cao nhận thức về cuộc bức hại ở Trung Quốc và nói cho mọi người biết về sự tốt lành của Pháp Luân Đại Pháp. 

Kết quả hình ảnh cho Pháp Luân Công
Các học viên Pháp Luân Công giới thiệu vẻ đẹp của môn tu luyện tại Quảng trường Syntagma, Athens, Hy Lạp. (Ảnh: Minh Huệ)

Athens, Hy Lạp

Các học viên Pháp Luân Công Hy Lạp đã tập trung tại Quảng trường Syntagma vào ngày 2/12. Nhiều người đã ký tên vào đơn thỉnh nguyện lên án nạn mổ cướp tạng được nhà nước hậu thuẫn ở Trung Quốc và một số người đã học các bài công pháp.

Một thanh niên đã nói với một học viên rằng anh đã đọc cuốn Chuyển Pháp Luân, cuốn sách chính của Pháp Luân Công.

“Tôi biết về Pháp Luân Công, và tôi cho rằng nhà sáng lập Pháp Luân Công là vị Sư phụ vĩ đại nhất trong lịch sử. Trước đây, tôi từng thử luyện các bài công pháp nhưng vì nhiều lý do tôi đã không tập nữa. Hôm nay, thấy các bạn biểu diễn luyện công, tôi nghĩ tôi nên tiếp tục”, anh nói.

Nhiều người hỏi các học viên tại sao Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) lại bức hại Pháp Luân Công. Một người đàn ông địa phương đã hỏi vì sao các bạn Trung Quốc của ông không muốn nhắc đến Pháp Luân Công. Các học viên đã nói cho ông biết về sự tẩy não có hệ thống ở Trung Quốc. “Hầu hết các kênh thông tin đều bị phong tỏa, và mọi người bị ngập trong những tuyên truyền của chính phủ”.

Vancouver, Canada: Pháp Luân Công nổi bật trong Lễ diễn hành Ông già Noel

Kết quả hình ảnh cho Pháp Luân Công
Đoàn Pháp Luân Công tại Lễ diễn hành Ông già Noel Vancouver. (Ảnh: Minh Huệ)

Ngày 3/12/2017, các học viên Pháp Luân Công đã tham gia Lễ diễn hành Ông già Noel thường niên ở trung tâm thành phố Vancouver, Canada. Là lễ diễn hành lớn nhất ở khu vực Vancouver, năm nay sự kiện này đã thu hút khoảng 300 nghìn khán giả.

Đoàn diễn hành của Pháp Luân Công gồm có Đoàn nhạc Thiên Quốc, đội trống lưng, đội biểu diễn công pháp, và một c hiếc thuyền hoa. Màn trình diễn tuyệt vời của các học viên được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Nhiều người đã chụp ảnh hoặc quay phim đoàn Pháp Luân Công. Một số người bắt chước các động tác luyện công. Một số người chắp tay hợp thập trước ngực để bày tỏ sự kính trọng và biết ơn. Các học viên đã phát tặng tài liệu thông tin dọc tuyến đường diễn hành.

Kết quả hình ảnh cho Pháp Luân Công
Đoàn Pháp Luân Công tại Lễ diễn hành Ông già Noel Vancouver. (Ảnh: Minh Huệ)

Bà Anna Nyce, cùng chồng và các cháu đã cùng nhau xem diễn hành. Bà Anna rất vui khi trông thấy Pháp Luân Công và reo mừng khi đoàn đi qua. Bà nói với phóng viên rằng thật tuyệt vời khi các học viên mang văn hóa Trung Hoa truyền thống đến Vancouver và phong cách thật độc đáo đến Lễ diễn hành Ông già Noel. Bà còn nói rằng bà rất thích màn trình diễn đầy màu sắc và sự an hòa của Pháp Luân Công.

Ông Pat, một cư dân địa phương khác, nói rằng ông muốn tìm hiểu thêm về Pháp Luân Công. Ông đã nhiều lần nhìn thấy các hoạt động của Pháp Luân Công, kêu gọi chấm dứt cuộc bức hại ở Trung Quốc. Ông nghĩ rằng các học viên thật phi thường và đã thể hiện tinh thần tuyệt vời của mình trong cuộc diễn hành.

Paris, Pháp

2fc60a5be54da33d0ca8252d50c863e6.jpg
Du khách Trung Quốc tìm hiểu thông tin về Pháp Luân Công. (Ảnh: Minh Huệ)

Các học viên ở Paris đã thường xuyên tổ chức các sự kiện trước Tháp Eiffel trong nhiều năm. Từ các sự kiện này, ngày càng có nhiều du khách Trung Quốc biết đến sự thật về Pháp Luân Công và chia sẻ những suy nghĩ của họ.

Cách đây vài ngày, một cụ ông người Trung Quốc đã nói với học viên Trương rằng: “Tất cả chúng tôi đều biết Pháp Luân Công rất tốt. Chỉ là chúng tôi không đủ can đảm để nói ra điều ấy tại Trung Quốc. Hiện nay rất ít người có thái độ tiêu cực với Pháp Luân Công. Nhiều người chỉ trích chính sách đàn áp của Đảng Cộng sản. Không may là mọi người đều đang bị theo dõi, thậm chí cả trên các trang mạng xã hội. Tôi ghen tỵ với sự tự do mà các bạn đang được hưởng ở nước ngoài”.

Ông cảm ơn cô Trương vì những nỗ lực của cô và bạn bè để cho mọi người biết đến sự thật.

Los Angeles, Hoa Kỳ

Kết quả hình ảnh cho Pháp Luân Công
Luyện công tập thể trong Công viên Barnes ở thành phố Monterey Park hôm 18/11. (Ảnh: Minh Huệ)

Trong vài tháng qua, các học viên ở Los Angeles đã tổ chức hàng loạt sự kiện trong cộng đồng người Hoa. Ngoài luyện công tập thể, các học viên còn giương các tấm biểu ngữ trên các con phố tấp nập, nói với mọi người về cuộc bức hại và vụ kiện Giang Trạch Dân vì ông ta đã phát động cuộc bức hại.

Ông Sử ở thành phố Monterey Park đã xem qua biểu ngữ của các học viên. Ông nói rằng ông là sỹ quan quân đội Trung Quốc đã nghỉ hưu, và ông biết rất rõ về cuộc bức hại này.

“Rất nhiều người đã mất đi mạng sống trong cuộc bức hại này, nó thật sự tàn ác”, cựu sỹ quan quân đội Trung Quốc bình luận: “ĐCSTQ là một tổ chức tà giáo. Nó mang đến vô số thảm họa cho Trung Quốc và khiến cho dân tộc này đi sai đường. Nạn mổ cướp tạng được nhà nước hậu thuẫn khiến ai cũng phải sốc. Đảng này đã tàn bạo hơn cả Hitler. Không còn gì có thể tồi tệ hơn”.

Ông Sử ca ngợi các học viên về những nỗ lực và sự phản kháng ôn hòa của họ. “Tôi ngưỡng mộ các bạn. Mọi người cần có niềm tin. Niềm tin vào Chân – Thiện – Nhẫn là vĩ đại!”

Virginia, Hoa Kỳ

Hoạt động diễn hành trong Lễ hội Reston. (Ảnh: Epoch Times)

Sau Lễ Tạ ơn, các học viên Pháp Luân Công ở Virginia đã tham gia cuộc diễn hành kỳ nghỉ lễ ở Reston vào ngày 24/11. Đoàn nhạc Thiên Quốc bao gồm 150 học viên Pháp Luân Công đã biểu diễn trong buổi lễ có lịch sử 27 năm này, vốn được tờ USA Today xếp vào một trong 10 lễ diễn hành hoành tráng nhất Hoa Kỳ.

Đây là lần đầu tiên các học viên Pháp Luân Công trình diễn trong lễ diễn hành này và họ đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi.

Đoàn nhạc Thiên Quốc của học viên Pháp Luân Công tại buổi lễ.  (Ảnh: Epoch Times)

Theo Minh Huệ

x