• TINHHOANET

Nhà sản xuất truyền hình: Cuối cùng, tôi đã tìm thấy nơi mình thuộc về

Nhân vật chính của câu chuyện này là cô Olga, một nhà sản xuất truyền hình, người đã đi khắp thế giới trong nhiều năm để tìm kiếm ý nghĩa thực sự của cuộc đời. Và cuối cùng, cô cũng đã tìm thấy trong một dịp hết sức tình cờ…

Kết quả hình ảnh cho Nhà sản xuất truyền hình
Nhà sản xuất truyền hình Olga. (Ảnh: Ntdtv)

Cô Olga chia sẻ, “Tôi luôn cảm thấy mình như một đứa trẻ bị lạc lối. Tôi không biết mình thực sự thuộc về đâu khi còn trẻ. Bố mẹ luôn đối xử với tôi một cách kỳ lạ. Tôi không nghĩ mình thuộc về nơi đó. Tôi thích đi du lịch và gặp gỡ những người mới. Và trong mỗi chuyến đi, tôi luôn cố gắng tìm ra nơi tôi thật sự thuộc về”. 

Olga sinh ra ở Paris, Pháp và sống ở London trong hơn 30 năm. Hai năm qua, cô sống ở Tây Ban Nha. Trước đó, cô đã đi khắp thế giới trong nhiều năm để tìm kiếm ý nghĩa thực sự của cuộc đời. Cô chỉ về nhà khi đã tìm thấy ý nghĩa cuộc sống của mình và nhận ra không cần phải tìm kiếm thêm bất kỳ điều gì nữa.

Hành trình tìm kiếm ý nghĩa của cuộc đời

Cuối năm 1998, Olga gặp một người bạn cũ ở cửa hàng tạp hóa. Sau khi nghe nói Olga biết trị bệnh cho người khác bằng một phương pháp cô học được ở Ấn Độ, người bạn đã cho cô địa chỉ và thời gian để đến gặp nhóm người cũng đang tập luyện để rèn luyện sức khỏe. Olga rất mong đợi được gặp những người có cùng quan điểm với mình.

Tuy nhiên, khi đến nơi người bạn nói, Olga hấy một nhóm người đang tập luyện với những động tác chậm rãi. Cô nhận ra, “Họ không phải đang trị bệnh cho ai cả. Có lẽ tôi đã nhầm chỗ, nhưng đã đến đây, tôi sẽ thử tập xem sao”. Olga đã ở lại và học các bài tập của Pháp Luân Đại Pháp.

Pháp Luân Đại Pháp, hay còn gọi là Pháp Luân Công, là một môn tu luyện tinh thần cổ xưa của Trung Quốc dựa trên nguyên lý của vũ trụ Chân Thiện Nhẫn. Pháp môn này được truyền ra công chúng lần đầu tiên vào năm 1992 ở vùng đông bắc Trung Quốc và đã thu hút hàng chục triệu người tham gia.

Với sự tò mò, Olga sau đó đã quay trở lại tập luyện thêm một lần nữa. Và những cơn đau mà cô phải chịu đựng ở 2 chân nhanh chóng biến mất. Cô nhận được một cuốn sách có tựa đề “Chuyển Pháp Luân”. Sau khi đọc nó, cô đã lý giải được những câu hỏi làm cô bối rối bấy lâu nay.

Kết quả hình ảnh cho chuyển Pháp Luân

Tuy nhiên, trong sách nói rõ rằng, học viên Pháp Luân Công không được trị bệnh cho người khác. Ngược lại Olga lại rất thích giúp đỡ người khác bằng cách trị bệnh cho họ. Cô thấy nguyên tắc này thật khó chấp nhận, nhưng cô vẫn muốn tìm hiểu thêm. Cô đã đến Manchester cùng với một số học viên Pháp Luân Đại Pháp khác và xem các bài giảng từ video của Sư phụ Lý Hồng Chí. Họ cũng đọc quyển sách chính của Pháp Luân Đại Pháp và luyện công cùng nhau.

Cô tiếp tục xem video và thấy những gì Sư Phụ Lý nói khá hợp lý. Cô bắt đầu tin tưởng Sư Phụ Lý và quyết định tiếp tục tu luyện Pháp Luân Công. Cô cũng buông bỏ được tâm lý muốn trị bệnh cho người khác và thay vào đó là giúp người khác tự rèn luyện để khỏi bệnh.

Chính vào thời điểm này, Olga cảm thấy cô đã tìm thấy nơi mình thuộc về, “Tôi thực sự cảm nhận được định mệnh của mình kể từ khi bắt đầu tập Pháp Luân Công. Tôi cảm thấy như một cái cây đã bén rễ và bám sâu trong vũ trụ”.

Trở thành một người tốt hơn

Đối với Olga, quan hệ tốt đẹp với bố mẹ cô luôn là một thử thách lớn, “Mẹ tôi có cá tính mạnh mẽ. Bà ấy nghĩ bà luôn đúng và hay cố kiểm soát người khác. Ví dụ, bà luôn chỉ trích và phàn nàn mỗi khi tôi làm điều gì đó không vừa ý. Tâm lý tôi bị tổn thương. Tôi không biết làm thế nào để đối mặt với bà ấy. Tôi cảm thấy mình như sống trong nhà tù mỗi khi ở nhà. Ức chế đã vượt quá sự khoan dung của tôi. Và tôi đã tìm nhiều cơ hội để bỏ đi”.

Lớn lên, cô đã rời khỏi nhà để đến London. Khi trở về cách đây 2 năm, cô cảm thấy cha mẹ vẫn đối xử với cô như một đứa trẻ 10 tuổi. Olga cảm thấy rất khó để sống cùng họ.

Tuy nhiên, với những gì học được từ Pháp Luân Đại Pháp, Olga nghĩ, “Mình nên hướng nội. Đây là điều đầu tiên tôi học được. Giải pháp cho vấn đề nằm ở chính tôi. Đừng mãi hướng ngoại mà cầu hoặc đổ lỗi cho người khác mỗi khi gặp mâu thuẫn. Hãy bình tĩnh lại và hướng nội vô điều kiện”. Vì thế, cô đã ngừng tranh luận với mẹ.

Thời gian đó, cô nhận thấy mẹ cô dường như không còn cư xử quá mức như trước. Olga nói rằng cô đã đối xử với mẹ bằng tình yêu thương mà bất cứ ai cũng cần đến. Cô chăm sóc mẹ mà không có lời phàn nàn nào. Và cô có thể cảm nhận được mẹ đã chấp nhận cô và hiểu lầm giữa họ dần tan biến.

Mọi người nên quan tâm đến cuộc bức hại Pháp Luân Công

Kết quả hình ảnh cho pháp luân công trung quốc
Cuộc đàn áp Pháp Luân Công của chính quuyền Trung Quốc kéo dài suốt 18 năm qua đã gây ra thảm kịch cho hàng trăm ngàn gia đình trên khắp đất nước này. (Ảnh: epochweekly.com)

Cuộc bức hại Pháp Luân Công tại Trung Quốc được phát động vào thời điểm Olga quyết định tu luyện được 6 tháng. Ban đầu Olga không thể hiểu nổi các bài báo bị bóp méo trên truyền thông, cùng những thông tin xuyên tạc của ĐCSTQ về Môn tập. Tuy nhiên sau đó, cô đã học được từ những lời dạy của Sư Phụ Lý rằng cuộc bức hại không chỉ giới hạn ở Trung Quốc mà toàn thế giới đều bị ảnh hưởng và mọi người cần đưa ra quyết định của mình.

“Mỗi suy nghĩ đều có thể đóng một vai trò trong việc thúc đẩy hoặc ngăn chặn cuộc bức hại. Là một học viên, tất cả các quyết định của tôi đều có ảnh hưởng nhất định đến các học viên ở Trung Quốc. Tôi đã ý thức được trách nhiệm của mình”. Olga đã khóc khi biết về những màn tra tấn dã man mà các học viên ở Trung Quốc phải chịu đựng.

Để nâng cao nhận thức của mọi người và ngăn chặn cuộc bức hại, cô đã làm rất nhiều việc, bao gồm cả phân phát tại liệu về Pháp Luân Công tại Quảng trường Leicester, London. Cô nhớ lại, “Lúc đầu tôi đứng đó với những tờ giới thiệu trong tay như một bức tượng. Tôi ước rằng người ta sẽ đến và lấy nó từ tay tôi. Tôi cảm thấy rất ngượng khi nghĩ rằng người ta có thể xem tôi như một người không bình thường. Nhưng tôi biết, tôi cần làm điều đó để giúp đỡ các học viên đang bị bức hại ở Trung Quốc”. Giờ đây cô rất vui mỗi khi đi phát tài liệu và nói cho mọi người biết về cuộc bức hại.

Kết quả hình ảnh cho học viên Pháp Luân Công phát tài liệu
Trong nhiều năm qua, các học viên Pháp Luân Công trên khắp thế giới vẫn luôn phát tài liệu và xin chữ ký thỉnh nguyện nhằm chấm dứt cuộc bức hại Pháp Luân Công ở Trung Quốc. (Ảnh: Minh Huệ)

Là một nhà sản xuất truyền hình, cô cũng muốn làm một bộ phim để phơi bày cuộc bức hại Pháp Luân Công và tội ác mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc.

“Tôi muốn ghi lại cuộc bức hại cho các thế hệ tương lai. Và để cho những người không biết sự thật sẽ biết những gì đang xảy ra ở Trung Quốc. Đối với những ai muốn cấy ghép nội tạng ở Trung Quốc, tôi hy vọng họ sẽ có cơ hội tìm hiểu về những hành động tàn bạo đang diễn ra tại đây. Họ cần biết việc ghép tạng của họ ở Trung Quốc có thể dẫn đến việc một người khác mất đi sinh mạng. Việc ra một quyết định đúng đắn là rất quan trọng với họ”, Olga nói.

Hoàng An biên dịch

x