Nhà phát triển phần mềm Ấn Độ: “Pháp Luân Đại Pháp là bản thiết kế hoàn hảo của cuộc đời tôi”

Cuộc sống của một kỹ sư phần mềm đã không còn êm đẹp nữa khi mất đi thị lực vĩnh viễn. May mắn thay, anh đã tìm được một con đường không những giúp anh lấy lại sức khỏe mà còn cho anh hiểu được ý nghĩa cuộc đời.

Anh Santhosh Krishnamurthy tập Pháp Luân Đại Pháp và tại nơi làm việc. (Ảnh: NTDTV)

Santhosh Krishnamurthy đến từ thành phố Chennai, phía nam Ấn Độ. Anh may mắn có một cuộc sống gần như hoàn hảo. Làm việc với công ty Mahindra Satyam, một trong những gã khổng lồ về phần mềm của Ấn Độ, anh đã được đi du lịch nhiều nơi trên khắp thế giới. Cuối cùng vào năm 2005, Santhosh đến Philadelphia, Hoa Kỳ và làm việc với vai trò nhà phát triển phần mềm. Trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình NTD Ấn Độ, chuyên gia này đã chia sẻ phương pháp giúp anh có được một cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc và thành công. Santhosh nói:

“Với trình độ công nghệ kỹ thuật của tôi, có thể nhiều người sẽ cảm thấy rất kỳ lạ khi tôi nói mình là người thiên về tinh thần, tâm linh. Dù bạn tin hay không, nhưng môn tu luyện thiền định Pháp Luân Đại Pháp đã giúp tôi thăng hoa về tinh thần và ngày càng trở nên chuyên nghiệp. Môn tu luyện ấy đã mở ra cho tôi một tầm nhìn và tư duy mới, giúp tôi nhìn thế giới bằng Chân Thiện Nhẫn”.

Santhosh nhớ lại: “Ban đầu khi đến Mỹ, tôi đã trải qua nhiều giai đoạn khác nhau. Tôi bắt đầu nhận thấy sức khỏe của mình xấu đi, đó là những triệu chứng thường gặp giống như những người khác trong nghề của tôi”.

Santhosh chia sẻ, để ứng phó với các vấn đề sức khỏe, anh chuyển qua một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt và lành mạnh. Anh nói: “Năm 2013, tôi tăng cường chế độ tập luyện nên sức khỏe của tôi lúc đó là sung mãn nhất, như thể ở tuổi 20 vậy. Tôi rất khỏe mạnh và không có vấn đề gì [về sức khỏe] cả”.

Thế nhưng đến năm 2014, mọi thứ đột nhiên thay đổi. “Tôi bỗng nhiên bị đau mắt, mắt trở nên rất đỏ. Tôi nghĩ mình sẽ đi khám thử”, anh nhớ lại.

Các bác sĩ phát hiện anh bị viêm mống mắt nặng và cần phải dùng thuốc steroid. Đây là một loại thuốc có nhiều tác dụng phụ nguy hiểm. Anh kể: “Tôi không thể chấp nhận điều này, tôi đã nỗ lực rất nhiều để ăn uống và làm việc lành mạnh nhưng kết quả lại thành ra thế này. Tôi thực sự không biết nguyên do tại sao. Tôi cảm thấy rất tuyệt vọng và không biết phải làm gì khác”.

Tuy nhiên, anh đã từ từ lấy lại bình tĩnh và cố gắng quay về lối sống bình thường; anh quyết định ngưng dùng steroid. Nhưng chỉ một vài tuần sau đó, tình trạng viêm mắt lại tái phát, và lần này tình trạng còn tệ hơn.

“Tôi đã rơi vào tình trạng một mắt không nhìn thấy gì. Các bác sĩ đã khám lại và thấy nó ngày càng nghiêm trọng. Họ lại dùng steroid liều cao hơn và nói rằng nếu không cẩn thận, tôi có thể bị mù vĩnh viễn. Tôi nghĩ chắc chỉ vài tuần sau tôi sẽ có thể bỏ lại mọi thứ và trở lại cuộc sống bình thường, nhưng ngay sau đó, các khớp xương của tôi bắt đầu đau dữ dội”, anh chia sẻ.

Anh nói thêm: “Tôi không thể nâng tạ và cũng không thể bế nổi đứa con gái một tuổi của mình. Tôi cũng bắt đầu nhận thấy một khối u nhỏ phình ra ở cổ tay trái. Lúc này tôi mới biết cơ thể mình có cái gì đó thực sự không ổn”.

Đến đầu năm 2015, khi không còn hy vọng nào nữa, Santhosh quyết định tìm kiếm nguyên nhân nỗi bất hạnh của mình qua các phương pháp tâm linh. Anh nói: “Tôi không còn hy vọng vào phương pháp nào khác, vì vậy tôi bắt đầu đi tìm mục đích của cuộc sống”.

“Thật đáng ngạc nhiên, nguồn hy vọng đưa tôi đến tương lai tươi sáng đột nhiên đến với tôi thông qua một người đồng nghiệp. Thực ra anh cũng đang trải qua một số vấn đề về sức khỏe nên bắt đầu thực hành môn tu luyện tinh thần Pháp Luân Đại Pháp. Tò mò muốn biết thêm nên tôi đã đi hỏi anh về pháp môn này”.

Sau đó người đồng nghiệp gửi cho Santhosh đường link tới cuốn Chuyển Pháp Luân, quyển sách chính của môn tu luyện Pháp Luân Đại Pháp, và anh bắt đầu đọc cuốn sách vào cuối tuần đó. Anh kể:

“Tôi nhớ rất rõ khi đọc trang đầu tiên của cuốn Chuyển Pháp Luân, toàn thân tôi cảm thấy một dòng năng lượng mạnh mẽ. Thực sự không thể tin được. Tôi không thể ngừng đọc nó. Tôi cứ dán chặt vào cuốn sách… Tôi đã thực sự chấn động và thức tỉnh”.

“Môn tu luyện này còn có năm bài công pháp rất đẹp mắt. Ngay sau khi bắt đầu tập, cơn đau ở cổ tay trái của tôi đã biến mất. Bệnh viêm mống mắt cũng ra đi không bao giờ trở lại. Đó là một phép lạ”.

Người dân Ấn Độ tập các bài công pháp của Pháp Luân Đại Pháp. (Ảnh: Minghui.org)

Pháp Luân Đại Pháp (còn được gọi là Pháp Luân Công) là một pháp môn tu luyện cổ xưa được giới thiệu lần đầu ở Trung Quốc vào năm 1992, đem đến vô số lợi ích sức khỏe và tinh thần cho người tập trên khắp thế giới khi được truyền bá rộng rãi ra ngoài Trung quốc. Riêng tại quê hương của Pháp Luân Đại Pháp, số người tập ước tính lên đến 70-100 triệu người vào năm 1999.

Tuy nhiên, Santhosh cho biết môn tu luyện ôn hòa này đang bị đàn áp tàn bạo ở Trung Quốc – nơi xuất sinh ra môn tập. Anh nói:

“Vào ngày 20/7/1999, cựu lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc Giang Trạch Dân vì đố kỵ [với sự phổ biến của môn tu luyện] nên đã phát động một chiến dịch đàn áp Pháp Luân Công [trên toàn quốc], giết hại nhiều học viên vô tội chỉ vì họ tin vào Chân – Thiện – Nhẫn”.

“Khi lần đầu tiên nghe về cuộc bức hại, tôi thực sự không thể hiểu được. Trong tâm tôi thấy điều này thật vô lý nên đã quyết định phải làm gì đó để mọi người biết cuộc đàn áp đang diễn ra. Nhiều người vẫn không biết về tội ác tàn bạo mà chính quyền Trung Quốc đang thi hành. Chúng ta cần phơi bày nó và hy vọng cuộc bức hại sẽ sớm chấm dứt.

Santhosh đã không ngừng nỗ lực để nhiều người hơn nữa biết về những gì đang xảy ra ở Trung Quốc. Anh nói: “Tôi đã đến một địa điểm du lịch nổi tiếng ở bang Philadelphia, được gọi là Liberty Bell, và nói cho mọi người biết về cuộc đàn áp đồng thời chỉ cho họ cách kêu gọi chấm dứt cuộc bức hại và giúp nhiều người hơn nữa biết đến nó”.

Santhosh nổ lực nói với mọi người về cuộc bức hại Pháp Luân Đại Pháp đang diễn ra tại Trung Quốc. (Ảnh: NTDTV)

Khi nói về sự nghiệp Santhosh chia sẻ, trước đây anh từng cảm thấy khá tự mãn về công việc của mình và luôn cho rằng người khác cần phải có định hướng mục tiêu hơn. Nhưng ngay sau khi tu luyện Pháp Luân Đại Pháp, anh cố gắng áp dụng những nguyên lý cốt lõi của môn tu luyện là Chân Thiện Nhẫn trong cuộc sống hằng ngày. Anh nói: Đồng nghiệp dần nhận thấy sự thay đổi lớn ở tôi. Họ có thể cảm thấy tôi bao dung hơn. Tôi cũng trở nên điềm tĩnh và lắng nghe họ nhiều hơn”.

Santhosh cũng cho biết những đạo lý của Pháp Luân Đại Pháp đã giúp cuộc sống gia đình anh hòa thuận hơn rất nhiều: “Tôi bắt đầu quan tâm hơn đến vợ mình, biết giúp đỡ cô ấy trong các công việc nội trợ như nấu ăn và cả rửa chén”.

Anh Santhosh chụp ảnh cùng hai cô con gái. (Ảnh: Santhosh)

Anh nói thêm: “Tôi không thể nào kể hết được những hiệu quả tích cực mà lòng tốt có thể mang lại. Môi trường xung quanh tôi đã thay đổi khi tôi cư xử với lòng thiện. Giờ đây, tôi cảm thấy mọi thứ quanh mình đều hòa hợp vì thế giới nội tâm trong tôi đã có được sự hài hòa. Tôi cũng đã thực sự tìm thấy ý nghĩa chân thực của đời người. Các nguyên tắc đạo đức của Pháp Luân Đại Pháp là điều tuyệt vời nhất mà tôi từng có được, và đó là điều tôi sẽ giữ trong tim mình mãi mãi”.

Bảo Long (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Vì sao hòa thượng cướp dâu?

Ad will display in 09 seconds

Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

Ad will display in 09 seconds

Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

Ad will display in 09 seconds

Hacker tiết lộ Sự thật ngày 11/9 và chính phủ ngầm ở Mỹ

Ad will display in 09 seconds

Hòa thượng một lòng hướng Phật, vì sao vẫn phải chịu nhục hình?

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ của bậc thầy thôi miên: Hầu hết con người ngày nay đều là Thần chuyển sinh

Ad will display in 09 seconds

Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

Ad will display in 09 seconds

Donald Trump: 'Tôi chưa bao giờ làm việc cho Nga'

Ad will display in 09 seconds

Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

Ad will display in 09 seconds

Vì sao kiếp này đau khổ, ngu si?

 • Vì sao hòa thượng cướp dâu?

  Vì sao hòa thượng cướp dâu?

 • Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

  Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

 • Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

  Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

 • Hacker tiết lộ Sự thật ngày 11/9 và chính phủ ngầm ở Mỹ

  Hacker tiết lộ Sự thật ngày 11/9 và chính phủ ngầm ở Mỹ

 • Hòa thượng một lòng hướng Phật, vì sao vẫn phải chịu nhục hình?

  Hòa thượng một lòng hướng Phật, vì sao vẫn phải chịu nhục hình?

 • Tiết lộ của bậc thầy thôi miên: Hầu hết con người ngày nay đều là Thần chuyển sinh

  Tiết lộ của bậc thầy thôi miên: Hầu hết con người ngày nay đều là Thần chuyển sinh

 • Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

  Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

 • Donald Trump: 'Tôi chưa bao giờ làm việc cho Nga'

  Donald Trump: 'Tôi chưa bao giờ làm việc cho Nga'

 • Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

  Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

 • Vì sao kiếp này đau khổ, ngu si?

  Vì sao kiếp này đau khổ, ngu si?

x