• TINHHOANET

Nhà 3 tầng ở Sài Gòn bất ngờ sập giữa đêm, đè nát căn bên cạnh

Tối 2/9, một căn nhà 3 tầng trên đường Tân Sơn Hòa (TP.HCM) bất ngờ đổ sập hoàn toàn, đè lên một căn nhà khác, gây chấn động khu vực, may mắn là nhiều người kịp chạy thoát.

Căn nhà 3 tầng đổ sập hoàn toàn trong đêm. (Ảnh: Zing)

Khoảng 21h đêm 2/9, phát hiện tiếng động lạ và nhiều vết nứt tại tường căn nhà ba tầng số 41 đường Tân Sơn Hòa (phường 2, quận Tân Bình, TP HCM), người dân xung quanh hô hoán bỏ chạy. Gia chủ và người thân sống trong căn nhà này đã đóng cửa nhà, bỏ đi từ chiều.

Vài phút sau, căn nhà cao hơn 10 m đổ sập, đè nát ngôi nhà số 47 cách đó một phần đất trống. Sự việc gây chấn động khu vực, bụi trắng phủ khắp nơi, toàn bộ đồ đạc trong nhà bị vùi lấp.

“Tôi và mấy người bạn đang nhậu ở đối diện thì nghe tiếng rắc rắc, tiếng gạch rơi… từ nhà số 41. Biết nó sắp sập sẽ ảnh hưởng nhà xung quanh, tụi tôi lao vô nhà số 47 kéo được hai người ra ngoài, trong đó có một người Hàn Quốc“, ông Hồng (53 tuổi) kể và cho biết sự cố không làm ai bị thương.

Ghi nhận tại hiện trường, căn nhà 3 tầng đổ sập hoàn toàn, nhiều tài sản bên trong bị chôn vùi. Căn nhà số 41 đổ sập đè lên căn nhà số 47. Giữa 2 căn nhà trên là một công trình đang làm móng.

Hiện trường vụ sập nhà vẫn đang được phong tỏa. (Ảnh: Zing)

Lãnh đạo UBND phường 2 (quận Tân Bình) cho biết, trước đó chủ nhà 41 trình báo về việc nhà mình có dấu hiệu sập, tường trên sân thượng tách khỏi tường nhà hàng xóm.

Cán bộ phường đến từng hộ dân xung quanh cảnh báo sự việc, kêu gọi mọi người ra ngoài chờ nhân viên chức năng đến xử lý. Tuy nhiên, khi lực lượng này chưa có mặt thì căn nhà ba tầng đã sập.

Đến chiều 3/9, ông Trần Nhựt Thái, Chủ tịch UBND phường 2, quận Tân Bình, cho biết nguyên nhân khiến 2 căn nhà ở số 41, 47 trên đường Tân Sơn Hòa (quận Tân Bình, TP.HCM) đổ sập hoàn toàn trong đêm. Theo đó, do công trình ở số 43 đang thi công phần móng khiến các căn nhà bên cạnh bị ảnh hưởng.

Chủ đầu tư công trình đã nhận trách nhiệm, chấp nhận thương lượng đền bù cho những căn nhà bị thiệt hại. Trước mắt, chính quyền sẽ thuê chỗ ở tạm thời cho người dân, toàn bộ số tiền trên sẽ tính vào chi phí do chủ đầu tư bồi thường”, ông Thái thông tin.

Ông Thái cũng cho biết thêm, công trình đang xây dựng có đầy đủ giấy phép. Sau khi xảy ra sự việc, sở Xây dựng đã đình chỉ thi công công trình trên. Ngày 4/9, cơ quan điều tra cùng sở Xây dựng sẽ làm rõ nguyên nhân vụ việc.

TinhHoa tổng hợp

x