• TINHHOANET

Nguyễn Văn Lai sẽ lập kỳ tích hơn cả kỷ lục SEA Games

Với khả năng của mình, anh bộ đội Cụ Hồ Nguyễn Văn Lai còn có thể tiến xa hơn.

Giành tấm HCV nội dung 5000m nam thuyết phục, đồng thời phá sâu kỷ lục SEA Games cũ của VĐV người Malaysia lập cách đây 12 năm (hơn tới 4 giây) nhưng theo ông Dương Đức Thủy, Trưởng bộ môn điền kinh, thành tích 14 phút 4 giây 82 vẫn chưa là gì với Nguyễn Văn Lai.

“Nếu Lai mạnh dạn tăng tốc hơn nữa ở đoạn cuối tôi nghĩ thành tích của cậu ấy còn có thể tiến xa hơn”, ông Thủy tiếc nuối.

Chưa dừng lại ở đó, ông Trưởng bộ môn điền kinh còn khẳng định với khả năng của mình Nguyễn Văn Lai hoàn toàn có thể tiến xa hơn: “Nếu cậu ấy tăng tốc, Lai hoàn toàn có thể trở thành người Việt Nam đầu tiên chạy 5000m dưới 14 phút. Đây sẽ là một kỳ tích thực sự bởi không nhiều người ở Việt Nam có thể làm được điều đó.”

Nguyễn Văn Lai thi đấu ấn tượng tại SEA Games 28

Trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games, Văn Lai đã gặp những khó khăn nhất định khi không có nhiều thời gian để đi tập huấn đồng thời chỉ thi đấu một giải trước khi sang Singapore. Ngoài ra việc BTC bố trí các nội dung marathon, 5000m và 10000m thi đấu liên tục cũng ảnh hưởng không nhỏ tới VĐV.

Tuy nhiên ông Dương Đức Thủy khẳng định không hề có chuyện nước chủ nhà cố tình gây khó: “Cũng như môn bơi, môn điền kinh có lịch thi đấu quá dày nhưng luật lệ chung là như vậy. Chúng tôi đã có những tính toán hợp lý để Lai có được thành tích tốt nhất.”

Sắp bước sang tuổi 30 (năm nay đã 29) nhưng theo ông Thủy, Văn Lai vẫn đang ở thời kỳ đỉnh cao và còn có thể tiến xa: “Không giống như những cự ly chạy ngắn hay trung bình, tuổi tác không phải vấn đề lớn với các VĐV chạy dài. Lai vẫn đang trong thời kỳ đỉnh cao và còn có thể lập thêm nhiều kỳ tích cho điền kinh Việt Nam.”

Ông Thủy tiết lộ thêm sau khi kết thúc phần thi 5000m, Văn Lai đã bị đau bụng nhưng vấn đề không nghiêm trọng và không ảnh hưởng tới khả năng thi đấu của anh ở nội dung 10000m vào ngày 10/6.

Video Văn Lai ấn tượng giành HCV SEA Games 28:

Theo 24h.com.vn

x