• TINHHOANET

Nguyên tắc làm nên thành công của tỷ phú vô gia cư John Paul DeJoria

Tỷ phú John Paul DeJoria từng phải ở trong ôtô, bán hàng tận nhà để kiếm sống. Và từ số vốn ít ỏi 700 USD ban đầu, ông đã làm nên một trong những công ty sản phẩm chăm sóc tóc lớn nhất thế giới… 

John Paul DeJoria và cách chụp ảnh giơ tay chữ V quen thuộc. (Ảnh: BI)

John Paul DeJoria, 73 tuổi, là nhà đồng sáng lập công ty chuyên sản phẩm chăm sóc tóc John Paul Mitchell Systems, hãng rượu cao cấp Patrón Spirits. Trước khi trở thành tỷ phú với tài sản 3,1 tỷ USD, ông từng là người vô gia cư và phải sống lang bạt trong xe ôtô, theo CNBC.

Vào những năm 80, DeJoria từng phải nhặt chai lọ bán cho các cửa hàng thực phẩm để có tiền nuôi sống bản thân và đứa con trai 3 tuổi. Không nhà cửa, ông sống luôn trong ôtô và đi gõ cửa từng nhà để bán dầu gội đầu cũng như nhiều thứ khác cùng cộng sự Paul Mitchell.

Sau đó, cả hai đã biến 700 USD vốn ban đầu trở thành một trong những công ty sản phẩm chăm sóc tóc lớn nhất thế giới. Không lâu sau khi thành lập công ty, Mitchell chết về bệnh ung thư, do đó DeJoria tiếp quản mọi việc trong công ty.

Hiện nay, mỗi năm John Paul Mitchell Systems mang về doanh thu 1 tỷ USD. Còn công ty rượu Patrón Spirits sản xuất tại Mexico cũng bán được hơn 2 triệu chai mỗi năm.

Tuy nhiên, với DeJoria, thành công không được đo bằng tiền bạc hay quyền lực.

Sinh ra trong một gia đình nhập cư nghèo, DeJoria sống trong thiếu tốn từ tấm bé. Nhưng khi được hỏi về quyết định khôn ngoan nhất liên quan tới tiền bạc, ông trả lời rằng đó là năm 6 tuổi khi ông quyên góp khoản tiền đầu tiên.

“Đó là khi quyên tặng tiền cho những người mà tôi biết cần nó hơn tôi. Đó thực sự là trải nghiệm tuyệt vời và đột phá đối với tôi”, DeJoria nhớ lại.

“Tôi từng là kẻ sa cơ lỡ vận. Do đó, tôi cảm thấy thực sự tốt khi được giúp đỡ lại những người khác. Điều đó mang lại cho tôi niềm vui lớn lao. Chia sẻ với những người kém may mắn là cách tôi trả ‘tiền thuê’ để ở trên hành tinh này”.

Đam mê làm từ thiện nên DeJoria đã ký cam kết “The Giving Pledge” cùng với Bill Gates và Warren Buffett vào năm 2011, cho đi một nửa tài sản của mình để giúp cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Ngoài ra, ông cũng thành lập quỹ từ thiện của riêng mình mang tên JP’s Peace Love & Happiness Foundation, tập trung vào những sứ mệnh phản ảnh giá trị cốt lõi của công ty do ông sáng lập: bảo vệ môi trường, giúp đỡ người nghèo và bảo vệ quyền của động vật.

Thông qua tổ chức của mình, DeJoria đã quyên góp hàng triệu USD để ủng hộ cho 163 tổ chức từ thiện trên thế giới, trong đó có Grow Appalachia – chương trình cung cấp hạt giống và công cụ để giúp đỡ các gia đình nghèo tại 6 bang ở miền trung Appalachia, để họ tự trồng lương thực và chấm dứt tình trạng suy dinh dưỡng.

Kết quả hình ảnh cho John Paul DeJoria
(Ảnh: Variety)

Nói về quá trình xây dựng đế chế mỹ phẩm khổng lồ của mình, DeJoria đã chia sẻ 3 nguyên tắc giúp ông thành công.

Quy tắc 1. Luôn sẵn sàng cho việc bị từ chối

Trong suốt sự nghiệp của mình, bạn sẽ bị từ chối vô số. Khi bạn gõ cửa, rất nhiều người sẽ không mở. Họ không thích sản phẩm của bạn, công ty của bạn hay thậm chí là chính bạn. Điều quan trọng là bạn phải nhận ra việc này ngay từ đầu. Hãy duy trì sự nhiệt huyết và tự tin ở cánh cửa số 59, như khi bạn ở cánh cửa đầu tiên vậy. Nếu xác định tâm lý này ngay từ đầu, việc bị từ chối sẽ không khiến bạn quá buồn.

 “Sự khác nhau giữa người thành công và người không thành công là: người thành công làm tất cả những việc mà người không thành công không muốn làm. Khi cả 10 cánh cửa đóng sập trước mắt bạn, hãy đi đến cánh cửa thứ 11 với một nụ cười hăng hái”, ông nói.

Quy tắc 2. Đảm bảo sản phẩm và dịch vụ tốt nhất có thể

Hãy luôn nhớ rằng bạn không phải chỉ muốn bán sản phẩm, mà còn muốn khác hàng quay lại. Hãy làm việc chăm chỉ để tạo ra một sản phẩm đẳng cấp thế giới mà ai cũng muốn. Suy nghĩ đó sẽ giúp bạn thành công.

Quy tắc 3. Làm việc tốt là có lợi cho cả bạn và cả công ty

Một công ty muốn tồn tại thì không thể chỉ nghĩ đến lợi nhuận hôm nay. Khi giúp đỡ người khác, bạn đang tạo thêm khách hàng tương lai cho mình và khiến nhân viên trung thành hơn. Khách hàng thích làm việc với những cá nhân và công ty cống hiến thời gian cho việc giúp đỡ người khác, cứu giúp Trái Đất và tạo ra sự khác biệt.

DeJoria cho biết kể từ khi Paul Mitchell ra đời vào năm 1980, ông có tổng số gần 100 nhân viên và hiện chỉ có 2 người trong số đó về hưu.

Hồng Liên (t/h)

x