• TINHHOANET

Người Việt nổi danh ở Nhật vì A.HÀO. Giờ lại đến BÒ NƯỚNG ở Hàn Quốc

Vụ chữ “A.Hào” trên tường đá của một thành cổ ở Nhật Bản còn chưa lắng xuống thì hôm qua 8/11 cộng đồng mạng lại dậy sóng khi thấy tiếng Việt bị viết tại một điểm du lịch ở Hàn Quốc.

Chữ ''bò nướng'' trên gấu vàng tại tháp Namsan Seoul. (Nguồn:
Chữ ”bò nướng” trên gấu vàng tại tháp Namsan Seoul. (Nguồn: Internet)

Sự việc được một du khách người Việt phát hiện trong chuyến ghé thăm tháp Namsan ở Seoul vào chiều 7/11 và đăng tải trên mạng xã hội vào trưa qua. Xem hình có thể thấy trên bàn tay bức tượng gấu vàng đặt trong khu du lịch là từ “BÒ NƯỚNG” được viết bằng chữ in, sau đó là tên kèm địa chỉ của một chuỗi cửa hàng bò nướng tại Hà Nội

Không giống vụ khắc chữ “A.Hào” vì nhiều người cho rằng chưa thể kết luận người viết là người Việt, lần này cộng đồng mạng khẳng định “chắc như bắp” tác giả dòng chữ này là một người Việt. Dù hiện chưa có phản hồi hay xác nhận nào từ phía Ban Quản lý tháp Namsan cũng như chính quyền thành phố Seoul về sự việc này, tuy nhiên đa số Facebooker đều lên án hành vi thiếu ý thức của người làm việc này vì đã ít nhiều làm xấu đi hình ảnh người Việt trong mắt bạn bè quốc tế.

>>> Người Nhật giận dữ vì thành cổ 500 năm bị người Việt phá hoại

Đúng là con sâu làm rầu nồi canh. Đã vậy còn ghi chữ Việt Nam nữa, xấu hổ không để đâu cho hết”, “Định quảng cáo quán bò nướng nhà mình tới bạn bè năm châu hay sao? Thật đáng xấu hổ. Tôi ở Hà Nội và tôi sẽ không bao giờ bước chân tới quán này!”, Facebooker gay gắt. “Sợ nhất đến một lúc nào đó, đi du lịch nước nào cũng xuất hiện bảng “Cấm vẽ bậy” bằng tiếng Việt luôn thì không còn gì để nói...”, một người cảm thán.

Mưa “chỉ trích” hiện vẫn đang tiếp tục và nhiều dân mạng không quên nhắc nhau khi ra nước ngoài “hãy tuân thủ các quy định từ việc nhỏ nhất” bởi đó không chỉ là danh dự cá nhân mà còn là quốc thể nữa.

Thanh niên “cầm nhầm ví” khi mua hàng

Một chàng trai bỗng chốc “nổi như cồn” khi clip ghi lại cảnh anh này đã nhanh tay “cầm hộ ví” của một người khác bất cẩn bỏ quên trên quầy tính tiền được chia sẻ trên mạng xã hội.

Vụ việc xảy ra ngày 7/11 tại một cửa hàng ở Q.Cầu Giấy, Hà Nội. Xem clip có thể thấy cảnh nam thanh niên đứng cạnh một người đàn ông ở quầy tính tiền, người kia bỏ chiếc ví trên quầy tính tiền, sau đó rời đi và quên mang ví. Nam thanh niên này có lẽ “bỗng dưng nổi máu tham” khi liếc qua thấy chiếc ví nằm hớ hênh bên cạnh, nên đã “nhè nhẹ” nhích lại gần hơn, rồi đặt khuỷu tay lên che ví, sau khi trả tiền xong người này rời đi với chiếc ví kẹp dưới món đồ mới mua (ảnh 2).

Chàng trai "cầm nhầm'' ví tại cửa hàng.(Nguồn: Internet)
Chàng trai “cầm nhầm” ví tại cửa hàng.(Nguồn: Internet)

“Thôi, xong, camera rõ mặt thế kia thì sao mà thoát”, một Facebooker bình luận sau khi xem. Nhiều người khác thì “hiến kế” giúp cho anh này “gỡ gạc sĩ diện”: “Mang ra đồn công an nộp cho công an bảo là đi mua hàng nhặt được của người bỏ quên gỡ lại chút danh dự, nhanh nhanh còn kịp”.

>>> Cảm động tình bạn khác loài của động vật khiến chúng ta liên tưởng đến nhân duyên tiền kiếp

>>> Lợn rừng ở đâu lao tới, húc chú nhân viên văn phòng trên đường phố Nhật Bản

Theo thanhnien.vn

 

x