• TINHHOANET

Người Việt ăn cắp dê tại Nhật khiến người dân ‘ngỡ ngàng’

Hai trong số ba người đàn ông Việt Nam bị bắt hôm Thứ Năm (4/12) vì tình nghi ăn cắp dê từ cơ sở nghiên cứu tại trường Đại học Gifu, Nhật Bản. Theo cảnh sát địa phương, họ đã thừa nhận giết mổ và ăn thịt các con vật.

Một chú dê tại cơ sở nghiên cứu ở Gifu được các em học sinh cho ăn.

Ba người đàn ông bị nghi ngờ đã đánh cắp hai con dê từ cơ sở nghiên cứu nông nghiệp thuộc Đại học Gifu ở Minokamo vào Tháng 8.

Hai trong số họ thú nhận việc này sau khi bị bắt vì tội trộm cắp tại một cửa hàng gần thành phố Seki trong Tháng 9.

Masato Yayota, 42 tuổi, giáo sư về sinh thái dinh dưỡng động vật, người đã chăm sóc cho các con dê, bày tỏ sự bất đồng đối với hành vi “nhẫn tâm”này.

Khi nghe nói chúng bị ăn thịt, tôi chợt nhận ra, đối với một số người những chú dê ấy không hơn gì một loại thực phẩm”, ông nói.

Trong những năm qua, các vụ việc người Việt Nam bị bắt tại Nhật vì tội ăn cắp có xu hướng gia tăng.

Năm 2009, một cơ phó của Vietnam Airlines từng bị trục xuất về nước vì liên quan đến đường dây vận chuyển hàng ăn cắp từ Nhật về Việt Nam.

Tháng 12 năm ngoái, một nhóm 4 thanh niên Việt Nam khoảng 20 tuổi đã bị phát hiện ăn cắp hàng trong các siêu thị quần áo và mỹ phẩm tại Tokyo. Cảnh sát phát hiện ra rằng phần lớn hàng hóa ăn cắp của nhóm này được chuyển đến nhà của một phụ nữ Việt khoảng 30 tuổi. Hàng ăn cắp gồm những sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng như mỹ phẩm Shiseido, quần áo hiệu Uniqlo.

Theo cơ quan cảnh sát quốc gia của Nhật, số người Việt bị bắt vì ăn cắp đồ siêu thị chiếm tới 40% những vụ người nước ngoài ăn cắp tại đây. Riêng trong tháng một đầu năm nay, quận Fukuoka đã bắt 5 nhóm trộm cắp người Việt. Cảnh sát nhấn mạnh việc khẩn cấp cần làm hiện nay là nhổ tận gốc loại hình buôn bán này.

Một số siêu thị người ta phải treo biển để cảnh cáo hành động ăn cắp này.

Theo anh Đặng Công Trọng, du học sinh Nhật Bản, tác giả của bức ảnh này, tấm biển được dán trong một siêu thị tại thành phố Saitama, một trong những thành phố đông dân nhất tại nước này.

An Nhiên – Theo Manichi.jp, nhatban.net.vn

Danh Mục : Góc khuất
Xem Thêm: