Người thật việc thật: Trải nghiệm tự khỏi Covid-19 nhờ tập khí công

14/10/21, 17:51 Cuộc sống

Đầu tháng 10/2021, một số người ở TP.HCM cho biết nhờ có sức đề kháng tốt thông qua học khí công, nên dù có triệu chứng nhiễm virus Vũ Hán, nhưng chỉ sau vài ngày, sức khỏe của họ đã tự phục hồi, cơ thể tự sản sinh kháng thể chống lại virus.

Trường hợp thứ nhất: Bác sĩ Phạm Lê Hoàng Anh (30 tuổi), học viên sau đại học trường Đại học Y dược TP.HCM.

Bác sĩ Phạm Lê Hoàng Anh (30 tuổi). (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Ngày 7/9/2021, anh Hoàng Anh xuất hiện triệu chứng nhiễm COVID-19 như ho, sốt, mất vị giác.

Ngày 8/9, anh có kết quả xét nghiệm dương tính với virus. Tuy nhiên chỉ vài ngày sau, triệu chứng ho, sốt nhanh chóng thuyên giảm. Khoảng 1 tuần sau, hiện tượng mất vị giác cũng biến mất mà không cần can thiệp y tế.

Anh Hoàng Anh chia sẻ, bản thân học Pháp Luân Công 6 năm nay nên sức khỏe rất tốt, nhờ đó cơ thể nhanh chóng tạo ra kháng thể chống lại virus. “Khi có virus lạ xâm nhập thì cơ thể sẽ phản ứng như ho, hắt hơi để tống khứ virus, sốt để tạo tín hiệu sản xuất kháng thể. Nếu sức khỏe tốt, sau 3, 4 ngày khi hệ miễn dịch huy động kháng thể rồi thì lại khỏi”. 

Anh cho biết thêm: “Những người học Pháp Luân Công thường có sức đề kháng cao nên khi virus xâm nhập đến mũi, họng sẽ bị chặn lại và tiêu diệt, không để nó lan xuống phổi làm bệnh trở nặng hoặc tử vong”.

Bên cạnh đó, Bác sĩ Hoàng Anh cũng khuyến nghị: “Việc luyện Pháp Luân Công đòi hỏi một quá trình. Vì vậy mình khuyến khích một số biện pháp gọi là “cứu cánh” đối với những người nhiễm Covid-19 mà chưa từng tập Pháp Luân Công hoặc bất kỳ phương pháp rèn luyện sức khỏe nào.

Đó là kiên trì tập thở và uống nhiều nước (khoảng 2-3 l/ngày) trong giai đoạn này. Tập thở và thở tư thế nằm sấp để tránh dính phổi làm viêm phổi tiến triển. Uống nhiều nước để tăng cường giải độc, với điều kiện không có bệnh thận và tim mạch trước đó”.

Trường hợp 2

Anh Tôn Đạt Nguyên (34 tuổi), làm việc trong ngành công nghệ thông tin tại TP.HCM. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Một người khác cũng gặp tình huống tương tự, đó là anh Tôn Đạt Nguyên (34 tuổi), làm việc trong ngành công nghệ thông tin, sống tại quận 11, TP. HCM. 

Trong bài đăng trên Facebook ngày 2/10, anh cho biết: Cuối tháng 8/2021, mình có triệu chứng nhiễm COVID-19 như nóng sốt, khó thở, mất vị giác, nhưng sau khoảng 3 ngày là anh dần hồi phục. 

Anh kể: “Cuối tháng 8 bị nóng sốt 2 ngày và hơi khó thở một chút, cũng không để tâm lắm ngoại trừ bất tiện là ăn uống không mùi không vị… Tới ngày thứ 3 đã hồi phục 7-8 phần “công lực”, triệu chứng khó thở biến mất, còn vụ mùi vị tầm 1 tuần là hết hẳn”.

Đến ngày 2/10, anh đi xét nghiệm kháng thể COVID-19, kết quả cho thấy cơ thể đã có kháng thể ở mức 1.083/50 đơn vị.

Kết quả xét nghiệm kháng thể của anh Tôn Đạt Nguyên. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Anh Nguyên chia sẻ: “Mình tập Pháp Luân Công lâu rồi nên biết bản thân có sức đề kháng rất tốt. Khi mọi người tiêm vaccine thì mình chọn phương án không tiêm vì mình thấy bao nhiêu năm nay mình không cần uống viên thuốc nào”.

Anh cũng đưa ra lời khuyên: “Trong lúc dịch bệnh như thế này mọi người có thể tìm cho mình một phương pháp Thiền hay niệm chú quyết để tăng sức đề kháng cho cơ thể, ăn uống lành mạnh, giữ tinh thần lạc quan tích cực, sống thiện lương và đặc biệt là mình luôn tin vào Thần Phật”.

Trường hợp 3

Tiếp đến là anh Nguyễn Trí Dũng – Trưởng phòng đào tạo công ty điện tử Samsung, chi nhánh Sài Gòn.

Trong bài viết gửi đến NTDVN, anh Dũng cho biết:

Tháng 6/2021, anh xuất hiện triệu chứng nhiễm Covid-19 như sốt cao, tiêu chảy, sau đó là nhức đầu, mệt mỏi, ho, khó thở, hoa mắt, mất vị giác.

Anh cũng là người học Pháp Luân Công, tin tưởng rằng tu luyện khí công chính là cách nâng sức đề kháng tốt nhất.

Anh chia sẻ: “Đối với người tu luyện khí công, luyện công là trạng thái tốt nhất. Vì khi luyện công cơ thể sẽ ở trong một trạng thái gần như Thiền định, thư giãn tối đa, do đó các kinh mạch và huyệt vị sẽ dễ dàng đón nhận năng lượng thanh tịnh từ vũ trụ xung quanh ào ạt chảy vào và giúp làm thông những chỗ năng lượng, khí mạch bị ứ tắc”.

“Có những ngày quá mệt mỏi và ho nhiều, tôi cố luyện công thêm một lần vào buổi tối, và kỳ diệu thay càng luyện công nhiều tôi càng thấy sức khỏe mình hồi phục đáng kể. Những đêm nhức đầu quá không thể ngủ, tôi nằm và nhẩm đọc chín chữ Chân ngôn của Đại Pháp là “Pháp Luân Đại Pháp hảo, Chân-Thiện-Nhẫn hảo”, vậy là ngủ thiếp đi. Đến sáng sau dậy, cơ thể tôi chẳng những hết nhức đầu mà còn thấy cơ thể cực kỳ nhẹ nhàng thoải mái…”

Anh Nguyễn Trí Dũng, trưởng phòng đào tạo công ty điện tử Samsung, chi nhánh Sài Gòn. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Ngoài việc luyện công, anh Dũng còn cho biết bản thân cùng vợ con đã đọc các bài giảng của Pháp Luân Công mỗi ngày. Thông qua việc duy trì đọc Pháp, anh thấy các cảm giác khó thở, khó chịu giảm đi rất nhiều. Nhờ đó, dù cơ thể mệt nhưng tinh thần anh vẫn luôn sáng suốt và bình thản.

Anh Dũng cũng không dùng bất kỳ một loại thuốc hay cách điều trị Đông Tây nào. Sau 10 ngày, anh đã hồi phục hoàn toàn, đi lấy mẫu xét nghiệm tại địa phương tổng cộng 7 lần, kết quả đều Âm tính. Vợ con anh cũng khỏe mạnh, không ‘bị lây nhiễm’. 

Khoa học chứng minh môn thiền định Pháp Luân Công giúp tăng cường khả năng miễn dịch

Tháng 3/2005, một nhóm các nhà khoa học trong lĩnh vực sinh học và y học phân tử đến từ Đại học Y Baylor ở Houston, và Trung tâm miễn dịch học của đại học Texas, Dallas, đã có báo cáo kết quả nghiên cứu về tác dụng của việc tu luyện Pháp Luân Công đối với việc cấu hình bộ gen, và sự thay đổi chức năng của bạch cầu trung tính của con người. 

Biểu hiện gen của người tập Pháp Luân Công so với gen của những người khác cho thấy: Khả năng miễn dịch được tăng cường, hiệu suất trao đổi chất của tế bào được điều hoà theo hướng tích cực nhằm giảm thiểu các tác động xấu từ môi trường. Những người tập Pháp Luân Công cũng có sự thay đổi trong các gen quy định quá trình chết rụng bào, nhằm phản ứng nhanh với các tình trạng viêm nhiễm của cơ thể.

Phân tích gen của người tập Pháp Luân Công cũng cho thấy sự tăng trưởng mạnh của nhóm phân tử peptide, giúp tăng cường khả năng kháng khuẩn và miễn dịch với nhiều chủng vi khuẩn và virus.

Chúng ta đang bước vào giai đoạn phải chung sống với dịch bệnh, virus vẫn tồn tại và liên tục biến đổi, trong khi thế giới vẫn chưa tìm ra phương pháp điều trị triệt để thì khí công đã chứng minh được hiệu quả tích cực trong việc chống lại Covid-19. Mọi người có thể tự trải nghiệm để giúp bản thân có được một sức đề kháng tốt, và một cuộc sống bình an.

Thùy Linh (t/h)

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

Ad will display in 09 seconds

Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

Ad will display in 09 seconds

Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

Ad will display in 09 seconds

Con người ngày nay có thể tu luyện không?

Ad will display in 09 seconds

Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

Ad will display in 09 seconds

Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

Ad will display in 09 seconds

Được vua gả con gái xinh đẹp, vì sao Yến Anh lại từ chối?

 • Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

  Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

 • Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

  Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

 • Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

  Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

  Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

 • Con người ngày nay có thể tu luyện không?

  Con người ngày nay có thể tu luyện không?

 • Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

  Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

 • Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

  Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

 • Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

  Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

 • Được vua gả con gái xinh đẹp, vì sao Yến Anh lại từ chối?

  Được vua gả con gái xinh đẹp, vì sao Yến Anh lại từ chối?

x