• TINHHOANET

Người phụ nữ thích ăn cắp vặt có xe riêng và thu nhập gần 100 triệu đồng

Sự việc người phụ nữ trẻ tuổi ăn mặc sang trọng ăn cắp tiền trong một cửa hàng quần áo ở Hà Nội đang làm xôn xao dư luận trong mấy ngày gần đây. Điều đáng nói, người phụ nữ này có thu nhập gần 100 triệu đồng mỗi tháng và đi lại bằng xe hơi sang trọng.

Chân dung người phụ nữ ăn cắp ở Hà Nội
P có thu nhập gần 100 triệu đồng mỗi tháng và thường xuyên đi lại bằng xe hơi riêng. Cô nói hành vi ăn cắp của cô như một loại bệnh của tâm lý mà cô không thể giải thích được – Ảnh: Internet

Người phụ nữ bị bắt quả tang khi đang ăn cắp tiền trong shop quần áo tên là T.D.P (SN 1984, trú tại phường Sài Đồng, quận Long Biên, Hà Nội). Sau khi sự việc xảy ra, clip ghi lại hành vi ăn cắp của P bị lan truyền với tốc độ “chóng mặt” trên mạng xã hội. Lần theo sự việc, phóng viên tìm đến nơi P đang sinh sống, tiếp xúc với người dân ở khu vực này, nhiều người tỏ ra rất bất ngờ khi biết đến sự việc của P thông qua báo chí.

Người đại diện tổ dân phố ở đây cho biết, P đã lập gia đình, có 2 con nhưng hiện giờ đã ly hôn và đang sống với bố mẹ đẻ. Trước đây, P cũng đã từng bị pháp luật xử lý vì tội trộm cắp nhưng sau đó, mọi chuyện cũng “lắng” xuống. P có xe hơi riêng và sống khá khép kín, ít khi giao tiếp với hàng xóm. Người dân ở đây cũng không rõ cô đang làm việc ở lĩnh vực nào, chỉ biết cô sáng đi, chiều về, ăn mặc sang trọng như một người có nhiều tiền của.

cửa hàng quần áo bị ăn cắp ở Hà Nội
Khu vực chợ Ninh Kiều – nơi có cửa hàng quần áo bị P thực hiện hành vi trộm cắp – Ảnh: Internet

Khi trò chuyện với phóng viên, P bộc bạch rằng từ lúc chuyện xảy ra, nhiều tờ báo đưa tin; người dùng facebook lại chia sẻ ầm ầm đoạn clip ghi lại sự việc nên P không dám đi ra ngoài nữa, suốt ngày nhốt mình trong nhà với tâm trạng rất chán nản. Bố mẹ cũng cảm thấy xấu hổ không dám nhìn mặt ai. P kể rằng cô có thu nhập gần 100 triệu đồng mỗi tháng, cuộc sống không hề thiếu thốn nhưng hành vi ăn cắp của mình cứ như một dạng bệnh của tâm lý. P không thể giải thích rõ điều này.

Về hoàn cảnh riêng, P chia sẻ cô lấy chồng từ năm 2007. Về sau, chồng cứ thích chơi cờ bạc, lô đề sinh ra nợ nần. Nhiều khi chủ nợ tới nhà đòi tiền rất hung dữ, cô nghĩ quẫn và làm liều, lấy trộm đồ đạc, tiền bạc của người khác. Hôn nhân từ đó cũng nảy sinh nhiều lục đục, không còn hạnh phúc nữa nên hai vợ chồng quyết định ly hôn. P giữ được quyền nuôi 2 đứa con.

Đến giờ, hễ thấy ai sơ hở món đồ gì là P lại nảy sinh ý định ăn cắp. Nhưng nhiều lúc cũng tự răn mình rằng không được làm như thế. Cũng có lúc lý trí của cô không thể thắng nổi “bệnh ăn cắp” nên cô đã có hành vi phạm tội.

tin nhắn điện thoại
P nhắn tin cho chủ cửa hàng – nơi cô đã có hành vi trộm cắp xin tha thứ – Ảnh: Internet

P cho biết cô đang rất hối hận, có lúc đã nghĩ đến cái chết nhưng vì hai đứa con nên cô quyết tâm sẽ làm lại từ đầu. Cô hứa sẽ cự tuyệt hẳn với thói quen ăn cắp. P rất mong cộng đồng tha thứ cho lỗi lầm của cô.

Vào  ngày 28-3-2016, P đến một cửa hàng bán quần áo thời trang ở chợ Ninh Kiều (Hà Nội) để mua sắm. Bước vào bên trong, P thấy chiếc giỏ xách của chủ cửa hàng đang nằm trên nền nhà. Lòng tham nổi lên, P cố dùng chân đẩy chiếc giỏ đến một góc khuất. Đồng thời, P cố tình hỏi chủ cửa hàng thông tin của nhiều món đồ được treo sẵn trong cửa hàng để làm phân tán sự chú ý của người chủ.

Đến khi “thời cơ thuận lợi”, P thò tay vào chiếc giỏ đang nằm trên nền nhà để lấy cắp số tiền khoảng hơn 40 triệu đồng. Bất ngờ sau đó, một vị khách khác trong cửa hàng phát hiện hành vi của P và giữ P lại, chờ công an đến giải quyết.

Theo Tin8

x