• TINHHOANET

Người phụ nữ nhìn thấy mặt người biến dạng thành rồng

Gần đây, trường hợp bất thường mà hồ sơ y khoa gọi là “The Lancet” xảy ra khi một nữ bệnh nhân đến điều trị tại phòng khám ngoại trú khoa thần kinh ở Hà Lan than thở với bác sĩ bà hay thấy khuôn mặt của một số người bị biến dạng thành đầu rồng.

Bà cũng cho biết, ảo giác về khuôn mặt như thế này xuất hiện trong tâm trí bà suốt cả ngày dù không cố định thời gian hay địa điểm. Bà thấy một hình bóng như thể những con rồng xông vào mình từ các bức tường, màn hình máy tính và thậm chí cả ổ cắm điện.

Bà còn nhìn thấy khuôn mặt kỳ quái trong bóng tối. Các nhà nghiên cứu giải thích thêm, ban đầu “bệnh nhân” này cảm nhận khuôn mặt người khác bình thường, nhưng có thể vài phút sau những khuôn mặt này biến dạng sang đen đúa, mặt phình to, đôi tai nhọn dần và mõm bắt đầu nhô ra, da của loài bò sát với đôi mắt lớn phát ra ánh sáng màu vàng, có lúc xanh lục, xanh dương hoặc màu đỏ. “

Bệnh nhân 52 tuổi cho biết, bà bị tình trạng này nhiều năm nay và nguyên nhân của “ảo giác” này đến nay vẫn chưa xác định.

Điện não đồ, các khám nghiệm thần kinh và xét nghiệm máu mọi thứ đều bình thường.

Quét cắt lớp cho thấy, một vài điểm trắng bất thường trên não bộ, tuy không nhiều. Mặc dù đây là trường hợp khá bí ẩn, kết quả điều trị cũng giúp người phụ nữ này được yên tâm. Bà được kê cho một số thuốc bổ não, phòng ngừa mất trí nhớ nhằm giúp ngăn hình ảnh những con rồng xuất hiện lại. Bà vẫn được phép tiếp tục công việc đã làm trong nhiều năm.

Bruce Phan – theo Epoch Times

x