• TINHHOANET

Người phụ nữ khổ sở với mùi cơ thể tanh như cá dù có tắm trăm lần một ngày

Chính vì mùi tanh cơ thể, cô Kelly Fidoe White thường bị người khác tránh xa.

BIB697a93_profimedia_0321540597
Hội chứng kỳ lạ khiến cuộc sống của cô Kelly vô cùng khốn khổ.

Bên cạnh khuôn mặt long lanh hay vóc dáng thu hút thì mùi hương cũng là yếu tố quan trọng khiến chúng ta gây ấn tượng với người đối diện. Tuy nhiên, do mắc phải hội chứng kỳ lạ, cơ thể cô Kelly Fidoe White luôn bốc mùi tanh như cá khiến bạn bè và đồng nghiệp không ai dám tới gần.

Vì mùi tanh khó chịu này, cô Kelly thường phải tắm 4 lần mỗi ngày. Phần lớn thu nhập của người phụ nữ 36 tuổi đều đổ vào việc mua các loại lăn khử mùi cơ thể. Đáng tiếc, chúng đều không có tác dụng.

Sở hữu mùi hôi kỳ lạ đồng nghĩa với việc phải giữ khoảng cách với đồng nghiệp. Thậm chí, người phụ nữ tội nghiệp phải chuyển sang trực ca đêm để hạn chế tiếp xúc với nhiều người. Hầu hết mọi người đều cảm thấy khó chịu với mùi cơ thể Kelly.

Theo chẩn đoán của các chuyên gia, người phụ nữ này đã mắc phải hội chứng mùi cá, hay còn có tên khoa học là Trimethylaminuria (TMAU). Trên thế giới, chỉ có khoảng 300 tới 600 người mới mắc phải. Vì là căn bệnh hiếm gặp nên hiện, người ta vẫn chưa tìm ra được phương pháp nào điều trị tận gốc. Nói cách khác, người nào không may mắc phải hội chứng này chỉ có thể chấp nhận “sống chung với lũ” mà thôi.

Nhưng rất may mắn là, Kelly lại có một người chồng luôn yêu thương, thông cảm và giúp đớ mình. Hiện vợ chồng họ vẫn sống hạnh phúc bên nhau sau 16 năm kết hôn.

photo-1-1487666478782
Dù đi tới bất cứ đâu, cơ thể cô Kelly luôn bốc ra mùi tanh như cá.
ad_235796254
Mỗi ngày, cô phải tắm 4 lần và luôn tốn tiền mua lăn khử mùi nhưng cũng không có tác dụng.
mgy
Dù vậy, cô Kelly vẫn được chồng yêu thương hết mực.

Hội chứng mùi cá là một hội chứng di truyền cực hiếm gặp. Nguyên nhân chính là do rối loạn chuyển hóa Trimethylamine. Theo đó, các chất dinh dưỡng từ thực phẩm có mùi tanh bị tích tụ trong cơ thể, đặc biệt là gan, trước khi chúng được bài tiết qua đường mồ hôi, nước tiểu hay hơi thở.

Để hạn chế tình trạng phát triển của bệnh, bệnh nhân cần chú ý ăn uống. Tới nay, người ta vẫn chưa tìm ra cách điều trị tận gốc căn bệnh này.

 Theo afamily.vn

x