Người ngoài hành tinh từng nhiều lần ngăn con người tiến hành chiến tranh hạt nhân?

Kể từ những năm 1940, người ta thường thấy UFO xuất hiện gần các địa điểm phát triển bom hạt nhân. Nhiều người cho rằng, chính là người ngoài hành tinh cảm thấy người Trái đất đang trở thành mối đe dọa mang tầm vũ trụ nên đến tìm hiểu và ngăn chặn con người tiến hành chiến tranh hạt nhân. 

Tại sao có rất nhiều UFO được phát hiện gần các cơ sở liên quan đến vũ khí hạt nhân? 

Cựu quan chức quốc phòng và tình báo cấp cao Hoa Kỳ, các cựu chiến binh hàng không và những người khác liên quan đến Học viện Stars Academy of Arts & Science chính là những người đã đặt ra nghi vấn trên. Và một nhóm nghiên cứu đã được thành lập để điều tra cũng như kêu gọi chính phủ chú ý hơn đến những trường hợp nghiêm trọng này.

Người ngoài hành tinh từng nhiều lần ngăn con người tiến hành chiến tranh hạt nhân? - ảnh 1
Người ngoài hành tinh từng nhiều lần ngăn con người tiến hành chiến tranh hạt nhân? (Ảnh qua Radio Sarajevo)

Trong quá khứ, những vật thể bay không xác định (UFO) luôn là chủ đề gây hoang mang và làm mê hoặc những người ưa thích khám phá bầu trời. Trong thế kỷ trước, một vài trường hợp về UFO có liên quan tới quân đội đã được ghi nhận. Vào cuối Thế chiến II, thuật ngữ “Foo Fighter” được nhiều người nhắc đến dùng để mô tả những vật thể bay bí ẩn xuất hiện ở biên giới Pháp – Đức. Trong Chiến tranh Triều Tiên, một số binh sĩ đã tuyên bố rằng chùm tia sáng màu xanh kỳ lạ đã khiến cho toàn bộ tiểu đoàn của họ phát bệnh, trong đó một số triệu chứng có vẻ gần giống với tình trạng nhiễm phóng xạ.

Không chỉ vậy, trong 75 năm qua, các nhân viên tình báo và quân sự cấp cao Hoa Kỳ cũng đã báo cáo về việc các UFO xuất hiện gần nhiều địa điểm liên quan đến năng lượng hạt nhân như địa điểm thử nghiệm và phát triển vũ khí, công nghệ hạt nhân hay bom nguyên tử cho các hạm đội hạt nhân.

“Tất cả các cơ sở hạt nhân như Los Lososos, Livermore, Sandia, Savannah River đều xuất hiện các sự kiện giống nhau [và đều có chung đặc điểm là] không ai biết họ đến từ đâu hoặc mục đích của họ là gì”, nhà điều tra George Knapp cho biết. Ông đã có 30 năm nghiên cứu mối liên hệ giữa UFO và vũ khí hạt nhân. 

“Có vẻ như mối tương quan trên thực sự tồn tại”, Lue Elizondo, người điều hành nhóm các nhà nghiên cứu về UFO tại Bộ Quốc Phòng Hòa Kỳ nói. Chương trình mà ông thực hiện có tên là “Chương trình nhận dạng mối đe dọa hàng không vũ trụ tiên tiến” (AATIP), với ngân sách nhận được năm 2012 từ Lầu Năm Góc là 22 triệu USD. Và hiện tại, Elizondo đang giúp đỡ Học viện Stars Academy of Arts & Science thực hiện các nghiên cứu.

UFO xuất hiện trong giai đoạn đầu của thời đại vũ khí hạt nhân

Robert Hastings là nhà nghiên cứu UFO và là tác giả của cuốn sách “UFO và vũ khí nguyên tử: những cuộc gặp gỡ kỳ lạ tại các địa điểm hạt nhân”. Hastings nói rằng ông đã phỏng vấn hơn 160 cựu chiến binh, những người đã chứng kiến vô số điều kỳ lạ trên bầu trời quanh các địa điểm phát triển vũ khí hạt nhân.

Vào cuối năm 1948, “những quả cầu lửa màu xanh lá cây” đã được phát hiện trên bầu trời gần phòng thí nghiệm hạt nhân Los Alamos và Sandia thuộc bang New Mexico, nơi quả bom nguyên tử đầu tiên được phát triển và thử nghiệm. Trong một tài liệu của FBI từ năm 1950 sau khi được giải mã đã đề cập đến chiếc đĩa bay có kích thước hơn 15m đã xuất hiện tại phòng thí nghiệm Los Alamos. Trong cuộc phỏng vấn của Knapp với hơn 10 nhân viên tại khu thử nghiệm hạt nhân thuộc sa mạc Nevada, họ đã nói với ông rằng UFO hoạt động rất thường xuyên tại đây và thậm chí họ còn được chỉ định giám sát hoạt động của những vật thể bay này.

Trong những năm 60-70 thế kỷ trước, việc nhìn thấy UFO cũng liên tục được lặp lại tại căn cứ không quân Malmstrom ở tiểu bang Montana, nơi lưu giữ tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) có mang đầu đạn hạt nhân. Cụ thể vào năm 1967, khi cựu Đại úy Không quân Robert Salas nói rằng một số tên lửa đã không hoạt động thì cùng lúc đó tại căn cứ mặt đất đã báo cáo về một vật thể bay màu đỏ phát sáng, đường kính khoảng 9m, bay lơ lửng trên không trung. 

Sự cố rừng Rendlesham

Vào cuối tháng 12/1980, đài kiểm soát không lưu thuộc Không quân Hoàng gia Anh đã phát hiện một số hiện tượng đáng báo động gần khu vực công viên Bentwaters ngày nay. Khi đó là thời Chiến Tranh Lạnh và không quân Hoa Kỳ đã sử dụng Bentwaters làm nơi cất giấu 25 đầu đạn hạt nhân dưới lòng đất.

“Nhìn lên màn hình Radar, chúng tôi phát hiện một vật thể không hề giống bất kỳ thứ gì mà tôi thấy trước đây”, lời kể của Ivan Barker, người kiểm soát không lưu thuộc Không Quân Hoa Kỳ trong ca trực tối hôm đó.

Chuẩn Thượng Sĩ Barker, người thứ 2 trong ca trực đó, đã nói rằng với 18 năm kinh nghiệm phục vụ cho Không Quân, ông có thể biết rõ bất kỳ chiếc phi cơ nào của Mỹ, NATO hay Xô Viết. Nhưng vật thể này đã khiến ông và 2 cộng sự không khỏi kinh ngạc. Trên màn hình hình Radar, nó có thể di chuyển quanh khu vực rộng 192km chỉ trong vài giây, ông nói: “Nó phải di chuyển lên đến tốc độ Mach 5,6,7 hoặc 8 (9880km/h)– nhanh hơn bất kỳ chiếc máy bay nào khác hoặc thậm chí nhanh hơn cả tên lửa”.

Vật thể bay sau đó tiến gần lại đài quan sát, nó giảm tốc độ rồi dừng hẳn lại. “Giống như 1 chiếc trực thăng đang treo lơ lửng… Nó nằm cách mặt đất khoảng 450-600m…” 

Barker mô tả nó giống hình dạng một quả bóng rổ khổng lồ với nhiều luồng sáng chói lòa tỏa ra ngoài qua các cửa sổ. Ông đã bị sốc, khi thấy nó di chuyển không hề tuân theo bất kỳ nguyên tắc khí động học nào mà ông từng biết trước đây. 

Người ngoài hành tinh từng nhiều lần ngăn con người tiến hành chiến tranh hạt nhân? - ảnh 2
Báo chí đưa tin về phát hiện UFO ở rừng Rendlesham, nước Anh. (Ảnh: Getty)

Trên các tàu hạt nhân ở Đại Tây Dương và Thái Bình Dương

Trong những năm gần đây, việc phát hiện UFO đã trở nên thường xuyên hơn đối với hải quân Hoa Kỳ. Từ giữa năm 2014 đến đầu 2015, các phi công trên chiến đấu cơ F-18 thuộc đội tàu sân bay USS Theodore Roosevelt chạy bằng năng lượng hạt nhân hầu như hàng ngày đều nhìn thấy UFO trong suốt quá trình tập huấn dọc bờ biển phía đông giữa Virginia và Florida.

“Chúng tôi ở đâu thì họ ở đó”, Ryan Graves, một phi công lái F-18 thuộc đội tàu sân bay USS Roosevelt nói.

Cũng theo Graves, các vật thể lạ này xuất hiện trong 3 hình dạng, một số có dạng đĩa, một số khác trông như một khối lập phương bên trong một quả cầu, theo cùng đó là những vật thể hình tròn có kích thước nhỏ hơn tạo thành một phi đội UFO trên bầu trời. Điểm chung của những vật thể này là không thể nhìn thấy động cơ hay hệ thống ống xả. Một số có thể nghiêng và quay đầu giống như trên một video về UFO mà Bộ Quốc Phòng Mỹ phát hành năm 2017. Chính Graves và một phi công khác – Danny Accoin – cũng đã xác nhận video này.

Thậm chí Grave còn nói rằng, một UFO đã va chạm với 2 máy bay và gây ra tai nạn kinh hoàng. Báo cáo của ông về vụ việc đã được nộp nhưng không được điều tra.

Chính phủ bắt đầu chú ý 

Lầu Năm Góc và Quốc Hội Mỹ bắt đầu dần coi đây là một mối đe dọa tiềm tàng. Tháng 4/2019, Hải quân Mỹ tuyên bố họ đang cập nhật những chỉ dẫn giúp các phi công và nhân viên có thể báo cáo cho cấp trên về UFO một cách chính xác mà không vấp phải kỳ thị hay phản đối. Và đa số thượng viện đã tán thành cũng như quan tâm hơn đến các báo cáo ngắn gọn.

George Knapp, nhà điều tra chính trong nghiên cứu nói rằng, ông đã chứng kiến rất nhiều trường hợp như trên trong 3 thập kỷ nay. 

“Tại nơi chúng ta lần đầu nghiên cứu và chế tạo vũ khí hạt nhân, tại nơi chúng ta xử lý nhiên liệu, tại các cơ sở thử nghiệm bom nguyên tử, tại những căn cứ mà vũ khí hạt nhân được triển khai, trên các tàu ngầm hay hạm đội [trên biển]. Tất cả đều có quân nhân đã từng nhìn thấy những hiện tượng như thế này”. Knapp nói.

Người ngoài hành tinh xuất hiện để ngăn con người thử vũ khí hạt nhân?

Bàn về chủ đề này, những người tin vào UFO nhận định rằng không phải ngẫu nhiên mà thông tin về UFO rộ lên ngay sau khi loài người phát triển vũ khí hạt nhân và công nghệ tên lửa. Đây là lúc người ngoài hành tinh cảm thấy người Trái đất trở thành mối đe dọa mang tầm vũ trụ.

Ông Edgar Mitchell, phi hành gia Mỹ thứ 6 được làm việc trực tiếp trên bề mặt Mặt trăng, còn từng khẳng định các tướng lĩnh cấp cao nước này đã tận mắt nhìn thấy phi thuyền của người ngoài hành tinh xuất hiện trong thời gian diễn ra các cuộc thử nghiệm vũ khí hồi thập niên 1940.

Người ngoài hành tinh từng nhiều lần ngăn con người tiến hành chiến tranh hạt nhân? - ảnh 3
Ông Edgar Michell, tiến sĩ ngành du hành vũ trụ tại trường đại học thuộc loại hàng đầu nước Mỹ MIT. (Ảnh: AFP)

Ông cho biết các UFO này được nhìn thấy bay lượn lờ phía trên các buổi thử nghiệm vũ khí hạt nhân đầu tiên trên thế giới do chính phủ Mỹ tiến hành vào ngày 16/7/1945 tại vùng sa mạc White Sands ở bang New Mexico.

“Sa mạc White Sands là nơi (quân đội Mỹ) dùng để thử nghiệm vũ khí hạt nhân, và đó là thứ mà sinh vật ngoài hành tinh quan tâm”, cựu phi hành gia 84 tuổi nói với tờ báo Daily Mail.

“Họ muốn tìm hiểu khả năng quân sự của chúng ta. Theo những gì tôi nắm được thông qua trò chuyện với các nguồn tin, rõ ràng người ngoài hành tinh đã cố ngăn chúng ta tiến hành chiến tranh và giúp duy trì hòa bình trên Trái đất”, ông Mitchell kể lại.

Kể từ sau khi hoàn thành sứ mệnh đáp xuống Mặt trăng bằng phi thuyền Apollo 14 năm 1971, cựu chuyên viên của NASA này đã thường xuyên nói về chuyện ông tin có tồn tại sự sống ngoài Trái đất.

Hoàng An (Theo History)

Ad will display in 09 seconds

Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

Ad will display in 09 seconds

Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

Ad will display in 09 seconds

Người ngoài hành tinh thời cổ đại: Kỹ thuật luyện kim đáng kinh ngạc của người Ai Cập cổ

Ad will display in 09 seconds

Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

Ad will display in 09 seconds

Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

Ad will display in 09 seconds

Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

Ad will display in 09 seconds

Tố chất của người có giáo dưỡng

Ad will display in 09 seconds

Hé lộ một nửa sự thật về vụ Mỹ ném bom nguyên tử xuống Nhật Bản

Ad will display in 09 seconds

Ấm trà tri âm

Ad will display in 09 seconds

Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

 • Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

  Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

 • Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

  Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

 • Người ngoài hành tinh thời cổ đại: Kỹ thuật luyện kim đáng kinh ngạc của người Ai Cập cổ

  Người ngoài hành tinh thời cổ đại: Kỹ thuật luyện kim đáng kinh ngạc của người Ai Cập cổ

 • Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

  Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

 • Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

  Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

 • Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

  Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

 • Tố chất của người có giáo dưỡng

  Tố chất của người có giáo dưỡng

 • Hé lộ một nửa sự thật về vụ Mỹ ném bom nguyên tử xuống Nhật Bản

  Hé lộ một nửa sự thật về vụ Mỹ ném bom nguyên tử xuống Nhật Bản

 • Ấm trà tri âm

  Ấm trà tri âm

 • Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

  Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

x