Người Mỹ mừng sinh nhật ông Obama bằng những tấm ảnh chụp với trẻ con

Vào ngày sinh nhật năm nay, Tổng thống Hoa Kỳ vẫn quay cuồng với công việc hàng ngày. Trong khi đó, người dân Mỹ chúc mừng sinh nhật vị Tổng thống của họ với những bức ảnh ông chụp với trẻ con.

Chúc mừng sinh nhật Obama!

Hôm Thứ Tư (5/8/2015), vị Tổng thống thứ 44 của nước Mỹ bước sang tuổi 54. Đây là sinh nhật lần thứ 2 và cũng là cuối cùng ông Obama được đón trong Nhà Trắng. Ông thuộc cung Sư Tử và người ta nói rằng những người thuộc cung này luôn tràn đầy tham vọng, hấp dẫn và có tình thương, những tố chất cần có của người đứng đầu quốc gia.

Ông Obama sẽ tổ chức sinh nhật vào cuối tuần giống với “mô típ” của năm trước. Ông sẽ đánh golf vào buổi chiều Thứ Bảy với bạn từ Hawaii tại Andrew Air Force Base và dự tiệc tối cùng gia đình tại Camp David.

Vào ngày sinh nhật của mình, Tổng thống Hoa Kỳ vẫn không rời công việc hàng ngày. Buổi sáng, ông đón Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon đến văn phòng Oval. Sau đó, ông dự bữa trưa hàng tuần cùng phó tổng thống Joe Biden. Trong đó, nội dung trò chuyện chủ yếu trong bữa ăn này là tiềm năng ông Biden sẽ tranh cử tổng thống Mỹ nhiệm kỳ tới.

Buổi chiều, ông Obama chủ trì hội nghị mang tên White House Dom Day lần đầu tiên được tổ chức. Tại đây, các doanh nhân từ nhiều nước sẽ cùng chia sẻ về những ý tưởng sáng tạo trong Nhà Trắng. Ông tiếp tục ngày sinh nhật bận rộn của mình với cuộc gặp mặt cùng lãnh đạo Cộng đồng người Do Thái về Thỏa thuận hạt nhân Iran.

Không chắc chắn nhưng rất có thể, giữa những bộn bề công việc kể trên, ông Obama sẽ có thời gian để thưởng thức bánh sinh nhật kỉ niệm ngày sinh của mình.

Nhân dịp này, báo chí Mỹ đã chia sẻ rất nhiều hình ảnh đẹp về Tổng thống đương nhiệm nước họ. Có lúc là nụ hôn hay cái ôm dành cho những đứa trẻ. Đôi khi là hình ảnh đầy quyền lực xuất hiện trên các ấn phẩm tạp chí hay đơn giản chỉ là một bức ảnh gia đình đời thường.

Chùm ảnh Tổng thống Obama bên cạnh các em nhỏ qua nhiều năm:

Theo Trí Thức Trẻ/BI