• TINHHOANET

“Người Hobbit” đào hang xây dinh thự dưới lòng đất suốt 12 năm

Một người đàn ông đến từ Costa Rica đã được ví như người Hobbit khi kiên trì theo đuổi ước mơ đào hang làm nhà trong suốt 12 năm trời.

Bên ngoài căn nhà dưới lòng đất. (Ảnh: yuplon.com)

Hiện Manuel Barrantes cùng gia đình đang sống trong một dinh thự ngầm dưới đất rộng tới 185 m2, được đặt tên Topolandia.

Từ chối cuộc sống trên mặt đất với tiếng ồn và khói bụi – hệ lụy của nhịp sống hiện đại, Barrantes muốn sống trong môi trường yên bình và thoải mái, nơi cách xa bui bặm. Do vậy, ông quyết định dành thời gian đào đất xây nhà.

Cả gia đình Barrantes quây quần bên nhau trong ngôi nhà dưới lòng đất.

Sau nhiều năm làm viêc, “người Hobbit” này đã hoàn thành ngôi nhà mới trong lòng đất ở thành phố San Isidro thuộc Pérez Zeledón, cách thủ đô Costa Rica chừng 3 giờ lái xe về phía Nam.

Người đàn ông này tự mình đào đất làm nhà trong suốt 12 năm ròng.

Căn nhà được khoét sâu vào lòng núi với nhiều cửa ra vào khác nhau. Bên ngoài mỗi cửa ra vào, Barrantes lại dựng nên những bức điêu khắc mang hình thù lạ mắt. Anh còn dựng nhiều bức chạm khắc mang hình thù lạ mắt nhiều màu sắc trên tường.

Một trong những cửa vào nhà của Barrantes.
Barrantes còn dựng nhiều bức chạm khắc nhiều màu sắc trên tường.

Căn nhà dưới hang động còn là nơi Barrantes lưu giữ nhiều món đồ lặt vặt cũ kỹ. Một số phòng dựng bằng tường đá đơn giản, trong khi đó, một số phòng khác được trang hoàng nghệ thuật với sơn màu sáng. Do nằm trong lòng đất nên càng vào sâu, ánh sáng càng mờ dần.

Một trong những phòng ngủ.
Do nằm trong lòng đất nên ánh sáng trong nhà khá hạn chế.

Một số vị khách du lịch nghe tiếng đã tới đây tham quan. Kể từ đó, Barrantes cung cấp các tour thăm quan ngôi nhà của anh. Căn nhà kỳ lạ này cũng được quảng bá trên các website.

Theo Dân Trí

x